Thanh Hóa: Yêu cầu xử lý vụ cán bộ bỏ nhiệm sở đi lễ chùa

0
Về việc tất cả cán bộ Ban Quản lý dự án cải thiện môi trường đô thị miền Trung - Tiểu dự án Thanh Hóa (trực thuộc UBND TP Thanh Hóa) đóng cửa công sở đi lễ chùa, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa đã có văn bản yêu cầu UBND TP Thanh Hóa kiểm tra, kiểm điểm, xử lý nghiêm tập thể, cá nhân liên quan.
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Trước đó, sáng 19/2 (thứ sáu), phóng viên có mặt tại trụ sở đơn vị này (số 146 Tống Duy Tân, phường Lam Sơn, TP Thanh Hóa) và ghi nhận lúc 9 giờ 45 phút, đơn vị này không có một bóng người, cổng vào cơ quan được khóa cẩn thận.

Thấy có người đến nhiệm sở, bảo vệ cơ quan ra mở cổng và trả lời: “Hôm nay cả cơ quan đi Bái Đính hết rồi”!

Sáng qua (24/02), Chánh Văn phòng UBND TP Thanh Hóa Lê Quang Hiển cho biết, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa Nguyễn Đình Xứng đã có công văn giao Chủ tịch UBND TP Thanh Hóa tổ chức kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm và xử lý hoặc đề xuất cấp có thẩm quyền xử lý nghiêm tập thể, cá nhân Ban Quản lý dự án cải thiện môi trường đô thị miền Trung - Tiểu dự án Thanh Hóa, báo cáo kết quả trước ngày 25/02; giao Sở Nội vụ kiểm tra, giám sát việc kiểm điểm trên và có ý kiến đề xuất, báo cáo Chủ tịch UBND tỉnh xử lý nghiêm tập thể, cá nhân vi phạm.

Trong văn bản giải trình gửi lãnh đạo TP Thanh Hóa, Trưởng ban Quản lý Trịnh Văn Bản nói không hề biết cán bộ của mình tổ chức đi lễ chùa; ông chỉ biết sau khi có thông tin báo chí phản ánh.

Tuy nhiên, ông Bản thừa nhận có việc anh em tổ chức đi Bái Đính và ông đã có hỏi ý kiến Chủ tịch TP. Việc cơ quan đóng cửa trong giờ hành chính là do phía trước trụ sở có điểm xe buýt và quán nước nên tình hình phức tạp, hơn nữa, do tính đặc thù của Ban là thường phải họp giao ban và đi kiểm tra công trường.

Tại thời điểm đóng cửa theo báo chí phản ánh thì lãnh đạo Ban đang đi làm việc với Công ty Thủy nông Sông Chu và một số cán bộ đi kiểm tra công trường nên cơ quan không có người. Để cơ quan được an toàn nên bảo vệ mới đóng cửa.

Phạm Thọ

Loading...

Bình luận

Truyện Kiều thời 4.0 - “kịch bản” thách thức tài năng các nghệ sĩ

Những năm gần đây, Truyện Kiều được chuyển thể sang nhiều loại hình nghệ thuật sân khấu độc đáo, mới lạ, mang hơi thở thời 4.0.

Anh có biết con gái cảm thấy tổn thương khi nào không?

Anh có biết vào thời khắc nào, dù vô tình hoặc cố ý, anh khiến cô ấy cảm thấy bị tổn thương? Nếu đã yêu, thì hãy yêu một cách chân thành…

Diễn viên Hiền Mai mang gần 400 triệu đồng ủng hộ miền Trung

Nữ diễn viên cùng các thành viên CLB Doanh nhân Khánh Hòa - Sài Gòn sẽ đến miền Trung vào tháng 11 tới để trao tặng những món quà cho bà con.

Trước trận gặp Juventus, Barcelona nhận tin sốc từ 'sếp' Josep Bartomeu

Sau cuộc họp bất thường diễn ra vào ngày 27/10 (theo giờ địa phương), Chủ tịch Josep Bartomeu của Barcelona chính thức xin từ chức.

Xem thêm