Pháp Luật Plus - Thanh Hóa quyết không xử lý 400 tấn chất thải của Formusa Hà Tĩnh

Thanh Hóa quyết không xử lý 400 tấn chất thải của Formusa Hà Tĩnh

0
Liên quan thông tin 400 tấn chất thải độc hại được chuyển từ Formosa Hà Tĩnh về Nghi Sơn (Thanh Hóa) để xử lý, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đình Xứng khẳng định: “Chất thải chưa được đem về. Và tỉnh Thanh Hóa sẽ không cho phép thực hiện”.

Chiều ngày 13/9, trao đổi với phóng viên Pháp Luật Plus, ông Nguyễn Đinh Xứng, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa cho biết, đây mới chỉ là việc thỏa thuận giữa hai bên của Formosa Hà Tĩnh và Công ty CP môi trường Nghi Sơn với nhau.

Hiện chất thải độc hại chưa được mang về và họ cũng chưa xin phép UBND tỉnh. Nhưng nếu có xin phép, thì Thanh Hóa sẽ cương quyết không cho phép đưa về và không được phép thực hiện”, ông Xứng khẳng định.

Chủ tịch tỉnh Thanh Hóa khẳng định sẽ cương quyết không cho phép đưa chất thải Formosa về và không được phép thực hiện
Chủ tịch tỉnh Thanh Hóa khẳng định sẽ cương quyết không cho phép đưa chất thải Formosa về và không được phép thực hiện

Trước đó, thông tin báo chí đã lan truyền văn bản thỏa thuận giữa Công ty TNHH gang thép Hưng Nghiệp Formosa (tại Hà Tĩnh) và Công ty CP môi trường Nghi Sơn (huyện Tĩnh Gia, Thanh Hóa) về việc vận chuyển 400 tấn chất thải độc hại xử lý tại Khu kinh tế Nghi Sơn.

Công ty CP môi trường Nghi Sơn hiện mới đi vào hoạt động được 1 năm. Trụ sở đóng tại xã Trường Lâm (huyện Tĩnh Gia, tỉnh Thanh Hóa) có nhà máy xử lý rác thải công nghiệp nguy hại, y tế và sinh hoạt của Khu kinh tế Nghi Sơn.

Trao đổi với báo chí, ông Nguyễn Văn Thi, Trưởng Ban quản lý Khu kinh tế Nghi Sơn và các Khu công nghiệp cho biết, hiện chất thải chưa được chuyển về Thanh Hóa. Công ty CP môi trường Nghi Sơn thừa nhận đó mới chỉ là sự thỏa thuận giữa 2 bên, chưa có hợp đồng chính thức.

  Công ty CP môi trường Nghi Sơn cho rằng mới chỉ có thỏa thuận, chứ chưa vận chuyển chất thải về Thanh Hóa xử lý.

Công ty CP môi trường Nghi Sơn cho rằng mới chỉ có thỏa thuận, chứ chưa vận chuyển chất thải về Thanh Hóa xử lý.

Căn cứ việc Công ty CP môi trường Nghi Sơn có giấy phép, đủ điều kiện trang thiết bị, công nghệ để xử lý rác thải nguy hại, nên Bộ TN&MT có giới thiệu Công ty này để xử lý 400 tấn rác thải nguy hại của Formosa, ông Thi cho biết thêm.

Với chức năng giám sát, Ban quản lý Khu kinh tế Nghi Sơn yêu cầu Công ty CP môi trường Nghi Sơn chỉ được thực hiện khi có sự đồng ý của cơ quan chức năng, của UBND tỉnh Thanh Hóa. Đồng thời báo cáo các mã chất thải nguy hại được thu gom từ các đơn vị trong tỉnh. Nếu thu gom rác, xử lý chất thải từ các nguồn ngoài tỉnh, phải báo cáo trước bằng văn bản.

Hoàng Anh Thắng

Loading...

Bình luận

Loading...

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

HLV UAE đối diện với nguy cơ sa thải nếu thua tuyển Việt Nam

Theo báo giới UAE, HLV người Hà Lan có thể bị sa thải nếu như thất bại trước đội bóng của HLV Park Hang Seo.

Trận Việt Nam - UAE tạo ra sức hút lớn ở Hàn Quốc

Xuất phát từ nhu cầu của những người hâm mộ Hàn Quốc, đài truyền hình nước này đã mua bản quyền phát sóng trận đấu giữa Việt Nam và UAE...

“Cha đẻ” giải thưởng World Travel Award nhận định về tiềm năng du lịch Việt Nam và Phú Quốc

Giải thưởng World Travel Award (WTA) 2019 khu vực châu Á, châu Đại Dương ngày 12/10/2019 vừa qua ghi nhận những thành tựu ấn tượng của du lịch Việt.

"Vua thẻ" sẽ cầm còi trận Việt Nam và UAE tại Mỹ Đình

Trọng tài Jumpei Iida người Nhật Bản được Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) chỉ định điều khiển trận Việt Nam gặp UAE trên sân Mỹ Đình vào ngày 14/11.