Pháp Luật Plus - Thanh Hóa: Hỗ trợ hơn 700 tấn gạo cho các hộ nghèo vùng biên giới

Thanh Hóa: Hỗ trợ hơn 700 tấn gạo cho các hộ nghèo vùng biên giới

0
3254 hộ nghèo ở khu vực biên giới của 5 huyện nghèo: Quan Sơn, Quan Hóa, Thường Xuân, Lang chánh, Mường Lát được hỗ trợ hơn 700 kg gạo.

UBND tỉnh Thanh Hóa vừa ban hành quyết định 252/QĐ-UBND về việc phê duyệt phân bổ hỗ trợ gạo cho các hộ nghèo ở nông thôn, vùng biên giới trong thời gian chưa tự túc được lương thực trong Chương trình giảm nghèo nhanh và bền vững theo nghị quyết 30a/2008/NĐ-CP của Chính phủ.

Đối tượng được hỗ trợ gạo là 3254 hộ nghèo với 15.564 nhân khẩu, thời gian hỗ trợ gạo là 3 tháng đối với các thôn, bản ở khu vực biên giới của 5 huyện nghèo: Quan Sơn, Quan Hóa, Thường Xuân, Lang chánh, Mường Lát.

Nguồn kinh phí được trích trong nguồn kinh phí chi đảm bảo xã hội năm 2016 của Trung ương phân bổ cho Thanh Hóa thực hiện Nghị quyết 30a của chính phủ. 700.380kg gạo hỗ trợ này sẽ được cấp trực tiếp cho các hộ tại UBND xã, cấp gạo cho tất cả các nhân khẩu với mức 15kg/người/tháng.

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Sở Tài chính có trách nhiệm thẩm định giá gạo tại UBND các xã, sau đó đề suất trình Chủ tịch phê duyệt kinh phí cụ thể cho 5 huyện biên giới để thanh toán cho các đơn vị cung ứng và hướng dẫn thanh, quyết toán nguồn kinh phí theo đúng quy định của Nhà nước.

UBND tỉnh Thanh Hóa yêu cầu UBND các huyện biên giới có trách nhiệm chọn doanh nghiệp nhà nước có chức năng cung ứng gạo đảm bảo chất lượng để thực hiện việc hỗ trợ gạo, tổ chức thực hiện công khai, dân chủ… có sự giám sát của MTTQ và đoàn thể địa phương.

Chủ tịch UBND các huyện phải chịu trách nhiệm trước pháp luật và Chủ tịch UBND tỉnh trong việc thực hiện hỗ trợ gạo, không để xuất hiện tình trạng tiêu cực gây lãng phí xảy ra.

Sở Lao động – Thương binh và Xã hội có trách nhiệm hướng dẫn cụ thể các huyện triển khai thực hiện; Phối hợp với Sở Tài chính, Ban Dân tộc tỉnh và UBND các huyện có liên quan tổ chức kiểm tra, theo dõi thường xuyên, và báo cáo kết quả thực hiện việc cấp phát gạo cho các hộ nghèo cho Chủ tịch UBND tỉnh theo đúng quy định.

Quỳnh Châu

Loading...

Bình luận

Loading...

Áp lực đối với chương trình thay thế Táo Quân đêm Giao thừa

Thu hút sự quan tâm chú ý của công chúng. Hiện tại, những thông tin xung quanh chương trình thay thế Táo Quân đêm Giao thừa đã bắt đầu được hé lộ.

Du lịch Việt Nam cán đích sớm mục tiêu đón du khách quốc tế

Năm 2019 Việt Nam đón được 17,5 - 18 triệu lượt khách du lịch quốc tế, phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn…

Tập đoàn Hưng Thịnh thưởng nóng đội tuyển nữ Việt Nam sau vô địch SEA Games 30

Đội tuyển nữ Việt Nam đã giành tấm huy chương Vàng sau khi đánh bại Thái Lan ở trận chung kết SEA Games 30.

Thua liên tiếp trước Việt Nam, Indonesia tỏ ra dè chừng

Trong năm 2019, các đội tuyển của Indonesia đều nếm mùi thất bại trước Việt Nam. Báo giới Indonesia có sự dè chừng nhất định trước trận chung kết SEA Games.

Link liên kết