Thanh Hóa: Giám đốc Sở Xây dựng, Giáo dục có nhiều phiếu tín nhiệm thấp

0
Theo danh sách lấy phiếu tín nhiệm kỳ họp thứ 7 HĐND tỉnh Thanh Hóa, thì Giám đốc Sở Xây dựng, Sở Giáo dục có số phiếu tín nhiệm thấp nhất.

Chiều ngày 12/12, kỳ họp thứ 7, HĐND tỉnh Thanh Hóa khóa XVII đã công bố kết quả lấy phiếu tín nhiệm những người giữ chức vụ do HĐND tỉnh bầu.

Sáng nay (ngày 13/12), sẽ diễn ra phiên chất vấn lãnh đạo một số Sở ngành về những vấn đề nóng trong tỉnh đang được dư luận quan tâm. (Ảnh: A. Thắng)
Sáng nay (ngày 13/12), sẽ diễn ra phiên chất vấn lãnh đạo một số Sở ngành về những vấn đề nóng trong tỉnh đang được dư luận quan tâm. (Ảnh: A. Thắng)

Ông Trịnh Văn Chiến, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh có số phiếu tín nhiệm cao nhiều nhất, đạt 87/90 phiếu. Ông Nguyễn Đình Xứng, Chủ tịch UBND tỉnh đạt 86/90 phiếu tín nhiệm cao.

Đứng chót bảng danh sách phiếu tín nhiệm cao là ông Đào Vũ Việt, Giám đốc Sở Xây với 52/90 phiếu.

Hai người có số phiếu tín nhiệm thấp nhiều nhất là ông Đào Vũ Việt, Giám đốc Sở Xây dựng và bà Phạm Thị Hằng, Giám đốc Sở GD-ĐT với 6 phiếu.

Trước đó, Bí thư Tỉnh ủy Trịnh Văn Chiến khẳng định, nếu cán bộ nào có phiếu tín nhiệm quá thấp, sẽ phải xem xét lại năng lực, nếu quấ yếu không làm được việc, thì phải thay thế.

Báo cáo tại kỳ họp cho thấy, năm 2018, tốc độ tăng trưởng GRDP đạt 15,16% tại Thanh Hóa đạt mức cao nhất từ trước đến nay.

Thu ngân sách nhà nước ước đạt gần 23.500 tỷ đồng (vượt dự toán Trung ương giao trên 1.600 tỷ đồng), cao hơn mức phấn đấu vượt thu được HĐND tỉnh quyết nghị và gấp gần 1,8 lần năm 2017. Đây là lần đầu tiên thu ngân sách trên địa bàn Thanh Hóa vượt qua con số 20.000 tỷ đồng.

Năm 2018, hầu hết các chỉ tiêu kinh tế - xã hội được HĐND tỉnh khóa 17 quyết nghị tại Nghị quyết số 74 ngày 07/12/2017 đều đã hoàn thành và hoàn thành vượt mức kế hoạch. Kinh tế tăng trưởng khá, tốc độ tăng trưởng GRDP đạt 15,16%.

Phát biểu tại kỳ họp, ông Trịnh Văn Chiến, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh cho biết, đây là lần đầu tiên thu ngân sách trên địa bàn Thanh Hóa vượt qua con số 20.000 tỷ đồng. Nếu so với năm 2010 thu trên địa bàn đạt hơn 4.000 tỷ đồng thì đó là bước tiến rất lớn của kinh tế tỉnh.

Việc huy động vốn cho đầu tư phát triển đạt 103.500 tỷ đồng, vượt kế hoạch đề ra. Hoạt động kinh tế đối ngoại, vận động, xúc tiến đầu tư tiếp tục đạt được nhiều kết quả quan trọng. Môi trường đầu tư kinh doanh tiếp tục được cải thiện.

Công tác phát triển doanh nghiệp đạt kết quả tích cực. Cùng với một số dự án mới khởi công xây dựng trong năm 2018; nhiều dự án giao thông, hạ tầng thương mại, công nghiệp, được đầu tư trong những năm trước đây, đến nay đã hoàn thành, đi vào vận hành thương mại, trong đó lớn nhất là Nhà máy lọc hóa dầu Nghi Sơn, đã góp phần quan trọng nâng cao năng lực sản xuất, thúc đẩy kinh tế - xã hội của tỉnh phát triển mạnh mẽ.

Hoàng Anh Thắng

Bình luận

Bản sắc du lịch

Bản sắc du lịch

0
Chống ùn tắc giao thông hiệu quả cho TP Đà Lạt, treo thưởng trị giá một tỷ đồng với người đoạt giải nhất, cứ tưởng là “chuyện thật như đùa”.
Những người "siêu giàu" ở quanh ta

Những người "siêu giàu" ở quanh ta

0
Vấn đề là pháp luật về thuế và năng lực của cơ quan quản lý cần đi kịp với thực tế, chứ không không phải là "không quản được thì cấm".

Bản sắc du lịch

Chống ùn tắc giao thông hiệu quả cho TP Đà Lạt, treo thưởng trị giá một tỷ đồng với người đoạt giải nhất, cứ tưởng là “chuyện thật như đùa”.

Malaysia chính thức gửi đơn xin hoãn trận gặp tuyển Việt Nam

Theo nguồn tin từ kênh Astro Arena, Liên đoàn bóng đá Malaysia đã gửi đề nghị lên AFC xin hoãn các trận đấu vòng loại World Cup vào tháng 3/2021.

FIFA "bật đèn xanh" để Văn Lâm sang Nhật Bản thi đấu

FIFA đã tạm thời cấp phép cho Văn Lâm có thể hoàn tất thủ tục chuyển sang CLB Cerezo Osaka trong thời gian giải quyết vụ tranh chấp với CLB Muangthong United.

Tháng Chạp tuổi thơ

Về quê giữa tháng Chạp này nhìn mái đầu của mẹ cha mà không khỏi xót xa chạnh lòng dẫu biết rằng khó níu kéo được thời gian.

Xem thêm

Thế giới Facebook