Thanh Hóa: Trưởng công an thị trấn quan hệ bất chính bị tố dùng bằng giả

0
UBND huyện Thường Xuân (Thanh Hóa) đã thành lập đoàn kiểm tra, xác minh nội dung thông tin bằng tốt nghiệp THPT của ông Trịnh Quang Hạnh – Trưởng công an thị trấn Thường Xuân bị tố là giả mạo.
Nơi làm việc của Công an thị trấn Thường Xuân.
Nơi làm việc của Công an thị trấn Thường Xuân.

Theo hồ sơ lưu tại Phòng Nội vụ huyện Thường Xuân thì ông Thanh có Bằng tốt nghiệp THPT tên Trịnh Quang Thanh, sinh ngày 2/6/1962, nơi sinh: Thiệu Hóa – Thanh Hóa, là học sinh Trường THPT Thiệu Hóa 2. Ông Thanh đã trúng tuyển kỳ thi tốt nghiệp THPT ngày 5/6/1980, vào sổ cấp bản sao số 979-2005 ngày 13/9/2015.

Tuy nhiên, khi đối chiếu văn bằng của ông Hạnh tại Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thanh Hóa thì nhận được kết quả: Không có thí sinh Trịnh Quang Hạnh (sinh ngày 2/6/1962, quê ở xã Thiệu Hóa 2) trong danh sách thí sinh trúng tuyển kỳ thi ngày 5/6/1980. Thay vào đó, chỉ có một thí sinh gần giống họ tên với ông Hạnh là Trịnh Văn Khanh, sinh ngày 12/12/1962, quê ở xã Thiệu Hưng, trúng tuyển loại trung bình, có văn bằng số 3578.

Bằng Tốt nghiệp THPT của ông Hạnh bị tố là giả.
Bằng Tốt nghiệp THPT của ông Hạnh bị tố là giả.

Liên quan đến vụ việc này, ông Cầm Bá Xuân, Chủ tịch UBND huyện Thường Xuân xác nhận, UBND huyện đã nhận được thông tin phản ánh về việc bằng của ông Hạnh là giả và đang cho kiểm tra, xác minh rõ. Nếu ông Hạnh dùng văn bằng giả sẽ bị xử lý nghiêm theo quy định. Trước đó, huyện Thường Xuân cũng đã buộc thôi việc 2 cán bộ xã dùng bằng cấp giả mạo.

Được biết, vừa qua, ông Hạnh bị bắt quả tang khi đang “tình cảm” với một phụ nữ tên H. trong nhà nghỉ. Khi cả hai đang “vui vẻ” thì bị chồng cũ của chị H. đạp cửa xông vào và bắt quả tang tại trận. Ông Hạnh lúc này đã bỏ lại công cụ đi tuần của công an và nhanh chóng chạy khỏi nhà nghỉ.

Nguyệt Chi

Bình luận

Vì sao phải tính giá điện bậc thang?

Vì sao phải tính giá điện bậc thang?

0
Nhân việc có một số bạn đưa thông tin và phàn nàn liên quan đến hoá đơn tiền điện, tôi cho là cần viết bài này để góp ý với nhiều người.

Chelsea chính thức ký hợp đồng với tài năng trẻ gốc Thái Lan

Ngày hôm nay, Chelsea đã chính thức ký hợp đồng với tài năng trẻ mang dòng máu Thái Lan là Jude Soonsup-Bell.

Trải nghiệm "đệ nhất hùng quan" Mã Pí Lèng

Du khách chụp ảnh khỏa thân tự sướng đội lốt bảo vệ môi trường… Mã Pí Lèng vẫn là đệ nhất hùng quan say lòng các nhà nghiên cứu và du khách…

Sau nhiều năm vắng bóng, Kasim Hoàng Vũ giờ ra sao?

Khi đang ở đỉnh cao sự nghiệp, Kasim Hoàng Vũ bất ngờ rút lui khỏi showbiz một cách bí ẩn.

Chinh phục thiên đường đảo Lý Sơn

Đến với thiên đường Lý Sơn, bạn chỉ cần khoảng 3 ngày là có thể chiêm ngưỡng và khám phá hết mọi ngóc ngách trên đảo.

Xem thêm