Pháp Luật Plus - Tháo dỡ toàn bộ hạng mục sai phép tại dự án Tổ hợp Khách sạn và Căn hộ cao cấp Sơn Trà

Tháo dỡ toàn bộ hạng mục sai phép tại dự án Tổ hợp Khách sạn và Căn hộ cao cấp Sơn Trà

0
Đà Nẵng đã ra quyết định cưỡng chế tháo dỡ toàn bộ hạng mục sai phép tại dự án Tổ hợp Khách sạn và Căn hộ cao cấp Sơn Trà.

Ngày 5/6, UBND TP Đà Nẵng đã có công văn số 4201/UBND-QLĐTh chỉ đạo Chủ tịch UBND quận Ngũ Hành Sơn kiểm điểm làm rõ và xử lý nghiêm túc trách nhiệm của các cơ quan, đơn vị và cá nhân có liên quan trong việc chậm trễ tham mưu, xử lý hành vi vi phạm hành chính trong lĩnh vực xây dựng đối với dự án Tổ hợp Khách sạn và Căn hộ cao cấp Sơn Trà, báo cáo kết quả về Chủ tịch UBND thành phố trước ngày 20/6.

Đồng thời, khẩn trương tổ chức phương án cưỡng chế tháo dỡ toàn bộ hạng mục công trình xây dựng sai phép đối với dự án nêu trên, báo cáo kết quả trong tháng 6/2018.

Tổ hợp Khách sạn và Căn hộ cao cấp Sơn Trà nằm từ tầng 2 đến tầng 5 Mường Thanh Luxury.
Tổ hợp Khách sạn và Căn hộ cao cấp Sơn Trà nằm từ tầng 2 đến tầng 5 Mường Thanh Luxury.

Cùng với đó, UBND thành phố cũng nghiêm khắc phê bình UBND quận Ngũ Hành Sơn và UBND phường Mỹ An vì đã chậm trễ trong việc xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực xây dựng và chấp hành ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch UBND thành phố.

Cũng theo công văn này, UBND thành phố thông tin cho biết, qua kiểm tra và xem xét quá trình xử lý của các cơ quan liên quan và chủ đầu tư đối với công trình sai phép nêu trên cho thấy việc chỉ đạo xử lý hành vi vi phạm của DNTN Xây dựng số 1 tỉnh Điện Biên tại dự án Tổ hợp Khách sạn và Căn hộ cao cấp Sơn Trà đã được Chủ tịch UBND thành phố chỉ đạo xử lý theo đúng quy định của pháp luật tại Công văn số 669/UBND-QLĐTh ngày 29/1/2018, nhưng đến nay vẫn chưa triển khai tháo dỡ trên thực tế.

Vì vậy, các chỉ đạo nêu trên của UBND thành phố nhằm giữ nghiêm kỷ cương hành chính và lập lại trật tự trong lĩnh vực xây dựng trên địa bàn thành phố.

Được biết, Tổ hợp khách sạn Mường Thanh và căn hộ chung cư cao cấp Sơn Trà, (đường Võ Nguyên Giáp, quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng) đã xây dựng 104 căn hộ không đúng theo hồ sơ thiết kế. Cụ thể, nhà đầu tư đã tự ý chuyển đổi công năng các hạng mục khối nhà chung cư từ tầng 2 đến tầng 5 - vốn được cấp phép làm nơi để xe máy, hồ bơi, phòng tập gym, nhà trẻ, khu sinh hoạt cộng đồng thành 104 căn hộ căn hộ chung cư để bán.

Liên quan sự việc, Thanh tra của Bộ Xây dựng sẽ tiến hành kiểm tra Tổ hợp khách sạn Mường Thanh và căn hộ chung cư cao cấp Sơn Trà  trong ngày 11/6 tới. Việc kiểm tra này xuất phát từ đơn "xin được kiểm tra, hướng dẫn áp dụng luật trong quá trình triển khai dự án" của Doanh nghiệp tư nhân Xây dựng số 1 tỉnh Điện Biên - chủ đầu tư dự án.

N.T

Loading...

Bình luận

Loading...

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Không còn 'ngoan hiền', Á hậu Thúy Vân gây sốc với bộ ảnh 'nội y'

Á hậu Quốc tế 2015 gây bất ngờ với loạt hình ảnh diện nội y, khoe số đo hình thể ấn tượng 82-60-90. Đây là lần hiếm hoi Thúy Vân thực hiện

Bằng Kiều, Quang Lê tranh nhau làm “tình nhân” của Minh Tuyết

Bằng Kiều nói, anh và Quang Lê sẽ “quyết chiến” để xem ai sẽ được làm “tình nhân” của Minh Tuyết trong “Đêm tình nhân 6”.

Hà Giang: Tổ chức Hội nghị phát triển sản phẩm du lịch đặc trưng trong liên kết vùng

Ngày 19/8, tại huyện Quang Bình, UBND tỉnh Hà Giang phối hợp với Tổng Cục du lịch tổ chức Hội nghị phát triển sản phẩm du lịch trong liên kết.vùng.

Áo tắm siêu nhỏ của sao Việt

Top áo tắm gây bão của dàn sao Việt, nhiều bộ "siêu nhỏ" đã gây bất bình vì quá hở hang và phản cảm.