Thành phố Vĩnh Yên: Cưỡng chế 2 hộ dân để thực hiện dự án Khu đô thị sinh thái Bắc Đầm Vạc

0
Sáng 2/8, UBND thành phố Vĩnh Yên (Vĩnh Phúc) tổ chức cưỡng chế 2 hộ dân để thực hiện Dự án Khu đô thị sinh thái Bắc Đầm Vạc.

Đến dự buổi cưỡng chế gồm có các đồng chí: Nguyễn Ngọc Bình, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Vĩnh Yên; Lương Văn Long, Tỉnh ủy viên, Phó Bí thư thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố; Nguyễn Hoài Nam, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy; Trần Ngọc Hải, Ủy viên BTV thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; Nguyễn Kim Định, Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch HĐND thành phố; Lê Anh Tân, Phó Chủ tịch UBND thành phố.

received_870025653607306.

Sau khi tuyên truyền vận động, 2 hộ dân đã nhận tiền đền bù.

Dự án Khu đô thị sinh thái Bắc Đầm Vạc thuộc trường hợp nhà nước thu hồi đất theo quy định tại Điểm d, Khoản 3, Điều 62 Luật đất đai năm 2013 quy định về các trường hợp Nhà nước thu hồi đất để phát triển kinh tế - xã hội vì lợi ích Quốc gia, cộng cộng, được Hội đồng nhân dân tỉnh Vĩnh Phúc thông qua  tại Nghị quyết số 28/NQ-HĐND  ngày 17/7/2017 tại danh mục số  49 trang 7, danh mục các công trình, dự án chấp thuận thu hồi đất để triển khai thực hiện năm 2017 trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc.

Sau khi UBND thành phố Vĩnh Yên đã ban hành các thông báo thu hồi đất, quyết định thu hồi đất, quyết định phê duyệt phương án bồi thường hỗ trợ đối với 336 hộ dân thuộc phường Đống Đa có đất nông nghiệp bị thu hồi trong phạm vi giải phóng mặt bằng để thực hiện dự án. Đến nay đã có 334 hộ trên tổng số 336 hộ trên địa bàn phường Đống Đa đã nhận tiền bồi thường, hỗ trợ và bàn giao mặt bằng, còn lại 2 hộ chưa nhận tiền bồi thường hỗ trợ và bàn giao đất theo quy định gồm các hộ: Những người thừa kế theo pháp luật của ông Nguyễn Văn Quỳnh; Những người thừa kế theo pháp luật của ông Nguyễn văn Phượng đều ở Khu 2 phường Đồng Đa.

12

Đến nay đã có 334 hộ trên tổng số 336 hộ trên địa bàn phường Đống Đa đã nhận tiền bồi thường

Ban Quản lý dự án đầu tư và xây dựng thành phố Vĩnh Yên phối hợp với các phòng, ban, đơn vị liên quan và UBND phường Đống Đa đã tiến hành tuyên truyền, vận động chi trả tiền bồi thường cho các hộ nhiều lần. Tuy nhiên, các hộ gia đình vẫn không nhận tiền bồi thường, hỗ trợ GPMB theo phương án đã được UBND thành phố phê duyệt, không bàn giao mặt bằng

Đảm bảo tính công bằng và nghiêm minh của pháp luật, UBND thành phố Vĩnh Yên đã ban hành Quyết định số 905/QĐ-UBND ngày 15/4/2021 về việc cưỡng chế thu hồi đất thực hiện dự án: Khu đô thị sinh thái Bắc Đầm Vạc tại phường Đống Đa, thành phố Vĩnh Yên đối với 02 trường hợp hộ gia đình có đất thu hồi nhưng không chấp hành các quy định của nhà nước.

Để tiến hành thi công thực hiện dự án, UBND thành phố Vĩnh Yên đã ban hành phương án số 2005/PA-BTHCC Tổ chức cưỡng chế thi hành Quyết định số 905/QĐ-UBND ngày 15/4/2021 của Chủ tịch UBND thành phố Vĩnh Yên về việc cưỡng chế thu hồi đất thực hiện dự án: Khu đô thị sinh thái Bắc Đầm Vạc tại phường Đống Đa đối với 2 hộ có đất thu hồi và đã gửi thông báo thời gian thực hiện cưỡng chế thu hồi đất đến 2 hộ gia đình trên.

Thời gian cưỡng chế thu hồi đất bắt đầu từ ngày 2/8/2021. Địa điểm cưỡng chế: Tại mặt bằng khu đất bị cưỡng chế thu hồi đất của các hộ nêu trên đang sử dụng, khu vực Đồng Gò, Ba Hàu, Trang Trong, đồng Văn hóa…phường Đống Đa, thành phố Vĩnh Yên.

Trong quá trình thực hiện cưỡng chế thu hồi đất, mọi hành vi lôi kéo kích động, ngăn căn, chống đối, người thi hành công vụ sẽ bị xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Đề nghị các hộ dân có đất thu hồi để thực hiện dự án Khu đô thị sinh thái Bắc Đầm Vạc tại phường Đống Đa chấp hành  nghiêm túc chủ trương thu hồi đất của nhà nước, nhận tiền bồi thường hỗ trợ giải phóng mặt bằng và bàn giao đất cho nhà nước để thực hiện dự án trước khi phải thực hiện biện pháp cưỡng chế.

Đào Tấn

Bình luận

Lắng xuống mọi xôn xao, để nghe Tâm mình trọn vẹn

Tôi tin rằng, khi lòng người có thảnh thơi, có an lành, thì những cỏ cây và từng ngọn gió cũng được thấm từng lời kinh thiết tha...

Tại sao chưa phân loại phim truyền hình?

Việt Nam hiện nay chỉ có phân loại phim đối với phim điện ảnh chiếu rạp. Còn phim truyền hình hoàn toàn chưa có sự phân loại.

Cáp treo Fansipan – Tình người trong gian khó

Trước những thử thách lớn, sự sẻ chia, đồng cam cộng khổ của những người Sun Group đã trở thành nguồn sức mạnh để tạo ra kỳ tích giữa đỉnh trời.

Tranh vẽ gánh hàng rong Hà Nội giành giải nhất cuộc thi ''Hà Nội là''

Các tác phẩm mang theo sự hòa hợp giữa truyền thống và hiện đại, từ hàng rong Hà Nội, những món ăn đặc sản đặc sắc cho đến cuộc sống Thủ đô...

Xem thêm