Pháp Luật Plus - Thanh Hóa: Chọn cán bộ xã bằng hình thức thi tuyển

Thanh Hóa: Chọn cán bộ xã bằng hình thức thi tuyển

0
UBND tỉnh Thanh Hóa đã thông báo dừng tuyển dụng công chức cấp xã, để chuyển sang hình thức thi tuyển theo sự đồng ý của Thủ tướng.

Thủ tướng Chính phủ vừa có công văn đồng ý cho tỉnh Thanh Hóa tổ chức thí điểm thi tuyển công chức cấp xã theo hình thức thi tuyển.

Theo đó, kể từ ngày 11/11, tạm dừng việc tuyển dụng công chức cấp xã, để chuyển sang hình thức thi tuyển. Nghiêm cấm UBND các huyện, thị xã, thành phố tổ chức tuyển dụng công chức cấp xã khi chưa được thống nhất của Chủ tịch UBND tỉnh. Giao sở Nội vụ chịu trách nhiệm tham mưu, xây dựng kế hoạch tổ chức thí điểm thi tuyển công chức cấp xã.

Thanh Hóa sẽ thi tuyển công chức cấp xã, thay vì tuyển dụng như trước (Ảnh minh họa - Internet)
Thanh Hóa sẽ thi tuyển công chức cấp xã, thay vì tuyển dụng như trước (Ảnh minh họa - Internet)

Trước đó, UBND tỉnh Thanh Hóa cũng đã thông báo về việc tạm dừng tuyển dụng, tiếp nhận cán bộ, công chức, viên chức, hợp đồng lao động và bổ nhiệm chức danh phó trưởng phòng, ban, đơn vị trực thuộc sở, ngành, UBND cấp huyện tại Công văn số 7369 (ngày 27/7).

Những động thái trên nhằm hạn chế việc tuyển dụng công chức cấp huyện, cấp xã một cách ồ ạt, dư thừa, thiếu năng lực chuyên môn như đã từng xảy ra tại Thanh Hóa nhiều năm nay.

Điển hình, đầu năm học này, tại huyện Ngọc Lặc đã xảy ra chuyện khôi hài khi 26 giáo viên THCS đã bị điều chuyển xuống dạy Mầm non. Theo thống kê từ Sở Nội Vụ Thanh Hóa, tính đến tháng 6/2015 toàn tỉnh dôi dư 1.381 cán bộ, giáo viên khối THCS.

Anh Thắng

Loading...

Bình luận

Loading...

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Nhạc sỹ Phạm Hồng Sơn - Khúc hát con đường

Nhạc sỹ Phạm Hồng Sơn, gây cho tôi một tò mò không hề nhỏ...

Đã là phụ nữ, 5 thứ quan trọng không được phép thiếu

Đã là phụ nữ, dù nghèo đến mức nào, có 5 thứ quan trọng không được phép thiếu mới có thể khẳng định được giá trị của bạn.

Đôi tình nhân quyên sinh dưới gốc cây và chuyện 'cây tử thần' ở Sài Gòn

Người bạn đưa chúng tôi đi ngang qua một tường rào cũ kỹ. Anh chỉ một cây cao bên trong bức tường rồi cho biết, đó là cây củ chi sao.

Mỹ nhân Séc Karolina Kurkova U40 quyến rũ rực lửa

Nàng cựu thiên thần nội y trẻ đẹp tràn đầy sức sống không khác gì thuở đôi mươi cô mới bước vào làng mốt.