Thanh Hóa sẽ xóa bỏ toàn bộ các lò vôi thủ công

0
Sau việc 8 người chết do ngạt khí lò vôi ở Nông Cống vừa qua, tỉnh Thanh Hóa sẽ xóa bỏ tòan bộ lò vôi thủ công trên địa bàn theo lộ trình đến năm 2020. Những lao động làm việc tại các lò vôi sẽ được hỗ trợ chuyển đổi nghề, tìm việc làm mới

Theo đó, Sở Xây dựng Thanh Hóa có trách nhiệm phối hợp với các địa phương để quy hoạch xây dựng các lò vôi hiện đại đảm bảo an toàn, tăng hiệu quả sản xuất và giảm tối đa ô nhiễm môi trường.

Hiện, tỉnh Thanh hóa có 40 lò vôi thủ công hoạt động thường xuyên, còn lại 160 lò hoạt động theo thời vụ.

Các lò vôi này chủ yếu sản xuất nhằm mục đích cải tạo đất và phục vụ cho đồng ruộng, ít được sử dụng vào xây dựng.

Sau khi xảy ra cái chết thương tâm của 8 người trên địa bàn huyện, UBND huyện Nông Cống cũng đã đình chỉ hoạt động của 7 lò vôi thủ công của thôn Yên Thái.

Được biết, 7 lò vôi trên tạo công ăn việc làm cho 30-50 lao động địa phương với mức thu nhập trên 70.000 đồng/ngày. Nhưng những lò vôi này cũng chỉ hoạt động theo thời vụ.

Hiện trường lò vôi, nơi xảy ra vụ tai nạn thương tâm.
Hiện trường lò vôi, nơi xảy ra vụ tai nạn thương tâm.

Trước đó, Phapluatplus đã đưa, ngày 1/1, nhóm công nhân đang làm việc tại lò vôi của ông Lê Văn Thong (thôn Yên Thái, Hoàng Giang, Nông Cống, Thanh Hóa) làm chủ thì bị ngạt khí độc làm 8 người tử vong, trong đó có 1 người đang mang thai và 1 người nguy kịch hiện đang khỏe lại.

Trung tâm y tế dự phòng tỉnh Thanh Hóa đã kiểm tra và cho biết, kết quả đo nồng độ khí thải ban đầu ở khu vực lò vôi xảy ra vụ tai nạn cao gấp 8 lần quy định cho phép.

Hiện, khu vực này đang được phong tỏa nhằm đảm bảo an toàn tính mạng cho người dân.

Trung tâm y tế dự phòng tỉnh Thanh Hóa cho biết, kết quả đo nồng độ khí thải ban đầu ở khu vực lò vôi xảy ra vụ tai nạn cao gấp 8 lần quy định cho phép.

Hiện, khu vực này đang được phong tỏa nhằm đảm bảo an toàn tính mạng cho người dân.

Quỳnh Châu

Bình luận

Tiền đâu dễ kiếm…

Tiền đâu dễ kiếm…

0
"Chứng khoán đang lãi tốt quá, anh đầu tư vài trăm triệu vào được không?" , trước khi thị trường bước vào phiên giao dịch lúc 9 giờ.
Văn hóa thưởng Tết

Văn hóa thưởng Tết

0
Đó là sự tri ân, mang ý nghĩa tinh thần lớn lao, biểu hiện gắn bó giữa người chủ và người làm, giữa người lao động với đơn vị sản xuất.

Cảm động tình yêu 15 năm bền chặt của huấn luyện viên và vợ khuyết tật

Ngoại hình và từng bị gia đình 2 bên phản đối, cặp đôi sau cùng đã chứng minh tình yêu của mình sau 1 đám cưới 15 năm vẫn bền chặt.

Lee Nguyễn ra sân trong màu áo TPHCM ở vòng 2 V-League

CLB TPHCM, cầu thủ Lee Nguyễn sau khi hoàn tất thời hạn cách ly y tế, phòng dịch Covid-19, sẽ kịp tham dự trận đấu thuộc vòng 2 V-League vào tối 24/1

Khám phá nét đẹp lặng lẽ của hoa Sim ven vườn Quốc gia Cát Tiên

Tháng Chạp, Ka Uyên - người Châu Mạ sống ở buôn Đạ Nha (Lâm Đồng) lại tìm về những trảng Sim đang lặng lẽ khoe sắc ven vườn Quốc gia Cát Tiên.

80 triệu đồng 1 chậu hoa địa lan Trần Mộng Sa Pa chơi Tết

Các nhà vườn Sa Pa sẽ đưa ra khoảng 15.000 chậu hoa địa lan quý Trần Mộng, tăng hơn 5.000 chậu so với năm ngoái, giá từ 30 - 80 triệu đồng.

Xem thêm