Thanh Hóa: Không kiểm tra giấy xét nghiệm SARS-CoV-2 khi qua chốt kiểm soát

0
Không kiểm tra giấy chứng nhận kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2, dỡ bỏ nhiều chốt trên địa bàn, là những nội dung quan trọng thực hiện quy định mới tại Thanh Hóa.

Nhằm thực hiện Nghị quyết 128 của Chính phủ, hướng dẫn của Bộ Y tế và “chủ động thích ứng an toàn, linh hoạt và kiểm soát hiệu quả dịch” trên địa bàn, chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa đã ban hành Công văn số 16318/UBND-VX  điều chỉnh một số biện pháp phòng chống dịch COVID-19 phù hợp tình tình mới, có hiệu lực thực hiện từ 0 giờ ngày 19/10/2021.

Chot Phu Son

Tại thị xã Bỉm Sơn, hàng chục chốt kiểm soát được lập tại các khu phố phong tỏa khi phát hiện bệnh nhân COVID-19.

Cụ thể, không kiểm tra giấy chứng nhận kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 và giấy tờ khác đối với người đi qua các chốt kiểm soát liên ngành phòng chống dịch COVID-19.

Không thực hiện xét nghiệm tại các chốt kiểm soát liên ngành phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh (trừ các trường hợp có biểu hiện nghi ngờ nhiễm SARS-CoV-2, các trường hợp đến từ địa bàn có dịch cấp độ 4, vùng cách ly y tế, vùng phong tỏa hoặc cá nhân có nhu cầu).

Tạm dừng hoạt động các chốt kiểm soát liên ngành phòng chống dịch COVID-19 tại thị trấn Vân Du, huyện Thạch Thành; xã Nga Điền, huyện Nga Sơn; xã Phú Thanh, huyện Quan Hóa; xã Hải Hà và xã Trường Lâm, thị xã Nghi Sơn.

Việc kiểm soát người từ các vùng dịch trở về địa phương tại các chốt kiểm soát liên ngành trên quốc lộ 1A tại Khe Nước Lạnh, thị xã Nghi Sơn, Dốc Xây, thị xã Bỉm Sơn và trên đường Hồ Chí Minh tại xã Xuân Bình, huyện Như Xuân; xã Thạch Lâm, huyện Thạch Thành; ga Thanh Hóa và ga Bỉm Sơn; cảng hàng không Thọ Xuân được thực hiện  như sau:

Tăng cường hướng dẫn, giám sát, hỗ trợ, khai báo y tế dưới mọi hình thức bằng bản giấy hoặc các ứng dụng trên điện thoại thông minh. Hướng dẫn người về từ các vùng dịch cấp độ 2, 3, 4 khi về địa phương phải khai báo ngay với trạm y tế. Thông báo với chính quyền địa phương để thực hiện các biện pháp cách ly y tế phù hợp.

Vận hành hoạt động các chốt kiểm soát liên ngành phòng chống dịch COVID-19 ra vào tỉnh một cách linh hoạt, sáng tạo, phù hợp với tình hình mới nhằm quản lý, kiểm soát có hiệu quả người, phương tiện đi về, đi ra từ vùng có dịch; đảm bảo tối đa thuận tiện cho lưu thông hàng hóa và các hoạt động phát triển kinh tế - xã hội.

Các chốt kiểm soát liên ngành phòng chống dịch COVID-19 tiếp nhận thông tin cá nhân, nơi cư trú, số điện thoại của người về từ vùng dịch, sau đó thông báo cho ban chỉ đạo phòng chống dịch các huyện, thị xã, thành phố biết để tiếp nhận người và tổ chức áp dụng các biện pháp phòng chống dịch phù hợp.

Người có phương tiện cá nhân: chủ động đi về địa phương, không dừng, nghỉ dọc đường và thực hiện ngay việc khai báo tại trạm y tế nơi cư trú; phải thực hiện các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 theo quy định.

Người có người và xe đưa đón: chủ động đi về địa phương, không dừng, nghỉ dọc đường và thực hiện ngay việc khai báo tại trạm y tế nơi cư trú; phải thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 theo quy định.

Người không có phương tiện đưa đón: sử dụng phương tiện do Sở Giao thông vận tải hoặc địa phương bố trí; phải thực hiện các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 theo quy định và trả phí vận chuyển.

Các nội dung không đề cập tại Công văn này, tiếp tục thực hiện theo các văn bản trước đây của Trung ương và của tỉnh Thanh Hóa cho đến khi có thông báo mới.

Hoàng Anh Thắng

Bình luận

Hải Phòng có 210 học sinh là F0

Hải Phòng có 210 học sinh là F0

0
Hải Phòng hiện có 210 học sinh thuộc diện F0, trong đó có 9 học sinh mầm non, 47 học sinh tiểu học, 115 học sinh THCS và 39 học sinh THPT.

Ralf Rangnick là ai?

Đối với người hâm mộ của giải Ngoại Hạng Anh, có lẽ ở thời điểm hiện nay câu hỏi “hot” nhất là: Huấn luyện viên mới thay thế cho Solskjaer là ai?

Castle Neuschwanstein: Lâu đài thực trong truyện cổ tích

Neuschwanstein là nguyên mẫu của tòa lâu đài trong logo bất hủ của hãng Walt Disney

Đại lễ tưởng niệm lần thứ 713 ngày Đức Phật hoàng Trần Nhân Tông nhập Niết bàn

Đại lễ tưởng niệm lần thứ 713 Đức vua - Phật hoàng Trần Nhân Tông nhập Niết bàn và 10 năm ngày cố Trưởng lão Hòa thượng Thích Thanh Tứ viên tịch.

Khám phá vẻ đẹp tinh khôi mùa hoa Mộc Châu

Mộc Châu tháng 12, du khách không khỏi choáng ngợp và ngỡ ngàng trước đồng hoa vào mùa nở rộ.

Xem thêm