Thanh Hóa: Chủ tịch tỉnh yêu cầu di dời nhà máy phân bón Sao Nông

0
Ngày 19/3, ông Nguyễn Đình Xứng Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa đã đi kiểm tra tình hình thực tế và chủ trì cuộc đối thoại với nhân dân xã Đông Vinh, TP. Thanh Hóa để giải quyết kiến nghị việc Nhà máy sản xuất phân bón Sao Nông gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt của người dân.

Trong bài viết “Thanh Hóa: Nhà máy sản xuất phân bón Sao Nông… thách thức dư luận”. Phapluatplus.vn đã đăng tải thông tin việc, người dân thôn Đông Sỹ (xã Đông Vinh, TP Thanh Hóa) đi vào hoạt động sản xuất đã xả khí thải gây ô nhiễm nguồn không khí, ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống, sinh hoạt của hàng trăm hộ dân.

Người dân tập trung trước cổng nhà máy để phản đối khi nhà máy lén lút hoạt động.
Người dân tập trung trước cổng nhà máy để phản đối khi nhà máy lén lút hoạt động.

Qua kiểm tra hệ thống xử lý môi trường quanh nhà máy, cơ quan chức năng đã phát hiện công ty này chưa thực hiện các giải pháp đảm bảo môi trường. Gây ô nhiễm môi tường trầm trọng.

Dù UBND TP Thanh Hóa đã chỉ đạo nhà máy dừng hoạt động để khắc phục nhưng nhà máy này vẫn lén lút hoạt động trở lại khiến người dân bức xúc đã tập trung trước cổng nhà máy để phản đối.

Ngày 19/3, ông Nguyễn Đình Xứng Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa đã đi kiểm tra tình hình thực tế và chủ trì cuộc đối thoại với nhân dân xã Đông Vinh, TP Thanh Hóa để giải quyết kiến nghị việc Nhà máy sản xuất phân bón Sao Nông gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt của người dân.

Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa đã có quyết định dừng toàn bộ hoạt động và sau đó yêu cầu di chuyển nhà máy này đi nơi khác. Đồng thời làm rõ trách nhiệm của các đơn vị liên quan báo cáo UBND tỉnh trước ngày 15/4/2016.

Lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa đồng ý cho Công ty Cường Phát di dời toàn bộ Nhà máy phân bón Sao Nông sang địa điểm mới phù hợp để tiếp tục hoạt động sản xuất kinh doanh với điều kiện phải đảm bảo mọi quy định của Nhà nước, đặc biệt là vệ sinh, môi trường.

Việc nhà máy gây ô nhiễm này sản xuất đã khiến người dân hơn một lần tập trung trước cổng để phản đối.
Việc nhà máy gây ô nhiễm này sản xuất đã khiến người dân hơn một lần tập trung trước cổng để phản đối.

Quỳnh Châu

Loading...

Bình luận

Loading...

Lời hứa mua hàng và cái chết của bà lão bán rau

Bất ngờ, chiều hôm ấy mưa to, người đàn ông quên không qua lấy rau, và bà cụ cứ ngồi đợi dưới trời mưa gió không chịu bán cho ai khác.

Vườn hồng khổng lồ tại Sun World Fansipan Legend đón nhận kỷ lục Guinness Việt Nam

Thung lũng hoa hồng thuộc khu du lịch Sun World Fansipan Legend tại Sa Pa đã được trao kỷ lục “Thung lũng hoa hồng lớn nhất Việt Nam”.

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tham dự Lễ khai trương khu nghỉ dưỡng trọng điểm tại Quảng Ninh

Ngày 23/5/2020, UBND tỉnh Quảng Ninh và Tập đoàn Sun Group đã chính thức khai trương giai đoạn I khu nghỉ dưỡng suối khoáng nóng chuẩn Nhật đầu tiên của Việt Nam.

Công nghệ và truyền thông sẽ giúp ngành du lịch đột phá sau Covid-19

"Việc thực hiện một chương trình truyền thông bài bản thời điểm này có tác động to lớn để đánh thức du lịch sau mấy tháng ảm đạm do dịch giã".

Xem thêm

Thế giới Facebook