Pháp Luật Plus - Thanh Hóa: Một phạm nhân cứu sống bé trai đuối nước

Thanh Hóa: Một phạm nhân cứu sống bé trai đuối nước

0
Một phạm nhân vừa cứu sống bé trai đuối nước trong lúc đang lao động cải tạo. Để ghi nhận việc làm này, Giám thị trại giam đã Quyết định khen thưởng đột xuất, đồng thời sẽ đề xuất giảm án hoặc đặc xá cho phạm nhân theo quy định của pháp luật.

 

Phạm nhân Phạm Đình Duẩn.
Phạm nhân Phạm Đình Duẩn.

Được biết, phạm nhân Phạm Đình Duẩn (SN 1993, ĐKHKTT: Hợp Tiến, Nam Sách, Hải Dương; Tội danh: Mua bán trái phép chất ma túy; Bắt ngày: 01/10/2015; án phạt: 02 năm 06 tháng), hiện đang lao động cải tạo tại đội 4, Khu sản xuất số 1, đóng quân tại Thôn Yên Phú, xã Yên Lễ, huyện Như Xuân, tỉnh Thanh Hóa đã dũng cảm cứu sống một cháu bé đuối nước.

Theo đó, khoảng 15h45 ngày 16/6/2016, trong lúc đang lao động, phạm nhân Phạm Đình Duẩn thấy cháu Lê Đình Chung (SN 2006, trú tại thôn Mỹ Ré, xã Yên Lễ, huyện Như Xuân) xuống hồ tắm và bị chìm do cháu không biết bơi. Lúc này, Duẩn nhanh chóng nhảy xuống hồ cứu nạn nhân. Do mực nước sâu, phải đến lần lặn thứ 3 Duẩn mới đưa được cháu Chung lên, lúc này cháu Chung đã bất tỉnh.

Sau khi tiến hành sơ cứu bước đầu, cán bộ cùng chính quyền địa phương và gia đình đã nhanh chóng đưa cháu Chung đến Bệnh viện huyện Như Xuân rồi chuyển xuống Bệnh tỉnh thanh Hóa cấp cứu. 3 ngày nằm trong phòng cách ly đặc biệt, cháu Chung bắt đầu hồi tỉnh và dần phục hồi sức khỏe.

Cảm kích trước hành động xả thân cứu con mình, gia đình cháu Chung đã đến đơn vị để cảm ơn Lãnh đạo trại giam Thanh Lâm, tập thể CBCS Khu sản xuất số 1 và phạm nhân Phạm Đình Duẩn.

Để ghi nhận việc làm của phạm nhân Phạm Đình Duẩn, Giám thị trại giam đã Quyết định khen thưởng đột xuất, đồng thời sẽ đề xuất giảm án hoặc đặc xá cho phạm nhân theo quy định của pháp luật. 

Nguyệt Chi

Loading...

Bình luận

Loading...
Người lớn cô đơn

Người lớn cô đơn

0
“Nỗi cô đơn và một mình của mỗi con người trong thế giới này cũng giống như khói, nỗi cô đơn của mỗi con người, ta sẽ luôn phải cay mắt trước...”.

Đoàn Văn Hậu ngồi ghế dự bị, SC Heerenveen hòa đáng tiếc FC Utrecht trên sân nhà

Văn Hậu dự bị, SC Heerenveen hòa đáng tiếc 1-1 trước FC Utrecht trong khuôn khổ vòng 7 Eredivisie 2019/2020 diễn ra ngay trên sân nhà.

HLV Park Hang Seo bổ sung thêm gương mặt lạ ở đội tuyển Việt Nam

Trong ngày tập trung, HLV Park Hang Seo thông báo ông đã gọi thêm một cầu thủ nữa ở vị trí tiền đạo.

Người lớn cô đơn

“Nỗi cô đơn và một mình của mỗi con người trong thế giới này cũng giống như khói, nỗi cô đơn của mỗi con người, ta sẽ luôn phải cay mắt trước...”.

Chương trình "Kí ức Hội An" chính thức chạm mốc 1 triệu lượt khách

Tối 21/9, chương trình biểu diễn thực cảnh Ký ức Hội An chính thức đón lượt khách 1 triệu, khẳng định sự sức lan tỏa với du khách trong và ngoài nước.