Thanh Hóa: Nhiều tuyến phố chìm trong cơn mưa đầu mùa

0
Trận mưa trong vài giờ trưa 5/5 đã khiến nhiều tuyến phố của TP Thanh Hóa ngập chìm trong biển nước, nhiều phương tiện chết máy, gây ách tắc cục bộ.

Nhiều tuyến phố tại TP Thanh Hóa vào trưa ngày 5/5 đã ngập chìm trong biển nước.

Nhiều phố ngập sâu lút đến cửa kính xe ô tô con. Rất nhiều phương tiện tham gia giao thông chết máy, gây ách tắc cục bộ.

6

Sau trận mưa đầu mùa, nhiều tuyến phố tại TP Thanh Hóa chìm trong biển nước.

Ghi nhận nhiều cung đường ngập lụt như đường Nguyễn Trãi tại ngã tư trường lái, đại lộ Lê Lợi đoạn gần chân cầu Đông Hương, ngã tư giao giữa Lê Lợi và Trần Phú, khu Vincom, khu Nhà Thờ…Có những chiếc xe ô tô ngập lút trong hơn nửa mét nước.

Thời gian qua, hiện tượng TP Thanh Hóa ngập lụt cục bộ sau mưa lớn thường xuyên xảy ra.

Nguyên nhân được hiểu là do hệ thống tiêu thoát nước không được hoàn thiện, dù kinh phí hằng năm rót cho công tác thoát nước, tiêu úng là không hề nhỏ.

Theo bản tin phát lúc 15h30 ngày 5/5 của Trung tâm khí tượng thủy văn Trung ương, trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa có mưa vừa đến mưa to.

Lượng mưa trong 03 giờ vừa qua (từ 12h-15h/05/05) tại trạm Thanh Hóa 65,8mm, Thanh Xuân 57,6mm, Km22 41,2mm, Quan Sơn 38,8mm…

Cảnh báo trong khoảng vài giờ tới, trên khu vực tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An có mưa vừa, mưa to, lượng mưa phổ biến từ 20-40mm, có nơi trên 80mm.

Trong 3-6 giờ tới, lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ có nguy cơ xảy ra tại tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An.

Nguy cơ lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ cao tại huyện tại Thanh Hóa như Quan Sơn, Quan  Hóa, Mường Lát. Nguy cơ lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ trung bình tại huyện Cẩm Thủy, Lang Chánh, Thạch Thành, Thường Xuân, Như Thanh, Bá Thước. Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai cấp 1.

Dưới đây là những hình ảnh ngập lụt cục bộ tại TP Thanh Hóa vào trưa ngày 5/5:

4

 

7

 

3

 

1

 

5

 

Hoàng Anh Thắng

Bình luận

Bí mật về nghĩa trang "khủng" của các Pharaoh nổi tiếng Ai Cập

Thung lũng các vị vua là nơi các Pharaoh và những viên quan Ai Cập có quyền lực lớn an nghỉ. Nơi đây được coi là di sản thế giới...

Chủ tịch nước, Thủ tướng, Chủ tịch Quốc hội chúc mừng đội tuyển Việt Nam

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, Thủ tướng Phạm Minh Chính, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã gửi lời chúc mừng đội tuyển.

Huấn luyện viên Park Hang Seo khẳng định “Việt Nam sẽ thắng UAE"

"Chúng tôi đang dẫn đầu bảng nhưng về kỹ thuật và thể lực thì UAE đang ở nhóm đứng đầu châu Á. Tuy nhiên chúng tôi sẽ giữ vững chiến thuật và...".

Gục ngã đau đớn trước tuyển Việt Nam, Malaysia thừa nhận sự thật phũ phàng

Giới truyền thông của Malaysia đã thừa nhận đội nhà bị ám ảnh thực sự trước đội tuyển Việt Nam sau thất bại 1-2 tại sân Al Maktoum.

Xem thêm