Thái Nguyên: Truy tìm người giả mạo quyết định của Chủ tịch tỉnh về việc cho nghỉ học tránh dịch Covid-19

0
Công văn của UBND tỉnh Thái Nguyên ban hành với nội dung cho học sinh, sinh viên nghỉ học để phòng dịch Covid-19 lan truyền trên mạng xã hội là giả mạo.

UBND tỉnh Thái Nguyên vừa chỉ đạo các các cơ quan, đơn vị liên quan về việc xác minh, làm rõ đối tượng có hành vi giả mạo, lan truyền văn bản của UBND tỉnh này về việc cho học sinh, sinh viên trên địa bàn tiếp tục nghỉ học từ ngày 17/2 để phòng, chống dịch Covid-19.

Theo đó, khoảng 20h30 ngày 15/2, trên mạng xã hội lan truyền bức ảnh chụp văn bản UBND tỉnh Thái Nguyên cho học sinh, sinh viên trên địa bàn tỉnh tiếp tục nghỉ học.

Văn bản giả mạo lan truyền trên mạng xã hội về việc cho học sinh, sinh viên trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên tiếp tục nghỉ học để phòng, chống dịch Covid-19.

Văn bản giả mạo lan truyền trên mạng xã hội về việc cho học sinh, sinh viên trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên tiếp tục nghỉ học để phòng, chống dịch Covid-19.

Tuy nhiên sau khi bức ảnh được lan truyền, Văn phòng UBND tỉnh Thái Nguyên, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Thái Nguyên khẳng định, văn bản trên là giả mạo, đã được đối tượng chỉnh sửa, cắt ghép và đăng tải phản ánh nội dung sai sự thật.

Ngay sau khi nắm bắt và tiếp nhận thông tin, lãnh đạo UBND tỉnh Thái Nguyên đã chỉ đạo Công an tỉnh Thái Nguyên, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Thái Nguyên phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan khẩn trương xác minh, làm rõ và xử lý nghiêm các đối tượng theo quy định của pháp luật.

Đến thời điểm này, cơ quan chức năng đã xác minh được đối tượng phát tán thông tin trên mạng xã hội. Còn đối tượng chỉnh sửa văn bản vẫn đang tiếp tục được xác minh để xử lý theo quy định của pháp luật.

Đình Quyết

Bình luận

NSND Rơ Chăm Phiang: “Giọng hát, năng khiếu, hình thức” là ba tiêu chí của một thí sinh mà tôi quan tâm

Vừa qua, NSND Rơ Chăm Phiang đã có cuộc trò chuyện với PV Báo PLVN về những thông tin liên quan đến Liên hoan “Tiếng hát Đại ngàn” toàn quốc Lần thứ Nhất.

Bình yên sẽ trở lại

Với lời thơ lay động con tim mà Hoàng Trang đã viết, Nhạc sĩ Trần Cường đã hòa âm phối khí thành công ca khúc "Bình yên sẽ trở lại"...

Brazil 3-0 Venezuela: Neymar kiến tạo và ghi bàn trên chấm phạt đền

Trận ra quân, chủ nhà Brazil rất thuận lợi khi họ dễ dàng giành chiến thắng với tỷ số 2-0 trước đối thủ Venezuela rạng sáng nay (14/6).

Bí mật về nghĩa trang "khủng" của các Pharaoh nổi tiếng Ai Cập

Thung lũng các vị vua là nơi các Pharaoh và những viên quan Ai Cập có quyền lực lớn an nghỉ. Nơi đây được coi là di sản thế giới...

Xem thêm