Tháo dỡ hàng rào ngăn dịch kiểu nửa vời tại huyện Trảng Bom

0
Theo đó, sau khi ghi nhận phản ánh của báo chí và người dân, các cơ quan đã ngồi lại và thống nhất tháo dỡ.

Ngày 23/9, hàng rào B40 dựng lên giữa con đường trên địa bàn giáp ranh thị trấn Trảng Bom và xã Sông Trầu đã được tháo dỡ. Đây là hàng rào ngăn dịch kiểu nửa vời mà Báo Pháp luật Việt Nam đã phản ánh ngày 21 và 22/9 vừa qua.

Cùng với việc tháo dỡ hàng rào giữa lòng đường, chốt kiểm soát lưu thông được lập lên cùng với hàng rào B40 cũng đã không còn hoạt động

Cùng với việc tháo dỡ hàng rào giữa lòng đường, chốt kiểm soát lưu thông được lập lên cùng với hàng rào B40 cũng đã không còn hoạt động

Một lãnh đạo huyện Trảng Bom xác nhận với phóng viên Báo Pháp luật Việt Nam việc tháo dỡ ràng rào ngăn dịch nói trên. Theo đó, sau khi ghi nhận phản ánh của báo chí và người dân, các cơ quan đã ngồi lại và thống nhất tháo dỡ.

Trước đó, một ổ dịch bùng phát ở ấp 1, xã Sông Trầu khiến địa phương này nhanh chóng chuyển từ một xã vùng xanh trên bản đồ Covid-19 sang vùng đỏ với hàng trăm ca nhiễm chỉ chưa đầy 10 ngày. Trong một ứng phó để ngăn dịch thâm nhập sang địa bàn thị trấn, lãnh đạo địa phương này đã tổ chức lập một hàng rao bằng lưới B40 có chiều dài khoảng 100 mét giữa tim đường đoạn ranh giới của xã Sông Trầu và thị trấn Trảng Bom.

Tuy nhiên, việc dựng hàng rào này khiến nhiều người dân băn khoăn về hiệu quả trong việc ngăn chặn những người dân từ bên kia đường thuộc xã Sông Trầu lưu thông vào địa bàn của thị trấn Trảng Bom. Bởi vì, người dân vẫn di chuyển bình thường và hoàn toàn có thể qua lại giữa 2 địa phương này khi mà từ xã Sông Trầu di chuyển ra QL 1A và rồi dễ dàng đi vào thị trấn Trảng Bom. Chỉ có khác là thay vì lưu thông 2 chiều thì khi có hàng rào thì người dân phải đi một đường vòng xa hơn.

Hòa Lân – Hiếu Nghĩa

Bình luận

Bảo vệ cao nhất quyền nhân thân của tác giả, bảo vệ sự toàn vẹn của tác phẩm

Đây là ý kiến của ĐBQH Dương Văn Phước (đoàn Quảng Nam) khi góp ý vào dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Sở hữu trí tuệ.

VinID mở bán vé hai trận đấu của tuyển Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022

Từ ngày mai (27/10), ứng dụng VinID bắt đầu mở bán vé bóng đá xem hai trận đấu của tuyển Việt Nam với Nhật Bản và Ả Rập Xê Út.

"Khát vọng bình yên" - Bức tranh âm nhạc nơi tuyến đầu chống dịch

Tác phẩm được ví như “bức tranh âm nhạc” trong đó là sự khốc liệt, là tình yêu thương chia sẻ cùng với niềm tin chiến thắng dịch bệnh...

Chelsea hủy diệt Norwich với chiến thắng 7-0, vững chắc ngôi đầu bảng

Chelsea giữ vững ngôi đầu bảng sau 9 trận, trở thành đội bóng ghi bàn nhiều nhất tại Ngoại hạng Anh cho đến nay sau khi thắng đậm 7-0 trước Norwich.

Xem thêm

Thế giới Facebook

Quốc tế