Pháp Luật Plus - Thanh Hóa: Trung úy Công an cứu sống cháu nhỏ chìm trong lũ dữ

Thanh Hóa: Trung úy Công an cứu sống cháu nhỏ chìm trong lũ dữ

0
Phát hiện cháu nhỏ bị trượt xuống sông, chìm trong dòng nước lũ, Trung úy Dương Công Thịnh đã lao xuống cứu sống cháu bé.

Ngày 1/9, tại xã Thiệu Dương (TP Thanh Hóa) đã xảy ra vụ trẻ đuối nước, nhưng may mắn được cứu vớt kịp thời.

Nạn nhân là 2 cháu Nguyễn Gia Long (6 tuổi) , Nguyễn Bảo Khánh (5 tuổi) cùng 1 cháu nhỏ nữa ra mép sông đang mùa lũ chơi. Chẳng may trượt chân, Long và Khánh đều rơi xuống dòng nước. Người dân gần đó phát hiện, hô hoán, nhưng không ai biết bơi để cứu cháu bé.

Trung úy Dương Công Thịnh, người đã cứu sống cháu bé bị chìm dưới dòng nước lũ. (Ảnh: Anh Thắng)
Trung úy Dương Công Thịnh, người đã cứu sống cháu bé bị chìm dưới dòng nước lũ. (Ảnh: Anh Thắng)

Nghe tiếng kêu thất thanh, Trung úy Công an Dương Công Thịnh (SN 1986, trú tại thôn 4, xã Thiệu Dương) đang ở nhà cách đó chừng 50m, liền chạy vội đến.

Dì ruột của anh Thịnh là bà Nguyễn Thị Chung cũng đã chạy đến trước, tuy không biết bơi, nhưng bà Chung đã lội nhanh ra túm được cháu Nguyễn Bảo Khánh (SN 2013) đang giãy giụa giữa dòng nước, vớt lên bờ.

Khi đó cháu Long đã chìm dưới nước, anh Thịnh liền lao ngay xuống dòng nước đục ngầu, sau một hồi ngụp lặn, đã vớt được cháu Nguyễn Gia Long (SN 2012). Lúc này, cháu Long đã ngưng thở, mặt trắng bệch, mềm oặt.

Sau một hồi sơ cứu, may mắn cháu Long đã hồi tỉnh, trong niềm hạnh phúc vô bờ của gia đình.

Vốn là dân sông nước, trước đây, anh Thịnh từng nhiều lần cứu sống các nạn nhân đuối nước. (Ảnh: Anh Thắng)
Vốn là dân sông nước, trước đây, anh Thịnh từng nhiều lần cứu sống các nạn nhân đuối nước. (Ảnh: Anh Thắng)

Chị Nguyễn Thị Vân Anh (SN 1994), mẹ của cháu Long, rưng rưng: "Nếu không có anh Thịnh, thì con tôi đã hỏng rồi. Chỉ vớt lên chậm vài giây nữa thôi, là không thể cứu được.

Hai hôm nay lũ sông Mã dâng cao, vợ chồng tôi lo khuân đồ chạy lũ, phải gửi con lên nhà bà nội. Các cháu kéo nhau lên đê, rồi xuống mép nước đùa nghịch, nên mới rơi xuống nước lũ".

Được biết, bố cháu Gia Long và bố cháu Bảo Khánh là hai anh em ruột. Cháu Bảo Khánh là con người anh trai.

Trung úy Công an Dương Công Thịnh công tác tại Đội thi hành án, Công an thị xã Bỉm Sơn. Hiện đang đi học lớp liên thông 6 của trường Học viện an ninh mở tại Thanh Hoá. Anh Thịnh đang nghỉ cuối tuần, về thăm nhà và cùng gia đình chạy lũ.

"Lúc lao xuống dòng nước tôi không xác định được cháu chìm chỗ nào, nhưng đã may mắn vớt được cháu bé kịp thời. Quê tôi quanh năm bị lũ, vốn bơi lội từ nhỏ, trước đây tôi từng cứu rất nhiều trường hợp đuối nước", anh Thịnh nói.

Hoàng Anh Thắng

Loading...

Bình luận

Loading...

Hà Giang: Tổ chức ngày hội văn hóa dân tộc Lô Lô và lễ cúng tổ tiên năm 2019

Ngày hội văn hóa Lô Lô được tổ chức nhằm bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa truyền thống của đồng bào dân tộc ít người.

Siu Black tiết lộ sự thật gây "sốc" sau khi vỡ nợ hàng tỷ đồng

Lần đầu tiên sau 5 năm trải qua biến cố vỡ nợ, Siu Black mới có thể bình tĩnh ngồi kể lại những khó khăn mà chị từng trải qua.

[Truyện ngắn] Người chờ bão

Để ấm êm ngự mãi trong nhà, cây muốn im mà gió chẳng đừng. Nghịch cảnh ở đời là thế. Nhưng sự tréo ngoe của Thuận không nằm ở đó…

Hãy trả lại sự linh thiêng cho ông Hoàng Bảy!

Không biết tự bao giờ, ngôi đền nhỏ miền sơn cước ngày càng thu hút nhiều người không chỉ để lễ bái mà còn vì xin lộc “lô đề”?