Pháp Luật Plus - Thanh Hóa: Doanh nghiệp lấn chiếm dòng sông Mã làm cản trở dòng chảy

Thanh Hóa: Doanh nghiệp lấn chiếm dòng sông Mã làm cản trở dòng chảy

0
Vin vào lý do thực hiện dự án kho hàng và dịch vụ hậu cần nghề cá tại phường Quảng Tiến, TP Sầm Sơn Cty TNHH thương mại XNK Hồng Cường (Cty Hồng Cường) đã lấn chiếm hàng nghìn m2 dòng sông Mã gây cản trở dòng chảy.

Dù TP. Sầm Sơn xử phạt hành chính trong lĩnh vực đất đai đối với Cty Hồng Cường 40 triệu, đồng thời có văn bản yêu cầu Cty phải tháo dỡ phần vi phạm chậm nhất đến ngày 30/10. Tuy nhiên đến thời điểm hiện tại phía Cty này vẫn chưa có động thái tháo dỡ phần vi phạm.

Trong quá trình xây dựng dự án, Cty Hồng Cường đã tự ý làm bờ bê tông kiên cố, lấn chiếm hàng nghìn m2 dòng sông Mã khiến dòng chảy bị ảnh hưởng.

Ngày 25/1, Thanh tra Sở TN&MT Thanh Hóa xử phạt Cty Hồng Cường 8 triệu đồng vì đã lấn chiếm đất phi nông nghiệp không phải đất ở (đây thuộc đất mặt nước sông Mã) cạnh dự án đầu tư xây dựng nhà kho hàng và dịch vụ hậu cần nghề cá.

Khu nhà hành chính xây dựng không đúng vị trí trong giấy phép. Ảnh: Phạm Nguyệt
Khu nhà hành chính xây dựng không đúng vị trí trong giấy phép. Ảnh: Phạm Nguyệt

Tiếp đó, ngày 8/8 Sở NN&PTNT tiếp tục có văn bản đề nghị xử lý vi phạm theo Luật Đê điều, Luật Phòng chống thiên tại tại phường Quảng Tiến.

Ngày 15/8, UBND TP Sầm Sơn ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai đối với Cty Hồng Cường 40 triệu đồng, đồng thời có băn bản yêu cầu Cty phải tháo dỡ phần vi phạm, chậm nhất đến ngày 30/10. Nếu Cty không chấp hành, TP sẽ cưỡng chế và đề xuất UBND tỉnh thu hồi dự án.

Phần vi phạm gần 2.000 m2 được giăng dây thép gai. Công trình xây dựng kiên cố làm ảnh hưởng dòng chảy sông Mã. Ảnh: Phạm Nguyệt
Phần vi phạm gần 2.000 m2 được giăng dây thép gai. Công trình xây dựng kiên cố làm ảnh hưởng dòng chảy sông Mã. Ảnh: Phạm Nguyệt

Tuy nhiên, đến thời điểm ngày 5/11, Cty Hồng Cường vẫn chưa có động thái gì của việc tháo dỡ phần vi phạm.

Trước đó, ông Lương Tất Thắng, Chủ tịch UBND TP Sầm Sơn có văn bản gửi UBND tỉnh Thanh Hóa về những sai phạm của Cty Hồng Cường.

Báo cáo nêu, ngày 10//2014 Cty Hồng Cường được UBND tỉnh cho thuê đất với diện tích 6.620 m2 để đầu tư xây dựng dự án kho hàng và dịch vụ hậu cần nghề cá. Trong quá trình thi công, Cty đã lấn chiếm hàng nghìn m2 lòng sông Mã, xây dựng một số hạng mục không phù hợp với giấy phép xây dựng đã được UBND tỉnh cấp.

Việc lấn chiếm dòng sông Mã của Cty Hồng Cường khiến cho người dân không còn vị trí neo đậu tàu thuyền. Ảnh: Phạm Nguyệt
Việc lấn chiếm dòng sông Mã của Cty Hồng Cường khiến cho người dân không còn vị trí neo đậu tàu thuyền. Ảnh: Phạm Nguyệt

Cụ thể, Cty đã dựng hàng cọc bê tông kiên cố chiều dài 123 m ngoài phạm vi được giao đất. Đổ cát, lấn chiếm dòng sông Mã gần 2.000 m2. Vị trí xây dựng nhà kho không chính xác so với giấy phép xây dựng.

Ông Phạm Văn Tuấn - Phó chủ tịch UBND TP Sầm Sơn cho biết, TP đang họp để có biện pháp xử lý.

“Mới đây, Cty Hồng Cường lại có đơn gửi lên UBND tỉnh tiếp tục xin xây dựng bến thủy nội địa. Tỉnh đang giao cho Sở NN&PTNT chủ trì, tham vấn ý kiến. Theo quan điểm của TP Sầm Sơn, không thể cho công ty làm bến thủy kiểu lấp, lấn chiếm dòng sông Mã như hiện nay.

TP sẽ có văn bản gửi tỉnh bắt buộc phải tháo dỡ phần vi phạm, vì nó lấn chiếm đất phi nông nghiệp, vi phạm hành lang đê, cản trở dòng chảy như các văn của Sở NN&PTNT, Sở TN&MT trước đó”, ông Tuấn cho hay.

Pháp luật Plus sẽ tiếp tục thông tin.

Phạm Nguyệt

Bình luận

Loading...

Cặp đôi Song-Song chính thức đường ai nấy đi

Sáng nay 22/7, Tòa án Gia đình Seoul đã phê chuẩn cho cặp ngôi sao nổi tiếng Song Hye Kyo và Song Joong Ki được phép ly hôn hợp pháp.

Olivia Culpo - Mỹ nhân gợi cảm nhất hành tinh

Nàng hậu đình đám vừa tung ảnh mặc bikini đen và tạo dáng phô đường cong tuyệt mỹ trên trang cá nhân Instagram khiến người xem "mắt tròn mắt dẹt".

Thực hư cát-sê MC cao choáng váng, “ngồi mát ăn bát vàng” qua lời kể Dương Cẩm Lynh

Công việc có thu nhập khá hấp dẫn, mức cát-sê thậm chí đôi lúc cao hơn cả đóng phim nữa. Nhưng nghề này không hề “ngồi mát ăn bát vàng”.

Điều đáng lo ngại của đội tuyển Việt Nam ở vòng loại World Cup

Thống kê cho thấy đội tuyển Việt Nam không có thành tích đối đầu tốt trước những đối thủ ở bảng G vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á.