Thanh Hóa: Kỷ luật Bí thư xã khai man hồ sơ

0
Ông Văn Đình Tuyên, Bí thư Đảng ủy xã Quảng Hùng (TP Sầm Sơn) khai man lý lịch để hưởng chế độ thương binh, đã bị Thành ủy Sầm Sơn kỷ luật.

Ngày 22/8, Thành ủy Sầm Sơn (Thanh Hóa) cho biết, Thường vụ Thành ủy đã ban hành quyết định kỷ luật cảnh cáo Đảng đối với ông Văn Đình Tuyên, Bí thư Đảng ủy xã Quảng Hùng.

Ông Văn Đình Tuyên, Bí thư Đảng ủy xã Quảng Hùng, TP Sầm Sơn bị kỷ luật do gian lận hồ sơ.
Ông Văn Đình Tuyên, Bí thư Đảng ủy xã Quảng Hùng, TP Sầm Sơn bị kỷ luật do gian lận hồ sơ.

Lý do ông Tuyên bị kỷ luật do “kê khai không đúng về trường hợp bị thương và thời gian bị thương để lập hồ sơ hưởng chế độ thương binh”.

Thời điểm khai gian hồ sơ thương binh là khi ông Tuyên còn là Chủ tịch UBND xã Quảng Hùng.

Ngoài ra, ông Tuyên còn khai gian lận tuổi để làm Huy chương Kháng chiến chống Mỹ cứu nước. Nhưng khi cấp Huy chương, ông Hùng thấy việc làm sai phạm của mình và không nhận Huy chương lẫn tiền thưởng của Nhà nước. Sau kết luật của Thanh tra, ông Tuyên bị kỷ luật với hình thức khiển trách.

Những sai phạm gian lận hồ sơ của ông Tuyên do người dân xã Quảng Hùng tố cáo với cơ quan chức năng.

Hiện ông Tuyên đã làm đơn xin nghỉ chờ vì lý do sức khỏe.

Tại thông báo mới đây số 829-TB/TV của Thành ủy Sầm Sơn ghi rõ “Thống nhất giao cho đồng chí Viên Đình Hoàn - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã Quảng Hùng điều hành hoạt động Đảng bộ xã Quảng Hùng thay đồng chí Văn Đình Tuyên kể từ ngày 21/8/2017 cho đến khi kiện toàn chức danh Bí thư Đảng bộ xã Quảng Hùng”.

Như Pháp luật Plus đã đưa, vừa qua, ở TP Sầm Sơn đã có nhiều lãnh đạo, cán bộ phường bị kỷ luật do sai phạm về quản lý và đất đai. Tại phường Trung Sơn, Phó bí thư, Chủ tịch Lê Anh Quyết bị kỷ luật cảnh cáo; Phó Chủ tịch Trịnh Thứ Khoa bị kỷ luật khiển trách; 2 cán bộ địa chính Đỗ Văn Châu, Nguyễn Văn Hùng đều bị cảnh cáo. Tại phường Bắc Sơn và phường Quảng Cư, cả 2 Chủ tịch UBND phường đều bị đình chỉ công tác.

Hoàng Anh Thắng

Loading...

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Bí ẩn 73 giếng cổ trong ngôi làng ven đô ở Hà Nội

Xuất hiện ở nhiều nơi nhưng không nơi đâu lại nhiều như ở 2 xã Yên Sở và Đắc Sở (huyện Hoài Đức, Hà Nội), vốn là làng Kẻ Giá trước đây.

“Welcome Home” - Hành trình cảm xúc dẫn lối cư dân Nam đảo tương lai

Hành trình trở về mang tên “Nam Phú Quốc – Welcome home” đã để lại dư âm cho khách mời cũng là những cư dân tương lai của Nam đảo.

Du lịch Việt Nam “thoát mác” bình dân như thế nào?

Tên tuổi Việt Nam ngày càng có vị thế vững chắc trên bản đồ du lịch thế giới, thể hiện ở số lượng khách quốc tế đến Việt Nam ngày càng tăng.

Hội chứng “lồng son”

Cái duy nhất khác là tất cả những cái đó, kể cả sinh hoạt vợ chồng diễn ra như một sự mặc định, không có cảm xúc nào trong đó.

Xem thêm