Pháp Luật Plus - Thanh Hóa dừng tiếp nhận công dân vùng giãn cách, hỗ trợ TP HCM 5 tỉ đồng

Thanh Hóa dừng tiếp nhận công dân vùng giãn cách, hỗ trợ TP HCM 5 tỉ đồng

0
Dừng tiếp nhận công dân vùng giãn cách xã hội từ 0h ngày 1/8, nếu những trường hợp từ trước đó đang trở về Thanh Hóa thì được tiếp nhận cách ly.

Thời gian qua, tỉnh Thanh Hóa đã tiếp nhận gần 15.000 công dân hồi hương, trong đó nhiều trường hợp trở về từ điểm nóng TP. HCM.

covid cdc

Những công dân trở về từ các tỉnh thành đang thực hiện giãn cách phía Nam đều được cách ly tập trung, theo dõi sức khỏe chu đáo.

Tuy nhiên trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, của làn sóng di cư tự phát của người lao động tại TP. HCM về các tỉnh thành, Chính phủ đã có văn bản chỉ đạo.

Ngày 1/8, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa có Công điện số 23/CĐ-UBND gửi  lãnh đạo các sở, ban, ngành, đơn vị cấp tỉnh, các huyện, thị xã, thành phố về việc tạm dừng tiếp nhận công dân về từ vùng có dịch COVID-19 đang thực hiện giãn cách xã hội.

Kể từ 0 giờ ngày 1/8, tạm dừng tiếp nhận công dân (bao gồm cả công dân Thanh Hóa) từ các tỉnh, thành phố, địa phương đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ (trừ những người được chính quyền các tỉnh, thành phố nơi giãn cách xã hội và UBND tỉnh Thanh Hóa cho phép về tỉnh).

Riêng đối với những công dân đã rời khỏi các tỉnh, thành phố đang giãn cách xã hội trước 0 giờ ngày 1/8 về Thanh Hóa, giao các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh tổ chức đón, chăm sóc chu đáo, yêu cầu khai báo y tế, xét nghiệm, cách ly, giám sát y tế đúng quy định, tuyệt đối không để dịch lây lan.

Thông qua Hội đồng hương Thanh Hóa tại TP HCM, tỉnh Thanh Hóa quyết định trích 5 tỷ đồng hỗ trợ các gia đình có nhu cầu cấp thiết có nguyện vọng, đã đăng ký về quê và các trường hợp khó khăn khác tại Kế hoạch số 177/KH-UBND ngày 21/7/2021 của UBND tỉnh Thanh Hóa; mức hỗ trợ 1 triệu đồng/hộ, nhằm phần nào giúp các công dân Thanh Hóa bớt khó khăn, thiếu thốn, yên tâm ở lại.

Trước diễn biến phức tạp dịch COVID-19 bùng phát tại TP HCM, Đảng bộ và nhân dân Thanh Hóa luôn đồng lòng hướng về thành phố mang tên Bác. Thời gian qua đã chi viện cho TP HCM 109 cán bộ, y, bác sĩ chia làm 2 đợt  tăng cường vào điểm nóng, hỗ trợ khoảng 2.200 tấn hàng hóa thiết yếu và 3 tỉ đồng.

Theo thống kê, từ ngày 27/4/2021 đến ngày 2/8, Thanh Hóa ghi nhận 96 ca mắc COVID-19, trong đó có 11 ca tái dương tính, 24 ca điều trị khỏi ra viện.

covid THuong Xuan

Xe cứu thương đưa bệnh nhân COVID-19 tại huyện Thường Xuân vè bệnh viện Phổi Thanh Hóa điều trị.

Riêng hai ngày 1 và 2/8 Thanh Hóa có 7 ca dương tính với vi rút SARS-CoV-2 tại các khu cách ly và đều trở về từ Bình Dương, TP.HCM.

Cụ thể, 1 ca dương tính huyện Hà Trung vào chiều 1/8; 2 ca dương tính tại huyện Triệu Sơn và tối 1/8 (2 ca bệnh là nam, sinh năm 2008 và 1969, quê xã Dân Quyền, huyện Triệu Sơn); 1 ca dương tính tại huyện Thường Xuân (nam, sinh năm 2005, quê quán ở thôn Ngọc Thượng, xã Lương Sơn, huyện Thường Xuân). Ngày 2/8 ghi nhận thêm 3 trường hợp mắc COVID-19 trong khu cách ly tập trung tại TP Thanh Hóa, huyện Thạch Thành và thêm một ca tại huyện Hà Trung.

 

Hoàng Anh Thắng

Loading...

Bình luận

Sôi nổi các hoạt động bên lề Hội sách Sơn Trà 2022

Hội sách Sơn Trà năm 2022 diễn ra từ ngày 24 đến 26/6 với 25 gian hàng của các đơn vị kinh doanh, xuất bản sách...

Carnival đường phố chính thức khai màn tại Đà Nẵng

Sự kiện đã mang đến bữa tiệc nghệ thuật đường phố đầy màu  sắc, mở màn cho chuỗi sự kiện mùa hè vô cùng hấp dẫn tại thành phố bên sông Hàn.

Đừng chà đạp hai từ 'nghệ sĩ'

Thành công, sự nổi tiếng đến với người nghệ sĩ có thể không dễ dàng. Nhưng nhiều người đã “đốn củi ba năm đốt một giờ” vì sống sa ngã.

Phú Yên: Tổ chức Lễ hội Tôm hùm Thị xã Sông Cầu

Thông qua lễ hội địa phương tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua sản xuất kinh doanh gắn với công tác bảo tồn, tôn vinh bản sắc văn hóa truyền thống.

Xem thêm

Thế giới Facebook