Pháp Luật Plus

Thế giới có hơn 1 triệu người mắc Covid-19, hơn 50.000 người tử vong

0
Số người mắc Covid-19 toàn cầu chính thức vượt mốc 1 triệu người, trong đó hơn 50.000 người đã tử vong và con số này tiếp tục tăng nhanh đặc biệt ở Mỹ và một số nước châu Âu.
Anh197.

Dịch Covid-19 đang lây lan khắp thế giới với tốc độ nhanh hơn. (Ảnh minh họa: Reuters)

Reuters dẫn số liệu của Đại học Johns Hopkins cho biết, tính đến ngày 2/4, số người nhiễm virus corona mới gây dịch viêm phổi cấp Covid-19 đã vượt 1 triệu người. Trong đó, Mỹ hiện có nhiều người mắc Covid-19 nhất, chiếm hơn 1/5 của thế giới với khoảng 240.000 ca. Tiếp đến là Italia và Tây Ban Nha với mỗi nước đều ghi nhận hơn 100.000 ca.

Hiện Italia là nước có nhiều người tử vong vì Covid-19 nhất với gần 14.000 người, theo sau là Tây Ban Nha hơn 10.000 người, Mỹ gần 6.000 người.

Dịch Covid-19 khởi phát từ thành phố Vũ Hán, Trung Quốc cuối năm ngoái, đến nay đã lan ra hơn 200 quốc gia, vùng lãnh thổ trên thế giới. Covid-19 trở thành một trong những cuộc khủng hoảng y tế toàn cầu lớn nhất trong lịch sử hiện đại. Đến nay, khoảng 208.000 người đã được chữa khỏi các triệu chứng bệnh, trong đó Trung Quốc chiếm hơn 75.000 người.

Hàng loạt chính phủ trên thế giới đã áp lệnh phong tỏa, đóng cửa các nhà máy, các cơ sở kinh doanh không thiết yếu, yêu cầu hàng tỷ người ở trong nhà, hạn chế đi lại. Các nước cũng tung ra các gói cứu trợ chưa từng có nhằm đối phó với Covid-19, trong đó, Mỹ đã thông qua gói cứu trợ trị giá 2,2 nghìn tỷ USD.

Lãnh đạo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cảnh báo dịch Covid-19 chưa thể ngăn chặn một sớm một chiều và đây là một cuộc chiến kéo dài đòi hỏi chính phủ các nước phối hợp triển khai các biện pháp ứng phó quyết liệt. Hiện hơn 70 quốc gia trên thế giới đã hoặc đang trong quá trình thử nghiệm thuốc điều trị Covid-19, giới khoa học kỳ vọng có thể phát triển được vắc-xin ngăn ngừa dịch bệnh này.

Minh Phương  -  Theo Dân Trí

Loading...

Bình luận

Real Madrid thắng thót tim Granada sau pha cứu thua trên vạch vôi

Real Madrid giành chiến thắng 2-1 trước Granada ở vòng 36 La Liga để tiếp tục duy trì khoảng cách 4 điểm nhiều hơn Barca trong cuộc đua vô địch.

Hội An được bình chọn Top 25 đô thị du lịch tuyệt vời nhất thế giới

Tạp chí du lịch uy tín của Hoa Kỳ Travel and Leisure công bố TP Hội An lọt danh sách 25 thành phố du lịch tuyệt vời nhất thế giới năm 2020.

'Tuyệt vời Đà Nẵng 2020'

Từ Sở Du lịch Đà Nẵng cho biết, để tạo hoạt động kích cầu, khôi phục hoạt động du lịch thành phố trong bối cảnh bình thường mới sau dịch bệnh Covid-19.

Chuyến đi tri ân các Anh hùng Liệt sĩ của đoàn Phật tử Thủ đô

Đây là hoạt động tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ đã không tiếc máu xương, hiến dâng tuổi thanh xuân để giành độc lập, tự do cho Tổ quốc.

Xem thêm