Pháp Luật Plus - Thanh Hóa sẽ xóa bỏ toàn bộ các lò vôi thủ công

Thanh Hóa sẽ xóa bỏ toàn bộ các lò vôi thủ công

0
Sau việc 8 người chết do ngạt khí lò vôi ở Nông Cống vừa qua, tỉnh Thanh Hóa sẽ xóa bỏ tòan bộ lò vôi thủ công trên địa bàn theo lộ trình đến năm 2020. Những lao động làm việc tại các lò vôi sẽ được hỗ trợ chuyển đổi nghề, tìm việc làm mới

Theo đó, Sở Xây dựng Thanh Hóa có trách nhiệm phối hợp với các địa phương để quy hoạch xây dựng các lò vôi hiện đại đảm bảo an toàn, tăng hiệu quả sản xuất và giảm tối đa ô nhiễm môi trường.

Hiện, tỉnh Thanh hóa có 40 lò vôi thủ công hoạt động thường xuyên, còn lại 160 lò hoạt động theo thời vụ.

Các lò vôi này chủ yếu sản xuất nhằm mục đích cải tạo đất và phục vụ cho đồng ruộng, ít được sử dụng vào xây dựng.

Sau khi xảy ra cái chết thương tâm của 8 người trên địa bàn huyện, UBND huyện Nông Cống cũng đã đình chỉ hoạt động của 7 lò vôi thủ công của thôn Yên Thái.

Được biết, 7 lò vôi trên tạo công ăn việc làm cho 30-50 lao động địa phương với mức thu nhập trên 70.000 đồng/ngày. Nhưng những lò vôi này cũng chỉ hoạt động theo thời vụ.

Hiện trường lò vôi, nơi xảy ra vụ tai nạn thương tâm.
Hiện trường lò vôi, nơi xảy ra vụ tai nạn thương tâm.

Trước đó, Phapluatplus đã đưa, ngày 1/1, nhóm công nhân đang làm việc tại lò vôi của ông Lê Văn Thong (thôn Yên Thái, Hoàng Giang, Nông Cống, Thanh Hóa) làm chủ thì bị ngạt khí độc làm 8 người tử vong, trong đó có 1 người đang mang thai và 1 người nguy kịch hiện đang khỏe lại.

Trung tâm y tế dự phòng tỉnh Thanh Hóa đã kiểm tra và cho biết, kết quả đo nồng độ khí thải ban đầu ở khu vực lò vôi xảy ra vụ tai nạn cao gấp 8 lần quy định cho phép.

Hiện, khu vực này đang được phong tỏa nhằm đảm bảo an toàn tính mạng cho người dân.

Trung tâm y tế dự phòng tỉnh Thanh Hóa cho biết, kết quả đo nồng độ khí thải ban đầu ở khu vực lò vôi xảy ra vụ tai nạn cao gấp 8 lần quy định cho phép.

Hiện, khu vực này đang được phong tỏa nhằm đảm bảo an toàn tính mạng cho người dân.

Quỳnh Châu

Loading...

Bình luận

Loading...

Truyền thông UAE chỉ trích đội nhà, hết lời khen ngợi Tuấn Linh

Sau khi nhận thất bại cay đắng trước đoàn quân của HLV Park Hang Seo tối 14/11, truyền thông UAE đã chỉ trích đội nhà với màn thi đấu tệ hại.

Việt Nam - UAE: 1 - 0: Sự hồi sinh mạnh mẽ của 'đôi chân pha lê' Tuấn Anh

Màn trình diễn chói sáng, cùng khả năng làm chủ khu trung tuyến của Tuấn Anh đã góp công giúp tuyển Việt Nam có trận thắng 1- 0 trước UAE.

Vé trận Việt Nam-UAE bị làm giả kỹ lưỡng, dễ dàng lọt qua cổng soát vé

Vé xem trận đấu giữa tuyển Việt Nam với UAE diễn ra tối 14/11 trên sân Mỹ Đình bị làm giả kỹ lưỡng và đến tay người hâm mộ với giá cao.

Báo Hàn hết lời ngợi ca HLV Park Hang Seo sau khi Việt Nam hạ UAE

Hàng loạt tờ báo của Hàn Quốc đã bày tỏ sự khấn khích lớn khi ĐT Việt Nam đánh bại ĐT UAE ở lượt trận thứ 4 vòng loại World Cup 2022.