Thanh Hóa: Nhân viên thư viện thuộc diện F2, trong thời gian cách ly vẫn đến trường

0
Trường THCS Nga An (huyện Nga Sơn) có nhân viên thư viện thuộc diện F2 phải cách ly tại nhà, nhưng vẫn đến trường “do yêu cầu công việc”.

Theo thông tin phản ánh đến Pháp luật Plus, tại trường THCS Nga An (huyện Nga Sơn, Thanh Hóa) nhân viên thư viện thuộc diện F2 Covid-19, đang phải cách ly tại nhà, nhưng vẫn đến trường nhiều lần, tiếp xúc cùng các giáo viên khác.

Covid Thanh Hoa

Các trường hợp F1, F2 liên qua bệnh nhân Covid-19 số 3091 tại Thanh Hóa hiện đều cho kết quả xét nghiệm âm tính. Tỉnh Thanh Hóa đang thực hiện công tác phòng chống dịch ở mức cao.

Ông Mai Chấn Thanh, Hiệu trưởng trường THCS Nga An thừa nhận, trường có 4 người thuộc diện F2, kể cả Hiệu trưởng. Cô X. phụ trách mảng thư viện nhà trường là đối tượng F2, nhưng trong thời gian cách ly tại nhà, vẫn đến trường.

Cô X. cầm chìa khóa thư viện và hồ sơ tài liệu chỉ có cô ấy biết được vị trí, nên phải trực tiếp lên trường mở cửa, lấy hồ sơ.

Sau khi có thông báo đối tượng F0 từng về nhà bố mẹ đẻ tại xã Nga An, các trường học thuộc địa bàn xã phải cho học sinh nghỉ học, nhưng giáo viên vẫn phải đến trường làm công tác hồ sơ kết thúc năm học. Trong thời gian cách ly, cô X. có đến trường vài lần do... yêu cầu công việc”, Hiệu trưởng Thanh cho biết.

Ngày 14/5, chúng tôi đã liên lạc với ông Lê Văn Dậu, Chủ tịch UBND huyện Nga Sơn. Ông Dậu cho biết sẽ lập tức chỉ đạo Chủ tịch UBND xã Nga An kiểm tra, xác minh sự việc.

Chiều cùng ngày, ông Lê Văn Dậu thông tin, sau khi nhận được thông tin từ phóng viên, huyện đã xác minh và nhận được giải trình cùng bản kiểm điểm từ trường THCS Nga An.

Theo đó, trường THCS Nga An có 4 trường hợp cán bộ giáo viên là đối tượng F2, trong đó có Hiệu trưởng Mai Chấn Thanh. Và việc nhân viên thư viện thuộc diện F2 đang phải cách ly tại nhà, vẫn lên trường là đúng.

Cô X. có lên trường 2 lần, lấy hồ sơ để ra cho các giáo viên. Ngày 12/5 lên 5 phút, ngày 13/5 lên 10 phút.

Mặc dù đối tượng F1 mà cô này tiếp xúc hiện đã cho xét nghiệm âm tính, nhưng tôi vẫn cho giám sát, theo dõi các trường hợp F2 đủ 14 ngày theo đúng tinh thần của Bộ Y tế”, ông Dậu nói.

Trong khi Thanh Hóa cùng các địa phương cả nước nỗ lực truy vết, ngăn chặn đại dịch Covid-19, thì việc trường THCS Nga An thực hiện chưa nghiêm túc các quy định cách ly phòng chống dịch là khá chủ quan.

Vừa qua, Thanh Hóa có 1 trường hợp là bệnh nhân số 3091, trú tại phường Đông Vệ, TP Thanh Hóa. Bệnh nhân này lái xe cho chuyên gia Trung Quốc ở khu vực tỉnh Yên Bái. Có di chuyển về nhà ở Thanh Hóa với lý trình phức tạp. Ngày 29/4, bệnh nhân 3091 về nhà bố mẹ đẻ ở xã Nga An, ngày 30/4 có đi giỗ nhà thờ tổ dòng họ Nguyễn Bá tại xã Nga Hải, dự bữa cỗ có hàng trăm người.

Liên quan bệnh nhân 3091, đã khiến Thanh Hóa phải cho học sinh nhiều trường nghỉ học, phong tỏa nhiều căn nhà thuộc khu nhà N10 chung cư Đông Phát; truy vết hơn 1000 trường hợp F1, F2, F3.

Hiện các trương hợp F1, F2 liên quan bệnh nhân 3091 tại Thanh Hóa đã cho kết quả xét nghiệm âm tính, đặc biệt vợ và 2 con của bệnh nhân này đã cho kết quả âm tính lần 3.

Hoàng Anh Thắng

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Công nhận Di tích quốc gia đối với mộ và đền thờ Tiến sĩ Đào Toàn Bân

Bộ trưởng Bộ VHTTDL đã ký Quyết định công nhận xếp hạng Di tích quốc gia đối với di tích lịch sử mộ và đền thờ Tiến sĩ Đào Toàn Bân.

Bạn muốn hẹn hò: Chàng trai không biết “thả thính” rước vợ hiền sau 5 tháng được mai mối

Tại phiên bản ngoại truyện ”Bạn muốn hẹn hò”, MC Quyền Linh kết nối với cặp đôi Văn Được - Hồng Loan đã kết hôn sau 5 tháng tham gia chương trình.

“Tiểu tam” Han So Hee rơi vào “lưới tình” của “mỹ nam đẹp hơn hoa” Song Kang

Cô nàng tiểu tam nổi tiếng của “Thế giới hôn nhân” sắp bị cuốn vào lưới tình của Song Kang trong bộ phim truyền hình mới của JTBC “Nevertheless”.

Ốc Thanh Vân khâm phục ý chí của người vợ lo toan mọi việc để chồng 70 tuổi yên tâm lấy bằng Thạc sĩ

Câu chuyện về người vợ vừa lo việc nhà, vừa lo cho chồng 70 tuổi học hết thạc sĩ gây ấn tượng với khán giả.

Xem thêm