Thành phố Cao Bằng rà soát khó khăn, vướng mắc trong công tác bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp

0
Ủy ban Bầu cử TP Cao Bằng mở phiên họp để rà soát, giải quyết những khó khăn, vướng mắc trong công tác bầu cử sẽ diễn ra trong 2 ngày tới.

Ngày 21/5, Ủy ban Bầu cử (UBBC) TP Cao Bằng đã có mở phiên họp để rà soát những khó khăn, vướng mắc trong công tác chuẩn bị cho cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 2026.

Chủ trì cuộc họp là đồng chí Nguyễn Quốc Trung – Tỉnh ủy viên, Chủ tịch UBND, Chủ tịch UBBC thành phố Cao Bằng.

Phiên họp cũng có sự tham dự của đồng chí Tô Vũ Ninh – Phó Bí thư thường trực Thành ủy; các đồng chí trong Ban Thường vụ Thành ủy; Thành viên UBBC thhành phố và lãnh đạo UBND của 11 phường, xã trên địa bàn.

1

Đ/c Nguyễn Quốc Trung, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch UBND thành phố, Chủ tịch UBBC thành phố phát biểu kết luận cuộc họp (Ảnh: Long Huyền, Đình Trung/ Báo Cao Bằng).

Theo báo cáo của UBBC, tính đến ngày 19/5/, công tác chuẩn bị cho cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 -2026 của thành phố được thực hiện theo đúng tiến độ và kế hoạch đã đề ra.

Đoàn kiểm tra công tác bầu cử UBBC thành phố cũng đã tiến hành 2 đợt kiểm tra theo nội dung kế hoạch. Kết quả kiểm tra cho thấy, danh sách cử tri và danh sách, tiểu sử tóm tắt của người ứng cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp đều được niêm yết công khai, minh bạch tại các đơn vị bầu cử, các địa điểm công cộng, nhà văn hóa…

Cũng theo đó, công tác thông tin, tuyên truyền về cuộc bầu cử được quan tâm, chú trọng thực hiện, tạo chuyển biến lớn trong nhận thức của đông đảo cử tri.

Trước đó, ngày 19/5, Đoàn đại biểu Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố đã đến dâng hoa tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh tại vườn hoa Trung tâm thành phố.(Ảnh: Long Huyền, Đình Trung/ Báo Cao Bằng)

Trước đó, ngày 19/5, Đoàn đại biểu Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố đã đến dâng hoa tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh tại vườn hoa Trung tâm thành phố. (Ảnh: Long Huyền, Đình Trung/ Báo Cao Bằng)

Tình hình an ninh trật tự, an toàn xã hội phục vụ bầu cử trên địa bàn thành phố Cao Bằng được đảm bảo, giữ vững. Quá trình chuẩn bị, tổ chức bầu cử diễn ra an toàn theo quy định, các biện pháp ngăn chặn, chủ động phòng ngừa, không để phát sinh các điểm nóng, phức tạp về ANTT, ATXH cũng đã được triển khai.

Mặt khác, để đảm bảo vệ sinh môi trường, phòng, chống dịch Covid–19 và các bệnh dịch truyền nhiễm khác, UBND thành phố đã chỉ đạo các đơn vị trực thuộc tổ chức phun khử trùng các điểm bầu cử, khu vực bỏ phiếu.

Tại các điểm bỏ phiếu đã được bố trí khu vực rửa tay, nước rửa tay khô. Trong ngày bầu cử, tất cả công dân và cán bộ thực hiện nhiệm vụ bầu cử đều phải đeo khẩu trang, các trường hợp ho, sốt sẽ được theo dõi, lấy bệnh phẩm xét nghiệm.

3

Các đại biểu trang nghiêm đứng trước tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh tại vườn hoa Trung tâm thành phố dâng hoa.

(Ảnh: Long Huyền, Đình Trung/ Báo Cao Bằng)

Về công tác tiếp xúc cử tri, vận động bầu cử được thực hiện đúng quy trình, tiến độ đề ra, thực hiện đúng khuyến cáo 5K và các quy định phòng chống dịch của Bộ y tế.

Theo đó, đến ngày 19/5, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc các cấp của thành phố đã tổ chức 2 cuộc tiếp xúc vận động bầu cử của ứng cử viên đại biểu Quốc hội; 10 cuộc của ứng cử viên HĐND cấp tỉnh và 30 cuộc cấp thành phố, 68 cuộc cấp xã, phường.

Việc tiếp nhận và xử lý đơn khiếu nại, tố cáo, chuẩn bị cơ sở vật chất, kỹ thuật phục vụ ngày bầu cử được hoàn tất. Tất cả đã sẵn sàng cho sự kiện chính trị quan trọng nhất của đất nước trong năm 2021.

Kết luận hội nghị, Chủ tịch UBND, Chủ tịch UBBC thành phố Nguyễn Quốc Trung nhấn mạnh: Các đơn vị, tiểu ban của UBBC thành phố tiếp tục nắm bắt tình hình dư luận tại các địa bàn để xử lý kịp thời những thông tin dư luận tiêu cực gây ảnh hưởng đến cuộc bầu cử.

Bên cạnh đó, Chủ tịch UBBC cũng đề nghị các phường, xã phối hợp với các đơn vị liên quan xử lý triệt để những trường hợp vẫn bán hàng tại các vỉa hè, lề đường, quản lý chặt chẽ người từ vùng dịch trở về địa phương, đặc biệt là từ 2 tỉnh Bắc Ninh, Bắc Giang.

Ngoài ra, các phường, xã cần tiếp tục tăng cường ra quân chấn chỉnh những trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng, tụ tập đông người, các quán ăn vỉa hè, lề đường. UBBC thành phố cũng yêu cầu tất cả các phòng, ban, đơn vị, lực lượng liên quan đến bầu cử phải ứng trực thường xuyên trong ngày bầu cử 23/5 để kịp thời hỗ trợ, xử lý những công việc phát sinh, góp phần cho cuộc bầu cử diễn ra thành công tốt đẹp.

Đoàn đại biểu Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phốbáo cáo với Bác về công tác chuẩn bị cho cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.(Ảnh: Long Huyền, Đình Trung/ Báo Cao Bằng)

Đoàn đại biểu Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phốbáo cáo với Bác về công tác chuẩn bị cho cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.(Ảnh: Long Huyền, Đình Trung/ Báo Cao Bằng)

Trước đó, nhân kỷ niệm 131 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2021), Đoàn đại biểu Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố do đ/c Hà Ngọc Giáp, UVBTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy làm trưởng đoàn đã dâng hoa tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh tại vườn hoa Trung tâm thành phố.

Tham gia đoàn còn có các đ/c Nguyễn Quốc Trung, Tỉnh ủy viên, Phó bí thư thành ủy, chủ tịch UBND thành phố; Tô Vũ Ninh, Phó bí thư thường trực Thành ủy; Hoàng Văn Lưu; UVBTV Thành ủy, Phó chủ tịch phụ trách HĐND thành phố; Vũ Văn Minh, UVBTV, Trưởng ban Dân vận, Chủ tịch UBMTTQ Thành phố và các đồng chí trong BTV đạo Thành ủy, lãnh đạo các phòng, ban, đoàn thể của thành phố.

Tại buổi lễ, Đoàn đại biểu thành phố đã báo cáo với Bác về công tác chuẩn bị cho cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Theo đó, công tác chuẩn bị cho cuộc bầu cử được cấp ủy, chính quyền thành phố tập trung lãnh, chỉ đạo, tổ chức triển khai, thực hiện đúng quy định.

Xuân Thái

Bình luận

5 điều nhất định phải thử tại Glasgow

5 điều nhất định phải thử tại Glasgow

0
Glasgow, thuộc Scotland, là một địa điểm du lịch hoàn hảo với phong cảnh đẹp, văn hóa đa dạng, ẩm thực phong phú và sự thân thiện của người dân.

Bảo vệ cao nhất quyền nhân thân của tác giả, bảo vệ sự toàn vẹn của tác phẩm

Đây là ý kiến của ĐBQH Dương Văn Phước (đoàn Quảng Nam) khi góp ý vào dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Sở hữu trí tuệ.

VinID mở bán vé hai trận đấu của tuyển Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022

Từ ngày mai (27/10), ứng dụng VinID bắt đầu mở bán vé bóng đá xem hai trận đấu của tuyển Việt Nam với Nhật Bản và Ả Rập Xê Út.

"Khát vọng bình yên" - Bức tranh âm nhạc nơi tuyến đầu chống dịch

Tác phẩm được ví như “bức tranh âm nhạc” trong đó là sự khốc liệt, là tình yêu thương chia sẻ cùng với niềm tin chiến thắng dịch bệnh...

Chelsea hủy diệt Norwich với chiến thắng 7-0, vững chắc ngôi đầu bảng

Chelsea giữ vững ngôi đầu bảng sau 9 trận, trở thành đội bóng ghi bàn nhiều nhất tại Ngoại hạng Anh cho đến nay sau khi thắng đậm 7-0 trước Norwich.

Xem thêm

Thế giới Facebook

Quốc tế