Pháp Luật Plus - Thanh Hóa: Gian nan tiêu hủy 4.000 con lợn chết nổi trong nước lũ

Thanh Hóa: Gian nan tiêu hủy 4.000 con lợn chết nổi trong nước lũ

0
Việc tiêu hủy hơn 4.000 con lợn chết trương sình trong nước lũ gặp khá nhiều khó khăn. Dự kiến phải kéo dài sang hết ngày 15/10.

Ngày 14/10, lực lượng chức năng tỉnh Thanh Hóa phối hợp cùng với Trại giam số 5 và công ty Thái Dương đã bắt đầu tiến hành thu gom số lợn chết đến nơi chôn lấp.

Phun thuốc khử trung trước khi tiêu hủy, tránh lân lan dịch bệnh.
Phun thuốc khử trung trước khi tiêu hủy, tránh lân lan dịch bệnh.

Tổng số lợn chết do nước lũ tại trang trại lợn thuộc phân trại 3 Trại giam số 5 và Công ty Thái Dương đóng trên địa bàn thị trấn Thống Nhất, huyện Yên Định, tỉnh Thanh Hóa ra khu vực đồi Mành, đã lên tới 5.000 con.

Sau 3 ngày ngập nước, số lợn chết dần trong bất lực của người nuôi. Khoảng yteen 4.000 con lợn chết nổi trắng trang trại, đang trường sình, gây ô nhiễm.

Thuốc khử trùng được phun lên xác đnà lợn trước khi chôn lấp.
Thuốc khử trùng được phun lên xác đnà lợn trước khi chôn lấp.

 Nhưng do nước lũ rút chậm, vẫn dâng cao nửa mét so với sàn nhà, số lợn còn sống sót không đáng kể. Công tác cứu hộ tính đến ngày 14/10 chỉ cứu chừng 4.00 con.

Trong buổi làm việc của Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa Nguyễn Đình Xứng với địa phương, chỉ đạo nêu rõ phải tiêu hủy số lợn trong ngày 14/10.

Do nước lũ chưa rút hết, việc tiêu hủy lợn sẽ phải kéo dài sang những ngày tiếp theo.
Do nước lũ chưa rút hết, việc tiêu hủy lợn sẽ phải kéo dài sang những ngày tiếp theo.

Tuy nhiên, do lũ chưa rút hết, điểm chôn lấp nằm khá xa trang trại, việc vận chuyển, đào hố, khử trùng gặp nhiều khó khăn, nên kết thúc ngày 14/10, chỉ mới vài trăm con lợn được gom, bọc túi nilon, phun thuốc và chôn lấp tiêu hủy.

Hoàng Anh Thắng

Loading...

Bình luận

Loading...
Tái xuất đô thị 'ma'?

Tái xuất đô thị 'ma'?

0
Hiệp hội Bất động sản Việt Nam vừa đề xuất Chính phủ cho phép bỏ quy định bảo với bất động sản và cho khách hàng thỏa thuận với chủ đầu tư…

Ngày cách ly thứ 6: Hướng dẫn 50 sắc thái chụp ảnh tại gia, Đỗ Mỹ Linh khoe vai trần sexy

Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh hướng dẫn 50 sắc thái làm điệu khi chụp ảnh tại nhà trong thời gian cách ly, khoe vai trần gợi cảm.

Ý thức cộng đồng thấm đẫm trong tư tưởng của nhà Phật

Phật giáo luôn mang ý thức về cộng đồng với một tinh thần trách nhiệm xã hội cao cả, hành động vì lợi ích của người khác và lợi ích chung.

Nỗi nhớ loa kèn

Tháng Tư rồi cơ à? Những ngày làm việc tại nhà, hạn chế ra đường, cô dường như không còn nhớ ngày hay tháng gì nữa, hóa ra đã là tháng Tư.

Tối giản lễ cưới, ma chay thời... Covid

Chỉ người thân gia đình truy điệu,…. Chính điều này đã góp phần không nhỏ phòng trừ và đẩy lùi sự lây lan dịch bệnh tới các gia đình và cộng đồng.