Thắt chặt quan hệ hợp tác hữu nghị Việt Nam - Lào

0
Đoàn Văn phòng Bộ Tư pháp Lào do ông Vi Lắt – Phìu On, Phó Chánh Văn phòng Bộ Tư pháp Lào làm trưởng đoàn.

Bắt đầu chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam, hôm qua (28/3), đoàn Văn phòng Bộ Tư pháp Lào do ông Vi Lắt – Phìu On, Phó Chánh Văn phòng  Bộ Tư pháp Lào làm trưởng đoàn đã làm việc với Văn phòng Tổng Cục THADS  và Học viện Tư pháp nhằm chia sẻ, học hỏi những kinh  nghiệm liên quan đến lĩnh vực tư pháp nói chung và công tác văn phòng nói riêng.

Đoàn văn phòng Bộ Tư pháp Lào làm việc với Tổng cục THADS.
Đoàn văn phòng Bộ Tư pháp Lào làm việc với Tổng cục THADS.

 Chánh Văn phòng Tổng Cục THADS Nguyễn Xuân Tùng bày tỏ niềm vui mừng khi được tiếp đón, làm việc với đoàn. Hai bên đã trao đổi thẳng thắn, cởi mở một số nội dung như đặc điểm, cơ chế của THADS ở Việt Nam, hệ thống tổ chức của các cơ quan THA, chức năng, nhiệm vụ của hệ thống văn phòng đồng thời nêu lên một số khó khăn để cùng nhau tìm giải pháp tháo gỡ và thực hiện tốt những phương hướng, mục tiêu đã đề ra.

Giám đốc Học viện Tư pháp Đỗ Đức Hồng Hà đã thông tin tới toàn đoàn công tác về cơ cấu tổ chức của Học viện với 4 khoa, 6 phòng, 4 trung tâm với nhiệm vụ chính là đào tạo các chức danh tư pháp, nghiên cứu khoa học, hợp tác quốc tế  liên quan đến đào tạo và bồi dưỡng khoa học.

Đoàn làm việc với Học viện Tư pháp.
Đoàn làm việc với Học viện Tư pháp.

 Cảm ơn sự tiếp đón nhiệt tình từ phía Việt Nam, ông Vi Lắt – Phìu On đánh giá cao những kinh nghiệm, trao đổi trong các buổi làm việc và mong muốn hai nước sẽ có thêm nhiều hoạt động giao lưu, trao đổi thông tin để mối quan hệ hợp tác truyền thống lâu đời giữa hai nước sẽ ngày càng đạt được nhiều thành tựu trong ngành tư pháp.

Kim Quy

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

VTVCab sẽ chính thức truyền hình trực tiếp Giải Vô địch Taekwondo các lứa tuổi trẻ toàn quốc 2019

Giải Vô địch Taekwondo các lứa tuổi trẻ toàn quốc 2019 sẽ diễn ra từ ngày 7- 13/7 tại Lào Cai. Nhà tài trợ chính là Tập đoàn CJ (Hàn Quốc).

Mỹ Tâm đang bí mật hẹn hò Mai Tài Phến?

Những khoảnh khắc tình tứ, ngọt ngào của Mỹ Tâm và Mai Tài Phến đang được cư dân mạng chia sẻ liên tục.

HLV Park Hang Seo sẽ bổ sung nhiều cầu thủ của CLB TPHCM lên tuyển

HLV Park Hang Seo sẽ bổ sung thêm nhiều cầu thủ từ CLB TP.HCM cho vòng loại World Cup 2022 cũng như SEA Games 30 sắp tới.

Mỹ nhân chiến - Phim về học đường tạo cơn sốt mùa hè 2019

Quy tụ dàn diễn viên “trai xinh gái đẹp” cùng nội dung hài hước và hấp dẫn, tạo nên cơn sốt trong mùa hè năm nay.