Thanh Hóa: Một phạm nhân cứu sống bé trai đuối nước

0
Một phạm nhân vừa cứu sống bé trai đuối nước trong lúc đang lao động cải tạo. Để ghi nhận việc làm này, Giám thị trại giam đã Quyết định khen thưởng đột xuất, đồng thời sẽ đề xuất giảm án hoặc đặc xá cho phạm nhân theo quy định của pháp luật.

 

Phạm nhân Phạm Đình Duẩn.
Phạm nhân Phạm Đình Duẩn.

Được biết, phạm nhân Phạm Đình Duẩn (SN 1993, ĐKHKTT: Hợp Tiến, Nam Sách, Hải Dương; Tội danh: Mua bán trái phép chất ma túy; Bắt ngày: 01/10/2015; án phạt: 02 năm 06 tháng), hiện đang lao động cải tạo tại đội 4, Khu sản xuất số 1, đóng quân tại Thôn Yên Phú, xã Yên Lễ, huyện Như Xuân, tỉnh Thanh Hóa đã dũng cảm cứu sống một cháu bé đuối nước.

Theo đó, khoảng 15h45 ngày 16/6/2016, trong lúc đang lao động, phạm nhân Phạm Đình Duẩn thấy cháu Lê Đình Chung (SN 2006, trú tại thôn Mỹ Ré, xã Yên Lễ, huyện Như Xuân) xuống hồ tắm và bị chìm do cháu không biết bơi. Lúc này, Duẩn nhanh chóng nhảy xuống hồ cứu nạn nhân. Do mực nước sâu, phải đến lần lặn thứ 3 Duẩn mới đưa được cháu Chung lên, lúc này cháu Chung đã bất tỉnh.

Sau khi tiến hành sơ cứu bước đầu, cán bộ cùng chính quyền địa phương và gia đình đã nhanh chóng đưa cháu Chung đến Bệnh viện huyện Như Xuân rồi chuyển xuống Bệnh tỉnh thanh Hóa cấp cứu. 3 ngày nằm trong phòng cách ly đặc biệt, cháu Chung bắt đầu hồi tỉnh và dần phục hồi sức khỏe.

Cảm kích trước hành động xả thân cứu con mình, gia đình cháu Chung đã đến đơn vị để cảm ơn Lãnh đạo trại giam Thanh Lâm, tập thể CBCS Khu sản xuất số 1 và phạm nhân Phạm Đình Duẩn.

Để ghi nhận việc làm của phạm nhân Phạm Đình Duẩn, Giám thị trại giam đã Quyết định khen thưởng đột xuất, đồng thời sẽ đề xuất giảm án hoặc đặc xá cho phạm nhân theo quy định của pháp luật. 

Nguyệt Chi

Loading...

Bình luận

Tiếc cho Đoàn Văn Hậu!

Ôm mộng được chơi bóng tại Giải Vô địch quốc gia Hà Lan nhưng Đoàn Văn Hậu đã phải nói lời chia tay CLB Heerenveen mà không được ra sân phút nào.

Hoa hậu Kỳ Duyên khoe siêu xe được trải thảm hoa hồng

Chắc hẳn Kỳ Duyên sẽ khiến nhiều người phải bất ngờ khi thể hiện đẳng cấp chịu chơi của mình bên siêu xe được trải đầy hoa hồng.

Kích cầu du lịch Đà Nẵng gắn với sản phẩm, dịch vụ "giải trí đêm”

Nhiều vấn đề nóng liên quan đến xây dựng và phát triển mạnh mẽ hơn nữa các sản phẩm và dịch vụ du lịch phát triển kinh tế đêm tại Đà Nẵng.

Quảng Ngãi bảo tồn phát huy di sản văn hóa vùng cao

Qua các lễ hội, tiếng cồng chiêng, tiếng đàn Bro, đàn Katak, các làn điệu dân ca Xà ru, A giới… tiếp tục ngân vang.

Xem thêm