Pháp Luật Plus - Thanh Hóa quyết không xử lý 400 tấn chất thải của Formusa Hà Tĩnh

Thanh Hóa quyết không xử lý 400 tấn chất thải của Formusa Hà Tĩnh

0
Liên quan thông tin 400 tấn chất thải độc hại được chuyển từ Formosa Hà Tĩnh về Nghi Sơn (Thanh Hóa) để xử lý, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đình Xứng khẳng định: “Chất thải chưa được đem về. Và tỉnh Thanh Hóa sẽ không cho phép thực hiện”.

Chiều ngày 13/9, trao đổi với phóng viên Pháp Luật Plus, ông Nguyễn Đinh Xứng, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa cho biết, đây mới chỉ là việc thỏa thuận giữa hai bên của Formosa Hà Tĩnh và Công ty CP môi trường Nghi Sơn với nhau.

Hiện chất thải độc hại chưa được mang về và họ cũng chưa xin phép UBND tỉnh. Nhưng nếu có xin phép, thì Thanh Hóa sẽ cương quyết không cho phép đưa về và không được phép thực hiện”, ông Xứng khẳng định.

Chủ tịch tỉnh Thanh Hóa khẳng định sẽ cương quyết không cho phép đưa chất thải Formosa về và không được phép thực hiện
Chủ tịch tỉnh Thanh Hóa khẳng định sẽ cương quyết không cho phép đưa chất thải Formosa về và không được phép thực hiện

Trước đó, thông tin báo chí đã lan truyền văn bản thỏa thuận giữa Công ty TNHH gang thép Hưng Nghiệp Formosa (tại Hà Tĩnh) và Công ty CP môi trường Nghi Sơn (huyện Tĩnh Gia, Thanh Hóa) về việc vận chuyển 400 tấn chất thải độc hại xử lý tại Khu kinh tế Nghi Sơn.

Công ty CP môi trường Nghi Sơn hiện mới đi vào hoạt động được 1 năm. Trụ sở đóng tại xã Trường Lâm (huyện Tĩnh Gia, tỉnh Thanh Hóa) có nhà máy xử lý rác thải công nghiệp nguy hại, y tế và sinh hoạt của Khu kinh tế Nghi Sơn.

Trao đổi với báo chí, ông Nguyễn Văn Thi, Trưởng Ban quản lý Khu kinh tế Nghi Sơn và các Khu công nghiệp cho biết, hiện chất thải chưa được chuyển về Thanh Hóa. Công ty CP môi trường Nghi Sơn thừa nhận đó mới chỉ là sự thỏa thuận giữa 2 bên, chưa có hợp đồng chính thức.

  Công ty CP môi trường Nghi Sơn cho rằng mới chỉ có thỏa thuận, chứ chưa vận chuyển chất thải về Thanh Hóa xử lý.

Công ty CP môi trường Nghi Sơn cho rằng mới chỉ có thỏa thuận, chứ chưa vận chuyển chất thải về Thanh Hóa xử lý.

Căn cứ việc Công ty CP môi trường Nghi Sơn có giấy phép, đủ điều kiện trang thiết bị, công nghệ để xử lý rác thải nguy hại, nên Bộ TN&MT có giới thiệu Công ty này để xử lý 400 tấn rác thải nguy hại của Formosa, ông Thi cho biết thêm.

Với chức năng giám sát, Ban quản lý Khu kinh tế Nghi Sơn yêu cầu Công ty CP môi trường Nghi Sơn chỉ được thực hiện khi có sự đồng ý của cơ quan chức năng, của UBND tỉnh Thanh Hóa. Đồng thời báo cáo các mã chất thải nguy hại được thu gom từ các đơn vị trong tỉnh. Nếu thu gom rác, xử lý chất thải từ các nguồn ngoài tỉnh, phải báo cáo trước bằng văn bản.

Hoàng Anh Thắng

Loading...

Bình luận

Loading...
"Vua của thế giới" bị bắt ở Indonesia

"Vua của thế giới" bị bắt ở Indonesia

0
Ngày 18.1, bắt giữ một người đàn ông tự xưng là vua của thế giới. Ông này có hàng trăm tín đồ và được rất nhiều người cung phụng tiền bạc.

"Thư ký nóng bỏng lừa tiền Quang Tèo" lấy đại gia máu mặt Hà thành: Sự thật bất ngờ

Lần hiếm hoi xuất hiện trước truyền thông nên chồng của nữ diễn viên nhận được sự chú ý của cư dân mạng.

Báo chí Thái Lan khóc than cho thất bại của đội nhà tại giải U23 châu Á

U23 Thái Lan thất bại đau đớn 0-1 trước Saudi Arabia trong trận tứ kết giải U23 châu Á.

Báo châu Á nói điều khó tin về Đình Trọng và HLV Park Hang-seo

Tờ Live Sport Asia chê Đình Trọng là cầu thủ chơi xấu nhất U23 Việt Nam còn HLV Park Hang-seo là nhà cầm quân đầy tiểu xảo.

Minh Tú tung ảnh bikini ‘bỏng rẫy’, công khai ‘thả thính’ ngày cuối năm

Là siêu mẫu hàng đầu Việt Nam, Minh Tú sở hữu vóc dáng “chuẩn đến từng centimet”, nhất là khi diện bikini khiến người nhìn không thể rời mắt.

Link liên kết