Thanh Hóa: Cá, vịt chết bất thường trên sông Âm

0
UBND xã Giao An (huyện Lang Chánh) đã xác minh và báo cáo lên UBND huyện về tình trạng cá lẫn vịt chết bất thường tại khu vực sông Âm.
Nguyên nhân cá chết trên sông Âm đoạn qua xã Giao An đang chờ kết quả xét nghiệm mẫu nước và kết luận từ cơ quan chức năng.
Nguyên nhân cá chết trên sông Âm đoạn qua xã Giao An đang chờ kết quả xét nghiệm mẫu nước và kết luận từ cơ quan chức năng.

Trong vài ngày qua, trên sông Âm thuộc khu vực chảy qua xã Giao An (huyện Lang Chánh, tỉnh Thanh Hóa) đã xảy ra hiện tượng cá chết bất thường, nổi trắng dọc bên bờ sông.

Đặc biệt, ngày 27/7, đàn vịt trên 200 con của ông Trần Văn Sinh (làng Bắc Nặm, xã Giao An) được chăn thả trên sông Âm, khi lùa về đến chuồng thì lần lượt lăn ra chết. Nhiều con vịt trước khi chết đã nôn ra thức ăn là tôm cá. Tổng số lượng vịt chết là 140 con.

UBND xã Giao An đã lập biên bản, gom số lượng vịt chết bất thường tiêu hủy; kiểm tra thực tế việc cá chết bất thường nổi đầy trên sông Âm. Lượng cá chết ước chừng trên 1 tạ, gồm cá nhỏ lẫn cá lớn.

Đàn vịt của gia đình ông Trần Văn Sinh chết tới 140 con nghi do ăn tôm cá nhiễm độc
Đàn vịt của gia đình ông Trần Văn Sinh chết tới 140 con nghi do ăn tôm cá nhiễm độc

Phòng TN&MT huyện Lang Chánh sau khi nhận được báo cáo đã cử cán bộ đến hiện trường, lấy mẫu nước phân tích.

Theo nhiều người dân cho biết, phía thượng nguồn trên xã Giao An, có một vài nhà máy đang hoạt động dọc bờ sông.

Nhưng theo phòng TN&MT huyện Lang Chánh, hiện chưa thể kết luận được nguyên nhân cá, vịt chết là do ô nhiễm hay nhiễm độc cho đến khi có kết quả xét nghiệm mẫu nước.

Hoàng Anh Thắng

Loading...

Bình luận

Thành tích “khủng” của cựu HLV thủ môn ĐTQG Hàn Quốc ký hợp đồng với VFF

HLV thủ môn tại các Đội tuyển trẻ quốc gia. Ông đã 2 lần đảm nhiệm vị trí HLV thủ môn của ĐTQG Hàn Quốc thi đấu World Cup 2002 và 2010,

Barcelona vs Real Madrid: Dưới áp lực nghìn cân

Không mang tính định đoạt cuộc đua vô địch La Liga nhưng lại gây áp lực rất lớn lên HLV Zidane sau màn khởi đầu nhạt nhòa ở mùa giải này.

Ai sẽ là ứng cử viên vô địch?

V-League đang những vòng đấu cuối. Các ứng cử viên vô địch dần lộ diện. Tốp 3 là các CLB Hà Nội, Viettel, Than Quảng Ninh chạy đua nước rút.

Okonomiyaki - món bánh xèo độc đáo của Nhật Bản

Tới Nhật Bản mà muốn tìm kiếm một món gì đó nóng, ngon lành và no bụng nhưng không tốn nhiều tiền thì Okonomiyaki là một lựa chọn hoàn hảo.

Xem thêm