Pháp Luật Plus - Thanh Hóa: Giám đốc Sở Xây dựng, Giáo dục có nhiều phiếu tín nhiệm thấp

Thanh Hóa: Giám đốc Sở Xây dựng, Giáo dục có nhiều phiếu tín nhiệm thấp

0
Theo danh sách lấy phiếu tín nhiệm kỳ họp thứ 7 HĐND tỉnh Thanh Hóa, thì Giám đốc Sở Xây dựng, Sở Giáo dục có số phiếu tín nhiệm thấp nhất.

Chiều ngày 12/12, kỳ họp thứ 7, HĐND tỉnh Thanh Hóa khóa XVII đã công bố kết quả lấy phiếu tín nhiệm những người giữ chức vụ do HĐND tỉnh bầu.

Sáng nay (ngày 13/12), sẽ diễn ra phiên chất vấn lãnh đạo một số Sở ngành về những vấn đề nóng trong tỉnh đang được dư luận quan tâm. (Ảnh: A. Thắng)
Sáng nay (ngày 13/12), sẽ diễn ra phiên chất vấn lãnh đạo một số Sở ngành về những vấn đề nóng trong tỉnh đang được dư luận quan tâm. (Ảnh: A. Thắng)

Ông Trịnh Văn Chiến, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh có số phiếu tín nhiệm cao nhiều nhất, đạt 87/90 phiếu. Ông Nguyễn Đình Xứng, Chủ tịch UBND tỉnh đạt 86/90 phiếu tín nhiệm cao.

Đứng chót bảng danh sách phiếu tín nhiệm cao là ông Đào Vũ Việt, Giám đốc Sở Xây với 52/90 phiếu.

Hai người có số phiếu tín nhiệm thấp nhiều nhất là ông Đào Vũ Việt, Giám đốc Sở Xây dựng và bà Phạm Thị Hằng, Giám đốc Sở GD-ĐT với 6 phiếu.

Trước đó, Bí thư Tỉnh ủy Trịnh Văn Chiến khẳng định, nếu cán bộ nào có phiếu tín nhiệm quá thấp, sẽ phải xem xét lại năng lực, nếu quấ yếu không làm được việc, thì phải thay thế.

Báo cáo tại kỳ họp cho thấy, năm 2018, tốc độ tăng trưởng GRDP đạt 15,16% tại Thanh Hóa đạt mức cao nhất từ trước đến nay.

Thu ngân sách nhà nước ước đạt gần 23.500 tỷ đồng (vượt dự toán Trung ương giao trên 1.600 tỷ đồng), cao hơn mức phấn đấu vượt thu được HĐND tỉnh quyết nghị và gấp gần 1,8 lần năm 2017. Đây là lần đầu tiên thu ngân sách trên địa bàn Thanh Hóa vượt qua con số 20.000 tỷ đồng.

Năm 2018, hầu hết các chỉ tiêu kinh tế - xã hội được HĐND tỉnh khóa 17 quyết nghị tại Nghị quyết số 74 ngày 07/12/2017 đều đã hoàn thành và hoàn thành vượt mức kế hoạch. Kinh tế tăng trưởng khá, tốc độ tăng trưởng GRDP đạt 15,16%.

Phát biểu tại kỳ họp, ông Trịnh Văn Chiến, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh cho biết, đây là lần đầu tiên thu ngân sách trên địa bàn Thanh Hóa vượt qua con số 20.000 tỷ đồng. Nếu so với năm 2010 thu trên địa bàn đạt hơn 4.000 tỷ đồng thì đó là bước tiến rất lớn của kinh tế tỉnh.

Việc huy động vốn cho đầu tư phát triển đạt 103.500 tỷ đồng, vượt kế hoạch đề ra. Hoạt động kinh tế đối ngoại, vận động, xúc tiến đầu tư tiếp tục đạt được nhiều kết quả quan trọng. Môi trường đầu tư kinh doanh tiếp tục được cải thiện.

Công tác phát triển doanh nghiệp đạt kết quả tích cực. Cùng với một số dự án mới khởi công xây dựng trong năm 2018; nhiều dự án giao thông, hạ tầng thương mại, công nghiệp, được đầu tư trong những năm trước đây, đến nay đã hoàn thành, đi vào vận hành thương mại, trong đó lớn nhất là Nhà máy lọc hóa dầu Nghi Sơn, đã góp phần quan trọng nâng cao năng lực sản xuất, thúc đẩy kinh tế - xã hội của tỉnh phát triển mạnh mẽ.

Hoàng Anh Thắng

Loading...

Bình luận

Loading...

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Hoa khôi và Á khôi 1 "Miss capital Việt Nam 2019" cùng chọn Đà Lạt để du xuân

Sau khi giành giải cuộc thi "Miss Capital Viet Nam 2019", Hoa khôi Đặng Phương Nhung và Á khôi 1 Nguyễn Thị Thu Thảo cùng chọn Đà Lạt để du Xuân 2020.

Liverpool độc diễn trên đường đua vô địch

Khi Man City mất điểm trước Crystal Palace, gần như dâng luôn chức vô địch Giải Ngoại hạng Anh cho đại kình địch Liverpool

Chọn tuổi xông nhà, xông công ty mang lại tài lộc năm 2020

Năm nay là năm Canh Tý, không nhờ người tuổi Tý và tuổi Ngọ xông nhà, xông công ty, mở hàng, khai trương.

Sau nhiều năm, tôi phát hiện mình “nuôi con tu hú”

"Gần đây có người đàn ông đến tìm tôi và nói anh ta mới là cha thật sự của con gái tôi. Vợ tôi đúng là sinh con sớm hơn dự tính.

Link liên kết