Pháp Luật Plus - Thanh Hóa: Một phạm nhân cứu sống bé trai đuối nước

Thanh Hóa: Một phạm nhân cứu sống bé trai đuối nước

0
Một phạm nhân vừa cứu sống bé trai đuối nước trong lúc đang lao động cải tạo. Để ghi nhận việc làm này, Giám thị trại giam đã Quyết định khen thưởng đột xuất, đồng thời sẽ đề xuất giảm án hoặc đặc xá cho phạm nhân theo quy định của pháp luật.

 

Phạm nhân Phạm Đình Duẩn.
Phạm nhân Phạm Đình Duẩn.

Được biết, phạm nhân Phạm Đình Duẩn (SN 1993, ĐKHKTT: Hợp Tiến, Nam Sách, Hải Dương; Tội danh: Mua bán trái phép chất ma túy; Bắt ngày: 01/10/2015; án phạt: 02 năm 06 tháng), hiện đang lao động cải tạo tại đội 4, Khu sản xuất số 1, đóng quân tại Thôn Yên Phú, xã Yên Lễ, huyện Như Xuân, tỉnh Thanh Hóa đã dũng cảm cứu sống một cháu bé đuối nước.

Theo đó, khoảng 15h45 ngày 16/6/2016, trong lúc đang lao động, phạm nhân Phạm Đình Duẩn thấy cháu Lê Đình Chung (SN 2006, trú tại thôn Mỹ Ré, xã Yên Lễ, huyện Như Xuân) xuống hồ tắm và bị chìm do cháu không biết bơi. Lúc này, Duẩn nhanh chóng nhảy xuống hồ cứu nạn nhân. Do mực nước sâu, phải đến lần lặn thứ 3 Duẩn mới đưa được cháu Chung lên, lúc này cháu Chung đã bất tỉnh.

Sau khi tiến hành sơ cứu bước đầu, cán bộ cùng chính quyền địa phương và gia đình đã nhanh chóng đưa cháu Chung đến Bệnh viện huyện Như Xuân rồi chuyển xuống Bệnh tỉnh thanh Hóa cấp cứu. 3 ngày nằm trong phòng cách ly đặc biệt, cháu Chung bắt đầu hồi tỉnh và dần phục hồi sức khỏe.

Cảm kích trước hành động xả thân cứu con mình, gia đình cháu Chung đã đến đơn vị để cảm ơn Lãnh đạo trại giam Thanh Lâm, tập thể CBCS Khu sản xuất số 1 và phạm nhân Phạm Đình Duẩn.

Để ghi nhận việc làm của phạm nhân Phạm Đình Duẩn, Giám thị trại giam đã Quyết định khen thưởng đột xuất, đồng thời sẽ đề xuất giảm án hoặc đặc xá cho phạm nhân theo quy định của pháp luật. 

Nguyệt Chi

Loading...

Bình luận

Loading...

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

KIA sắp có logo kiểu mới

KIA sắp có logo kiểu mới

0
Logo của hãng xe Hàn Quốc không thay đổi kể từ năm 2004, nhưng sắp tới có thể sẽ khác.

AFC họp khẩn vì COVID-19, trận đấu của ĐT Việt Nam ở vòng loại World Cup 2022 sẽ bị hoãn?

Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) đã phải kêu gọi cuộc họp khẩn với các thành viên của CLB và Liên đoàn bóng đá Quốc gia nằm trong vùng dịch Covid-19.

Sẽ miễn vé tham quan phố cổ Hội An, Mỹ Sơn...

Sở VHTTDL Quảng Nam đã đề xuất với tỉnh về chủ trương miễn, giảm vé tham quan tại phố cổ Hội An, Khu đền tháp Mỹ Sơn để kích cầu du lịch.

Nữ MC Việt kiếm tiền khủng từ năm 18 tuổi là ai?

Sam lần đầu tiết lộ gia cảnh bố mất từ năm 18 tuổi, mẹ vất vả làm lụng nuôi 2 chị em.

Sang Italy xem Champions League, nhà báo, CĐV Tây Ban Nha nhiễm nCoV

Một nhà báo Tây Ban Nha nhiễm Covid-19 sau khi tới Italy tác nghiệp trận đấu UEFA Champions League.