UBND tỉnh Thanh Hoá ban hành công văn về việc tiếp tục tăng cường công tác phòng chống dịch COVID-19.Ngày 5/5, UBND tỉnh Thanh Hoá ban hành công văn gửi Giám đốc các sở; Trưởng các ban ngành cấp tỉnh; Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố về việc tiếp tục tăng cường công tác phòng chống dịch COVID-19.

Tính đến thời điểm hiện tại, tỉnh Thanh Hóa không còn trường hợp nhiễm Covid-19 và đã 36 ngày không ghi nhận ca mắc mới. Tình hình dịch bệnh COVID-19 đang được kiểm soát chặt chẽ trên địa bàn tỉnh.

Tuy nhiên, trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19 trên thế giới và các nước trong khu vực, đã xuất hiện nhiều nguy cơ tiềm ẩn và đây là điều kiện thuận lợi cho làn sóng thứ 2 của dịch bệnh COVID-19 có cơ hội bùng phát, lây lan ra cộng đồng.

Chủ tịch UBND tỉnh - Trưởng Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID -19 tỉnh yêu cầu Giám đốc các sở, Trưởng các ban, ngành, đơn vị cấp tỉnh, Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố triển khai tổ chức thực hiện nghiêm các nội dung để phòng chống dịch Covid-19.

Trong công văn, UBND tỉnh Thanh Hóa cũng cho phép một số hoạt động và tạm dừng các hoạt động của các cơ sở kinh doanh dịch vụ.

1

Ảnh minh họa.

Theo đó, cho phép tổ chức các hoạt động tập trung không quá 30 người nơi công cộng, tại một địa điểm và phải giữ khoảng cách tối thiểu trên 1m, đeo khẩu trang. Đối với các nghi lễ tôn giáo, cho phép tập trung không quá 50 người và phải thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch (giữ khoảng cách trên 1m, đeo khẩu trang…), dưới sự giám sát của cơ quan Y tế.

Các cơ sở giáo dục phải thực hiện theo hướng dẫn, chỉ đạo của ngành Giáo dục và Đào tạo, ngành Y tế trong thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch.

Hoạt động vận chuyển hành khách công cộng thực hiện theo quy định của Bộ Giao thông vận tải và triển khai các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định của Bộ Y tế; do Sở Giao thông vận tải giám sát thực hiện.

Các khu di tích, danh lam, thắng cảnh đã được mở cửa đón khách (trừ khách là người đến từ các địa phương thuộc nhóm có nguy cơ cao hoặc địa phương đang thực hiện cách ly); nhưng phải duy trì giãn cách tại một thời điểm không được quá 30 người trong một nhóm, giữ khoảng cách tối thiểu từ 01 mét trở lên giữa người với người; đồng thời, phải thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch theo hướng dẫn của ngành Y tế.

Tiếp tục dừng hoạt động của các cơ sở kinh doanh dịch vụ: khu vui chơi, giải trí, các cơ sở làm đẹp, karaoke, mát-xa, quán bar, vũ trường và các cơ sở kinh doanh dịch vụ khác chưa được UBND tỉnh cho phép hoạt động trở lại.

Thực hiện nghiêm việc không tập trung quá 30 người tại nơi công cộng, ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện; đeo khẩu trang và giữ khoảng cách tối thiểu 1m khi tiếp xúc; đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền, vận động người dân không ra khỏi nhà nếu không cần thiết và thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo hướng dẫn của ngành Y tế.

Có thể bạn quan tâm

Gửi bình luận