Thanh Hóa: 6 trường hợp nghi ngờ mắc COVID-19 có 4 trường hợp âm tính

0
Trong 3 ngày qua, Thanh Hóa có 6 trường hợp nghi mắc Covid-19 được cách ly, xét nghiệm thì 4 trường hợp âm tính.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thanh Hóa cho biết, từ ngày 21/2 đến ngày 23/2 phát hiện 6 trường hợp có yếu tố dịch tễ và có triệu chứng hô hấp nghi mắc COVID-19 được các ly và lấy mẫu xét nghiệm.

Cong an Bim Son kiem tra Covid

Công an thị xã Bỉm Sơn kiểm tra các xe khách đi qua địa bàn. (Ảnh: A.Thắng)

Cụ thể, trong ngày 21/2 có 4 trường hợp nghi mắc COVID-19, đã được lấy mẫu xét nghiệm và cho ra kết quả âm tính lần 1.

Ngày 22/2 xuất hiện 2 trường hợp khác có yếu tố dịch tễ và có triệu chứng hô hấp nghi mắc COVID-19 và đang chờ kết quả xét nghiệm.

Các trường hợp trên được cách ly tại các bệnh viện và tiếp tục theo dõi.

Dữ liệu từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thanh Hóa cho thấy, hiện đã có hơn 30 nghìn người từ các tỉnh, thành phố có dịch về Thanh Hóa. Cơ quan chức năng đã lấy 2.309 mẫu xét nghiệm sàng lọc, trong đó 2.301 mẫu đã có kết quả âm tính, 23 trường hợp F1 và trường hợp 1.084  F2 cũng đã có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2.

Tại thời điểm này, Thanh Hóa có 338 người đang cách ly y tế tại 19 khu cách ly tập trung trong tỉnh và 6.595 người cách ly tại nhà.

Bim Son do nhiet do hanh khach kiem tra Covid

Kiểm tra thân nhiệt hành khách tại chốt kiểm soát dịch Covid-19 khu vực Dốc Xây, thị xã Bỉm Sơn, Thanh Hóa. (Ảnh: A.Thắng)

Trung tâm CDC Thanh Hóa tiếp tục triển khai mạnh công tác phối hợp giám sát, tiếp nhận, làm mẫu xét nghiệm cho công dân Việt Nam, chuyên gia trở về từ nước ngoài qua cảng Hàng không Nội Bài, cách ly tập trung tại KS FLC Sầm Sơn- Thanh Hóa. Hướng dẫn lấy mẫu, làm mẫu xét nghiệm cho tân binh nhập ngũ năm 2021.

Tổ chức giám sát, truy vết các trường hợp nghi ngờ, F1, F2 và các trường hợp trở về từ Hải Dương, Quảng Ninh và các tỉnh có dịch, cách ly triệt để, khoanh vùng gọn các ổ dịch, lấy mẫu kịp thời không để dịch lây lan ra cộng đồng.

Kiểm soát nghiệm, quản lý chặt chẽ khu vực biên giới đường bộ, đường biển, tại các khu vực cửa khẩu, đặc biệt là các đường mòn, lối mở, ngăn chặn kịp thời và xử lý nghiêm các hoạt động nhập cảnh trái phép vào Thanh Hóa.

Tổ chức quản lý chặt chẽ việc cách ly người nhập cảnh, tuyệt đối không để lây lan dịch bệnh. Tích cực vận động người dân thực hiện gnhieem túc các biện pháp phòng chống dịch trong tình hình mới, thông điệp 5K .

UBND tỉnh Thanh Hóa giao Sở Y tế chủ trì, phối hợp với các sở, ngành, đơn vị liên quan thông tin rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng, yêu cầu người dân đã từng đi, đến và về từ các ổ dịch trên toàn quốc đã được cập nhật, chủ động liên hệ với trạm y tế xã, phường hoặc cơ sở y tế gần nhất để khai báo và được hướng dẫn lấy mẫu xét nghiệm COVID-19, nhằm giám sát sức khỏe ở mức cao nhất.

Hoàng Anh Thắng

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Huỳnh Đông bị gẫy tay khi quay phim

Nam diễn viên gặp tai nạn hy hữu khi tham gia “Gái khôn được chồng”.

Hà Nội đẹp lạ trong mùa hoa sưa nở trắng tinh khôi

Nhiều đường phố hoa nở trắng xóa tạo cảnh quan đẹp lạ, thu hút đông giới trẻ đến ghi lại khuôn hình đẹp dưới tán hoa trắng tinh khiết.

Kiatisuk tuyên bố đưa HAGL vô địch V-League: 'Gỡ' cho bầu Đức

HLV Kiatisuk tự tin sẽ cùng HAGL chinh phục V-League 2021, sau khi có thêm thời gian hiểu về các học trò.

Cuộc đời dâu bể của nữ sĩ Đoàn Thị Điểm

Nữ sĩ Đoàn Thị Điểm được đánh giá là danh nhân văn hóa thời Lê trong lịch sử Việt Nam.

Xem thêm