Thanh Hóa: Khánh thành Khu hàng không dân dụng Cảng hàng không Thọ Xuân

0
Ngày 30/1, tại Cảng hàng không Thọ Xuân diễn ra Lễ khánh thành dự án xây dựng Khu hàng không dân dụng – Cảng hàng không Thọ Xuân do Tổng Cty hàng không Việt Nam tổ chức, đã kịp thời đưa vào phục vụ nhân dân trong dịp tết Nguyên đán sắp tới.
Ảnh: Internet
Ảnh: Internet

Được biết, nhà ga hành khách của Cảng hàng không Thọ Xuân gồm 2 tầng, diện tích sàn sử dụng 5.000m2. Được đầu tư đầy đủ trang thiết bị, hệ thống kỹ thuật hiện đại với công nghệ tiên tiến.

Nhà ga hành khách có năng lực phục vụ 600 hành khách giờ cao điểm, công suất thiết kế 1,2 triệu hành khách/năm. Có khả năng mở rộng lên 2 triệu hành khách/năm. Đảm bảo đáp ứng cùng lúc 2 chuyến bay A320-A321 và tương đương.

Tầng 1 phục vụ hành khách đi và đến. Tầng 2 để bố trí phòng chờ cho hành khách đi, phòng hạ thương gia và các khu vực dịch vụ thương mại như: ăn, uống, giải khát..

Cảng hàng không Thọ Xuân được khởi công xây dựng vào 12/2014, với tổng mức đầu tư khoảng 600 tỷ đồng với cơ sở hạ tầng đồng bộ, hiện đại với tiêu chuẩn quốc tế nhằm nâng cao năng lực tiếp nhận tàu bay trong điều kiện thời tiết xấu và tầm nhìn hạn chế; nâng cao công suất và chất lượng phục vụ hành khách.

Dự án đầu tư “Xây dựng sân đậu máy bay” nhằm cải tạo và mở rộng sân đỗ máy bay, nâng tổng vị trí đậu máy bay từ 2 lên 6 vị trí đậu máy bay A321 và B777-200ER theo phương thức vận hành tự lăn vào và tự lăn ra, kết nối đồng bộ với hệ thống sân đường khu bay và nhà ga theo quy hoạch Cảng hàng không Thọ Xuân.

Quỳnh Châu

Bình luận

Bộ tranh sơn mài quý về nội dung Truyện Kiều được khảm vỏ trứng thiếp vàng

Mỗi bức tranh có chiều rộng 35cm, cao 1,2m, nặng 2kg được khảm bằng vỏ trứng, thiếp vàng…

Giáo hội Phật giáo Việt Nam tặng 100 máy thở, 50 máy tạo oxy cho Chính phủ và nhân dân Ấn Độ

Ngày 12/5, GHPGVN tổ chức lễ trao tặng vật tư y tế ủng hộ Chính phủ và nhân dân Ấn Độ sớm vượt qua khó khăn do dịch Covid-19 gây ra.

Bắc Ninh: Chùa Phật Tích ủng hộ các chốt kiểm soát dịch Covid-19

Trong hai ngày 10 và 11/5, đoàn Chư Tôn Đức, phật tử Tổ đình Phật Tích (Tiên Du, Bắc Ninh) đến trao tặng quà ủng hộ các Chốt kiểm soát dịch COVID-19.

NTK Lan Anh Lê ra mắt BST áo dài “Sơn Vân Các”

NTK Lan Anh lê ra mắt BST áo dài đôi “Sơn Vân Các” trong tuần vừa qua đã làm không ít các đôi uyên ương sắp cưới không khỏi xuyến xao.

Xem thêm