Thanh Hóa: Phó Chủ tịch xã sử dụng bằng giả bị cách chức

0
Do sử dụng bằng cấp 3 giả, ông Bùi Trọng Lĩnh, Phó Chủ tịch UBND xã Nga Tân (huyện Nga Sơn) bị cách chức.

Ngày 11/8, UBND huyện Nga Sơn (Thanh Hóa) cho biết, sau khi xác minh ông Bùi Trọng Lĩnh, Phó Chủ tịch UBND xã Nga Tân, huyện Nga Sơn sử dụng bằng tốt nghiệp THPT "không hợp lệ", UBND huyện Nga Sơn đã ra quyết định cách chức ông Lĩnh.

Bằng cấp 3 giả của ông Lĩnh có số hiệu 356 – TNPTTH. Thực chất đây là bằng đượ Sở GD-ĐT Thanh Hóa cấp cho thí sinh Mai Thị Khuyên
Bằng cấp 3 giả của ông Lĩnh có số hiệu 356 – TNPTTH. Thực chất đây là bằng đượ Sở GD-ĐT Thanh Hóa cấp cho thí sinh Mai Thị Khuyên

Như Pháp luật Plus đã thông tin, ông Bùi Trọng Lĩnh (SN 1971), mới được bổ nhiệm làm Phó chủ tịch UBND xã Nga Tân (huyện Nga Sơn, Thanh Hóa) vào đầu năm 2017.

Sau khi bổ nhiệm, người dân tố giác ông Lĩnh không thi đậu THPT, nhưng vẫn có bằng THPT (năm 1989 gọi là Phổ thông Trung học) để thăng quan, tiến chức.

Phủ nhận thông tin trước báo chí, ông Lĩnh khẳng định có thi trượt Tốt nhiệp THPT năm 1988, nhưng sang năm 1989 thi lại, đã đậu Tốt nhiệp và được cấp bằng.

Tại bằng Tốt nghiệp Phổ thông Trung học do ông Lĩnh đưa ra có số hiệu 356 – TNPTTH ngày 15/8/1989 do GĐ Sở GD-ĐT Nguyễn Đình Bưu ký, ghi rõ: Bùi Trọng Lĩnh, sinh ngày 20/9/1971 tại xã Nga Bạch, huyện Nga Sơn, Thanh Hóa, đã trúng tuyển kỳ thi tốt nghiệp phổ thông trung học tại Hội đồng thi Ba Đình, Nga Sơn, khóa thi năm 1989.

Điều đáng ngạc nhiên là tại dữ liệu lưu trữ của Sở GD-ĐT Thanh Hóa, danh sách công nhận tốt nghiệp tại kỳ thi tốt nghiệp PTTH khóa ngày 6/6/1989, Hội đồng thi Ba Đình Nga Sơn không hề có tên ông Bùi Trọng Lĩnh, sinh ngày 20/9/1971, xã Nga Bạch, huyện Nga Sơn, Thanh Hóa.

Dữ liệu lưu số bằng 356 TNPTTH lại thể hiện cấp cho Mai Thị Khuyên, sinh ngày 3/3/1972, số báo danh 231, nơi sinh Nga Yên, Nga Sơn, Thanh Hóa.

UBND huyện Nga Sơn sau khi đã thanh tra, làm rõ, xác định việc sử dụng bằng tốt nghiệp THPT giả, đã ra quyết định cách chức Phó Chủ tịch xã Nga Tân đối với ông Bùi Trọng Lĩnh.

Hoàng Anh Thắng

Loading...

Bình luận

Tata Motors “ngấm đòn” COVID-19

Tata Motors “ngấm đòn” COVID-19

0
Đại dịch COVID-19, thì Tata Motors- nhà sản xuất ô tô đa quốc gia của Ấn Độ, cũng rơi vào tình trạng khủng hoảng nghiêm trọng.

Dù có thân thiết đến đâu cũng không giúp người khác 3 việc này

Giúp người là một biểᴜ hiện của sự thiện lương, là một cội ngᴜồn của niềm vui, là một cách tu hành thường nhật, là một sự thăng hoa của nhân cách.

Bí ẩn mới phát hiện về "cặp anh em song sinh" của kho báu hóa đá

Phiến đá lục giác, bát giác xếp chồng lên nhau giống với cấu trúc địa chất mà danh thắng gành Đá Đĩa giống như một cặp anh em song sinh huyền bí.

Katie Taylor - Người truyền cảm hứng cho Boxxing nữ

Truyền cảm hứng cho boxxing nữ. Nữ võ sĩ quyền anh xinh đẹp này đồng thời cũng từng là một cầu thủ đội tuyển bóng đá nữ tài năng.

C.Ronaldo giật dây, khiến HLV Sarri bị sa thải?

Theo báo giới Italia, C.Ronaldo là mấu chốt khiến Juventus quyết định sa thải HLV Maurizio Sarri ngay sau khi CLB bị loại khỏi Champions League.

Xem thêm