Thành phố Buôn Ma Thuột dừng các hoạt động có nguy cơ lây nhiễm cao

0
Nhằm ngăn sự lây lan của dịch bệnh trong cộng đồng, UBND TP Buôn Ma Thuột quyết định triển khai một số biện pháp phòng, chống dịch từ 6 giờ ngày 30/11
Tin nên đọc

Ngày 29/11, UBND Thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk ban hành công văn hỏa tốc số 5284, áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 khi vẫn ghi nhận số ca mắc trong cộng đồng trong thời gian gần đây.

20211130_073546

Công văn Hỏa tốc của UBND Thành phố Buôn Ma Thuột.

Hiện Thành phố Buôn Ma Thuột đang ở cấp độ dịch số 2. Tuy nhiên, hiện có 6 phường, xã ở cấp độ 3. Trong 14 ngày gần đây, thành phố ghi nhận 396 ca mắc Covid-19, trong đó 229 ca trong cộng đồng, chiếm 57,8%.

Nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh trong cộng đồng, UBND Thành phố Buôn Ma Thuột quyết định triển một số biện pháp phòng, chống dịch từ 6 giờ ngày 30/11 cho đến khi có thông báo mới.

Việc tổ chức hoạt động trong nhà, ngoài trời được thực hiện khi không tập trung quá 30 người trong cùng một thời điểm; tập trung dưới 50 người khi 90% đã tiêm ít nhất 1 mũi vaccine phòng Covid-19 hoặc đã khỏi bệnh không quá 6 tháng; trường hợp cần thiết tổ chức các hội nghị trên 50 người thì phải được sự đồng ý của Chủ tịch UBND thành phố.

Việc tổ chức đám tang phải hạn chế số lượng, có giám sát của chính quyền địa phương và thực hiện nghiêm nguyên tắc 5K.

Hoạt động vận tải hành khách tuyến cố định nội thành và liên huyện, xe buýt, taxi, hợp đồng, du lịch được hoạt động đảm bảo nguyên tắc 5K. Các hoạt động kinh doanh dịch vụ trung tâm thương mai, siêu thị, cửa hàng tiện ích, chợ đầu mối, chợ truyền thống được hoạt động đảm bảo nguyên tắc 5K.

Nhà hàng và các quán ăn uống chỉ được bán mang về, khuyến khích hình thức giao hàng tận nhà; tạm dừng các hoạt động bán hàng rong, vé số dạo...

Thành phố Buôn Ma Thuột tạm dừng các hoạt động, cơ sở kinh doanh dịch vụ có nguy cơ lây nhiễm cao như: vũ trường, karaoke, massage, quán bar, cơ sở làm đẹp, riêng cắt tóc được hoạt động nhưng đảm bảo thợ cắt tóc, nhân viên phục vụ, người đến cắt tóc đã tiêm ít nhất 1 mũi vaccine hoặc đã khỏi bệnh Covid-19 không quá 6 tháng, phục vụ không quá 3 người và không dùng máy điều hòa. Thành phố tạm dừng các hoạt động nghi lễ tôn giáo tại các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự.

20211129_063657

Lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2 cho người dân Thành phố Buôn Ma Thuột. (Ảnh:T.H )

Các trường học tiếp tục dạy học theo hình thức trực tuyến, truyền hình, giao bài tự học. Thư viện, rạp chiếu phim, cơ sở, địa điểm biểu diễn văn hóa, nghệ thuật được hoạt động khi người tham gia tiêm ít nhất 1 mũi vaccine hoặc khỏi COVID-19 không quá 6 tháng; hoạt động tập luyện thể dục và thể thao ngoài trời và trong nhà hoạt động không quá 20 người trong cùng một thời điểm.

Tính đến 6 giờ 30/11, tỉnh Đắk Lắk đã ghi nhận 7.703 ca dương tính với Covid-19, trong đó có 1.709 ca đang điều trị, 42 ca tử vong và 5952 khỏi bệnh.

Ngọc Anh

Loading...

Bình luận

Ra mắt phim “Xuân ồn ào - Xuân ngọt ngào”

Ngày 23/1/2022, buổi họp báo ra mắt bộ phim “Xuân ồn ào - Xuân ngọt ngào” đã được diễn ra tại nhà hàng Nguyên Lợn (Hà Nội).

Liên Bỉnh Phát: “Kinh nghiệm tình trường của tôi rất ít”

Trong tập 7 Trà chiều cùng “mợ chảnh” Lý Nhã Kỳ, Liên Bỉnh Phát có dịp trải lòng về chuyện tình trường.

Ứng xử thế nào với sự trở lại của nghệ sĩ?

Chuyện nghệ sĩ vướng scandal rồi nhanh chóng quay lại với làng giải trí đã không còn xa lạ với công chúng...

Nhan sắc thăng hạng sau 7 năm đăng quang của Á hậu Huyền My

Sau 7 năm đăng quang Á hậu 1 Hoa hậu Việt Nam 2014, nhan sắc Huyền My nhận được nhiều lời khen từ khán giả.

Xem thêm