Pháp Luật Plus - Thắt chặt quan hệ hợp tác hữu nghị Việt Nam - Lào

Thắt chặt quan hệ hợp tác hữu nghị Việt Nam - Lào

0
Đoàn Văn phòng Bộ Tư pháp Lào do ông Vi Lắt – Phìu On, Phó Chánh Văn phòng Bộ Tư pháp Lào làm trưởng đoàn.

Bắt đầu chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam, hôm qua (28/3), đoàn Văn phòng Bộ Tư pháp Lào do ông Vi Lắt – Phìu On, Phó Chánh Văn phòng  Bộ Tư pháp Lào làm trưởng đoàn đã làm việc với Văn phòng Tổng Cục THADS  và Học viện Tư pháp nhằm chia sẻ, học hỏi những kinh  nghiệm liên quan đến lĩnh vực tư pháp nói chung và công tác văn phòng nói riêng.

Đoàn văn phòng Bộ Tư pháp Lào làm việc với Tổng cục THADS.
Đoàn văn phòng Bộ Tư pháp Lào làm việc với Tổng cục THADS.

 Chánh Văn phòng Tổng Cục THADS Nguyễn Xuân Tùng bày tỏ niềm vui mừng khi được tiếp đón, làm việc với đoàn. Hai bên đã trao đổi thẳng thắn, cởi mở một số nội dung như đặc điểm, cơ chế của THADS ở Việt Nam, hệ thống tổ chức của các cơ quan THA, chức năng, nhiệm vụ của hệ thống văn phòng đồng thời nêu lên một số khó khăn để cùng nhau tìm giải pháp tháo gỡ và thực hiện tốt những phương hướng, mục tiêu đã đề ra.

Giám đốc Học viện Tư pháp Đỗ Đức Hồng Hà đã thông tin tới toàn đoàn công tác về cơ cấu tổ chức của Học viện với 4 khoa, 6 phòng, 4 trung tâm với nhiệm vụ chính là đào tạo các chức danh tư pháp, nghiên cứu khoa học, hợp tác quốc tế  liên quan đến đào tạo và bồi dưỡng khoa học.

Đoàn làm việc với Học viện Tư pháp.
Đoàn làm việc với Học viện Tư pháp.

 Cảm ơn sự tiếp đón nhiệt tình từ phía Việt Nam, ông Vi Lắt – Phìu On đánh giá cao những kinh nghiệm, trao đổi trong các buổi làm việc và mong muốn hai nước sẽ có thêm nhiều hoạt động giao lưu, trao đổi thông tin để mối quan hệ hợp tác truyền thống lâu đời giữa hai nước sẽ ngày càng đạt được nhiều thành tựu trong ngành tư pháp.

Kim Quy

Loading...

Bình luận

Loading...

Áp lực đối với chương trình thay thế Táo Quân đêm Giao thừa

Thu hút sự quan tâm chú ý của công chúng. Hiện tại, những thông tin xung quanh chương trình thay thế Táo Quân đêm Giao thừa đã bắt đầu được hé lộ.

Du lịch Việt Nam cán đích sớm mục tiêu đón du khách quốc tế

Năm 2019 Việt Nam đón được 17,5 - 18 triệu lượt khách du lịch quốc tế, phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn…

Tập đoàn Hưng Thịnh thưởng nóng đội tuyển nữ Việt Nam sau vô địch SEA Games 30

Đội tuyển nữ Việt Nam đã giành tấm huy chương Vàng sau khi đánh bại Thái Lan ở trận chung kết SEA Games 30.

Thua liên tiếp trước Việt Nam, Indonesia tỏ ra dè chừng

Trong năm 2019, các đội tuyển của Indonesia đều nếm mùi thất bại trước Việt Nam. Báo giới Indonesia có sự dè chừng nhất định trước trận chung kết SEA Games.

Link liên kết