Thành đoàn TPHCM cảnh báo "5 loại virus đáng sợ hơn cả Covid-19"

0
"Virus kỳ thị" với biểu hiện xa lánh, dè chừng người đi cách ly và sau khi cách ly về... là một trong 5 loại "virus" được Thành Đoàn TPHCM cảnh báo người trẻ là đáng sợ hơn cả Covid-19.

Thành Đoàn TPHCM vừa thực hiện bảng tuyên truyền chỉ ra "5 loại virus" đáng sợ hơn cả Covid-19.

Các loại "virus" được chỉ ra cụ thể với các nội dung gồm tên gọi, biểu hiện cùng với phần giải thích để mọi người nhận thức rõ hơn. 

Một bạn trẻ phát khẩu trang miễn phí ở TPHCM 

Một bạn trẻ phát khẩu trang miễn phí ở TPHCM 

Các loại virus gồm "virus kỳ thị, virus tin giả, virus hoang mang, virus ích kỷ và virus cơ hội". Cùng với lời kêu gọi cộng đồng: "Hãy tạo đề kháng từ việc thay đổi hành vi"

Việc thực hiện nội dung này xuất phát từ thực tế thời gian qua, trước diễn biến của dịch bệnh Covid-19, có không ít phản ứng tiêu cực trong dư luận cũng như việc không chấp hành quy định về phòng chống dịch bệnh như trốn cách ly, lan truyền tin thiếu kiểm chứng, sợ hãi thái quá; đầu cơ bán hàng giả, hàng nhái, nâng giá bán cắt cổ... đối với nhiều mặt hàng người dân cần.  

Bảng 5 loại "virus" đáng sợ hơn cả virus Covid-19 do Thành Đoàn TPHCM thực hiện:

 

 
 
 

Hoài Nam   -  Theo Dân Trí

Loading...

Bình luận

Thay đổi cách nhìn để phát triển nghệ thuật công cộng

Quan niệm chưa đúng về nghệ thuật công cộng là rào cản lớn với nghệ sĩ đã, đang và muốn mang tác phẩm của mình góp sức cho không gian kiến trúc...

Quỳnh Kool lên tiếng về tin đồn ‘phim giả tình thật’ với Thanh Sơn

Mối tình thầy trò lãng mạn, ngọt ngào cùng với diễn xuất nhập vai trong phim “Đừng bắt em phải quên” khiến Quỳnh Kool dính tin đồn “phim giả tình thật”.

Bí ẩn lăng mộ Tần Thủy Hoàng (Kỳ 1): Đội quân đất nung nghìn năm

Triều đại hưng suy thay đổi, nhân gian vật đổi sao dời, nhưng dưới lòng đất, lăng mộ ngầm ngàn năm của Tần Thủy Hoàng trải qua phong sương...

Trung Dũng: 'Diễn viên không phải ca sĩ mà hết thời!'

Nam diễn viên “Gạo nếp, gạo tẻ” khẳng định, nghề diễn giống như nuôi dưỡng một đứa con, thậm chí 100 tuổi vẫn còn phải lo lắng vì nó.

Xem thêm