Pháp Luật Plus - Thái Bình: Xe khách 40 chỗ “nhét” thêm 26 người

Thái Bình: Xe khách 40 chỗ “nhét” thêm 26 người

0
Một chiếc xe khách không những chở quá người mà còn chửi, đuổi khách cũ đang nằm trên giường xuống để “nhường” chỗ cho khách mới lên.

 Video: Nhà xe Tôn Thắng bắt khách sai quy định

Theo thông tin mà hành khách gửi đến PV Pháp Luật Plus. Chiếc xe mang nhãn hiệu của nhà xe Tôn Thắng mang kiểm soát 17B.006 04, chạy tuyến Tiền Hải (Thái Bình) đi Hà Giang. Chuyến xe xuất phát từ 19h30 tối đến khoảng 4h15 sáng đến bến xe Hà Giang.

Trên đường xuất phát đi từ Tiền Hải (Thái Bình), chiếc xe khách này đã bắt khách dọc đường. Mặc dù số ghế trên xe là 40 chỗ đã đủ người ngồi, nhưng nhà xe vừa đi vừa bắt thêm 26 hành khách tổng là 66 hành khách (không kể lái xe và phụ xe).

Không chỉ dừng ở đó, đi được khoảng 50km đến tỉnh Hưng Yên nhà xe bắt thêm khách mới và đuổi khách cũ đang nằm trên giường xuống dưới để “nhường” chỗ cho khách mới vào nằm. Với sự cư xử không đúng của nhà xe, hành khách đã thắc mắc và rất bất bình về sự  việc trên nên hai bên đã có những lời qua tiếng lại với nhau.

Chiếc xe khách của nhà xe Tôn Thắng. Ảnh: Hành khách cung cấp
Chiếc xe khách của nhà xe Tôn Thắng. Ảnh: Hành khách cung cấp

Một hành khách trên chiếc xe cho biết: “Tôi đặt mua 2 vé với nhà xe Tôn Thắng từ trước với giá 200.000 đồng/vé, có giường nằm. Chúng tôi đợi xe tại Tỉnh Hưng Yên nơi chiếc xe chạy qua để đón hướng đi Hà Giang, khi chúng tôi lên xe thì nhà xe bảo còn một  giường nằm. Nhà xe nói như vậy tôi không biết nói gì hơn đành cho vợ tôi nên nằm, còn tôi thì đứng. Đi được một đoạn có một khách xuống và tôi lên giường nằm đúng theo quy định mà tôi đã đặt vé từ trước.

Nhưng khi lên nằm nhà xe lại đuổi tôi xuống không cho tôi nằm mà cho khách mới lên nằm, nên cả hai bên đã xảy ra những tranh cãi, xích mích. Nếu như, người mới đó lên nằm là phụ nữ, trẻ em hoặc người già tôi nhường giường ngay nhưng đây là một thanh niên. Tại thời điểm đó có rất nhiều hành khách phải ngồi dưới nền xe, ngồi ghế nhựa rồi tiếng trẻ em khóc, la thét vì xe trở quá đông tới tận 66 người trong khi đó xe có 40 giường nê rất ngột ngạt. ”

Với những vi phạm của nhà xe Tôn Thắng như bắt khách dọc đường, nhồi nhét khách quá số người quy định, cư xử với khách không đúng đã vi phạm Luật giao thông Đường bộ. Nếu để điều này tiếp tục diễn ra là không được.

Phapluatplus sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc.

Như Trường

Loading...

Bình luận

Loading...
Nỗi xấu hổ mang tên Lê Thị Hiền

Nỗi xấu hổ mang tên Lê Thị Hiền

0
Đừng nhanh nhảu nhận ngay 'rút kinh nghiệm' và nhất là đừng cúi mặt ăn năn, bởi với những gì chị đã làm giữa đám đông, chị không được quyền… hối hận.

Tình yêu - Không phải cứ cố gắng thì có thể!

Cô là một người phụ nữ hoàn hảo để trở thành vợ và mẹ của các con anh sau này. Thế nhưng thứ anh kiếm tìm thì không có ở cô...

Phát triển điện ảnh bằng cách hạn chế phim nhập ngoại: Cách “bao bọc” liệu có hiệu quả?

Để bảo vệ phim Việt, tạo cơ hội cho điện ảnh Việt phát triển. Vấn đề là, liệu hạn chế phim ngoại thì phim Việt có nâng cao chất lượng hay không?

Đội tuyển Việt Nam đối đầu Thái Lan: Chờ màn so tài Quang Hải - Chanathip

Hai tuần nữa, trận đấu được chờ đợi nhất ở vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á giữa Thái Lan và Việt Nam sẽ diễn ra.