Pháp Luật Plus - Thanh Hóa: Lập 4 chốt kiểm soát COVID-19 hoạt động 24/24 tại các cửa ngõ

Thanh Hóa: Lập 4 chốt kiểm soát COVID-19 hoạt động 24/24 tại các cửa ngõ

0
Huy động toàn bộ hệ thống chính trị vào cuộc, tỉnh Thanh Hóa nỗ lực cao nhất nhằm ngăn chặn nguy cơ lây lan dịch COVID-19 vào dịp Tết.

Từ hôm nay (ngày 3/2), tỉnh Thanh Hóa thành lập 4 chốt kiểm soát tại 4 cửa ngõ giao thương ra vào địa bàn trên các tuyến quốc lộ 1A và đường Hồ Chí Minh đoạn chạy qua thị xã Bỉm Sơn, huyện Thạch Thành, thị xã Nghi Sơn và huyện Như Xuân. Các chốt kiểm soát trực 24/24 giờ cho đến khi có thông báo mới.

chu-tich-thanh-hoa

Chủ tịch tỉnh Thanh Hóa chỉ đạo, nếu huyện thị nào để dịch COVID-19 bùng phát thì lãnh đạo địa phương đó phải chịu trách nhiệm.

Hiện các huyện thị trong tỉnh, đơn vị liên quan được triển khai chuẩn bị chu đáo cơ sở vật chất, trang thiết bị tại khu cách ly. Công tác tổng dọn vệ sinh, phân luồng các khu vực, phun thuốc khử khuẩn; hoạt động tuần tra, kiểm soát khi tiếp nhận người vào cách ly được chuẩn bị sẵn sàng trong mọi tình huống.

Trước độ nguy hiểm có nguy cơ lây lan cao của virus SARS-CoV-2 chủng mới, tại cuộc họp khẩn với các thành viên Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 ngày 2/2, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Thanh Hóa Đỗ Minh Tuấn đề nghị toàn bộ hệ thống chính trị vào cuộc với phương châm quyết liệt, khẩn trương, không lơ là chủ quan; bình tĩnh, chủ động, không hoang mang, tin tưởng vào sự lãnh đạo của cấp ủy, chính quyền. Đặc biệt là huy động sự vào cuộc của mọi người dân trong cuộc chiến phòng, chống dịch COVID-19.

Hiện tổng số 27 huyện, thị tại Thanh Hóa đã rà soát, kích hoạt lại tất cả các khu cách ly tập trung, sẵn sàng tiếp nhận người cách ly phòng, chống dịch COVID-19, với số lượng khoảng 10.000 người.

Mặc dù công tác kiểm soát, phòng chống dịch được triển khai hết sức chặt chẽ, nhưng Thanh Hóa vẫn có nhiều trường hợp F1, F2 trở về từ vùng dịch. Bên cạnh đó, nguy cơ lây lan dịch vào dịp số lượng lớn người lao động, học sinh, sinh viên trở về quê ăn Tết sẽ tăng cao làm nguy cơ dịch bệnh xâm nhập và lây lan trên địa bàn.

Trước diễn biến trên, từ ngày 2/2, Thanh Hóa đã cho toàn bộ học sinh các trường mầm non, tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông, trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên, cơ sở giáo dục khác trong và ngoài công lập trên địa bàn tỉnh nghỉ học để phòng, chống dịch COVID-19 cho đến khi có thông báo mới.

Theo thống kê, Thanh Hóa đang tổ chức cách ly cho trên 5.000 người trở về từ các vùng có dịch; trong đó có 277 người cách ly tại 19 cơ sở cách ly tập trung trong tỉnh và 4.909 người cách ly tại nhà.

cah ly covid.

Nỗ lực thực hiện phòng chống dịch được triển khai mạnh mẽ, không chủ quan tại Thanh Hóa.

Đến thời điểm ngày 2/2, hệ thống giám sát ở Thanh Hóa đã rà soát 4.381 trường hợp từ vùng có dịch về địa phương, từ đó truy vết được 13 trường hợp F1 (có 3 trường hợp không trở về địa phương).

Hiện tại, cả 10 trường hợp F1 tại Thanh Hóa đã được cách ly tập trung theo quy định và có kết quả xét nghiệm lần 1 âm tính với SARS-CoV-2.

Thanh Hóa cũng rà soát được 435 F2; trong đó 380 trường hợp đã có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2.

Cũng tại cuộc họp khẩn ngày 2/2, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa Đỗ Minh Tuấn nhấn mạnh: "Nếu để dịch bệnh COVID-19 bùng phát, lây lan trên địa bàn thì bí thư, chủ tịch UBND các huyện ở Thanh Hóa phải chịu trách nhiệm".

Hoàng Anh Thắng

Loading...

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Cả nước có 1.344 ca mắc COVID-19 mới

Cả nước có 1.344 ca mắc COVID-19 mới

0
Bộ Y tế cho biết, ngày 25/5 có 1.344 ca mắc COVID-19 tại 46 tỉnh, thành. Trong ngày số khỏi gần gấp 2 số mắc mới; 2 F0 tử vong trong ngày.

Hà Nội: Quận Ba Đình đón nhận Bằng xếp hạng Di tích quốc gia đặc biệt

Quận Ba Đình (Hà Nội) chuẩn bị tổ chức Lễ đón nhận Bằng xếp hạng Di tích quốc gia đặc biệt Thăng Long Tứ trấn đền Voi Phục, đền Quán Thánh.

Chỉ số năng lực phát triển của Du lịch Việt Nam tăng 8 bậc, nằm trong 3 nước tăng cao nhất thế giới

Theo Tổng cục Du lịch, báo cáo mới nhất vừa ra ngày 24/5/2022 của Diễn đàn Kinh tế thế giới (World Economic Forum), chỉ số năng lực phát triển...

Du lịch Ninh Bình: “Sắc vàng Tam Cốc - Tràng An”

Thời điểm ấn tượng và hấp dẫn nhất khi du lịch tại Tam Cốc - Bích Động là vào cuối tháng 5, đầu tháng 6 hàng năm.

Thanh Hóa tự hào với 10 Huy chương vàng SEA Games 31 đều thuộc các nữ vận động viên

Kỳ SEA Games 31, đoàn thể thao Thanh Hóa đã tạo nên sự đặc biệt với 10 Huy chương vàng đều thuộc các vận động viên nữ.

Xem thêm

Thế giới Facebook