Thái Bình lập 7 chốt kiểm soát chặn người đến từ vùng có dịch

0
Trưởng ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Thái Bình, đề nghị từ 0h ngày 3/4 đến hết ngày 15/4, dừng việc di chuyển của người dân từ vùng có dịch về địa bàn tỉnh Thái Bình.

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn ra phức tạp, để kiểm soát tốt nhất tình hình dịch và ngăn chặn kịp thời trường hợp nghi nhiễm Covid-19 xâm nhập vào tỉnh Thái Bình, thực hiện Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ, UBND tỉnh Thái Bình đã ban hành Công điện khẩn số 04/CĐ-UBND về việc thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Các tổ công tác liên ngành kiểm tra các phương tiện ra vào tỉnh Thái Bình (ảnh: Công an Thái Bình)

Các tổ công tác liên ngành kiểm tra các phương tiện ra vào tỉnh Thái Bình (ảnh: Công an Thái Bình)

Cụ thể tỉnh này đã quyết định thành lập 7 tổ công tác liên ngành chốt chặn tại khu vực cửa ngõ vào tỉnh, kiểm soát, phòng, chống dịch Covid-19; trên địa bàn các huyện, thành phố thành lập 2 tổ tuần tra phòng, chống dịch Covid-19 và thành lập các tổ tự quản phòng, chống dịch Covid-19 tại các thôn, tổ dân phố, khu dân cư.

Theo đó, 7 tổ công tác liên ngành kiểm soát, phòng, chống dịch Covid-19 của tỉnh chốt chặn tại 7 khu vực cửa ngõ của tỉnh gồm: cầu Tân Đệ, cầu Nghìn, cầu Hiệp, cầu Thái Hà, cầu Chiều Dương, cầu La Tiến, cầu sông Hóa. Các lực lượng tham gia gồm công an, quân đội, y tế, giao thông vận tải, quản lý thị trường.

Tổ công tác có nhiệm vụ kiểm tra thân nhiệt, nắm thông tin, lịch trình di chuyển của từng người (ảnh: Công an Thái Bình)

Tổ công tác có nhiệm vụ kiểm tra thân nhiệt, nắm thông tin, lịch trình di chuyển của từng người (ảnh: Công an Thái Bình)

Thời gian hoạt động của các chốt bảo đảm 24/24 giờ. Các tổ công tác có nhiệm vụ kiểm tra thân nhiệt, nắm thông tin, lịch trình di chuyển của từng người, đồng thời kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên các phương tiện vận tải vào Thái Bình, bảo đảm tất cả các chủ phương tiện đeo khẩu trang và trang bị trên phương tiện dung dịch rửa tay sát khuẩn.

Trường hợp xe khách, xe taxi vận chuyển hành khách từ tỉnh ngoài vào tỉnh thì tổ công tác yêu cầu chủ phương tiện trở về vị trí xuất phát ban đầu và yêu cầu dừng vận chuyển hành khách. Nếu phát hiện người có biểu hiện ho, sốt sẽ chuyển về khu cách ly để theo dõi diễn biến tình hình sức khỏe. Ngoài ra, người dân còn được cung cấp số điện thoại, đường dây nóng để báo cáo với các cơ quan chức năng khi cơ thể có những dấu hiệu bất thường.

Trong cuộc họp triển khai một số nhiệm vụ cấp bách phòng, chống dịch Covid-19 vào ngày 2/4, Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình, Trưởng ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Thái Bình, đề nghị từ 0h ngày 3/4 đến hết ngày 15/4 sẽ dừng việc di chuyển của người dân từ vùng có dịch về địa bàn tỉnh Thái Bình.

Các phương tiện vận tải phục vụ cho việc sản xuất kinh doanh, phục vụ cho các nhu cầu thiết yếu của người dân, các xe công vụ, các trường hợp đặc biệt như việc hiếu, việc hỷ, xe cấp cứu, người đi làm ở các doanh nghiệp vẫn đi lại bình thường.

Giám đốc Công an tỉnh phối hợp với Giám đốc Sở Y tế sẽ triển khai thực hiện nghiêm túc yêu cầu này. Phải kiểm soát chặt chẽ y tế người đi về từ tỉnh ngoài vào Thái Bình, trong đó ngành y tế tăng cường phương tiện, trang thiết bị cho các lực lượng làm việc, cung cấp cho các chốt danh sách các tỉnh có dịch để thuận tiện cho việc kiểm soát. Bố trí tăng số người tham gia tại các chốt ở huyện, tùy theo tình hình có thể tăng số ca làm việc cho phù hợp, chú trọng tại chốt cầu Tân Đệ và cầu Nghìn.

Đức Văn  -  Theo Dân Trí

Loading...

Bình luận

Khi người trẻ “khắc cốt ghi tâm” với sử Việt

Với sự nghiêm túc, tỉ mỉ, đam mê sử Việt, Youtuber Tuấn mong muốn truyền tải một cách tiếp cận lịch sử mới mẻ, không hề khô khan đối với giới trẻ.

Tuyển Việt Nam vỡ kế hoạch, thầy Park có ngay phương án B

V-League phải tạm dừng lần thứ 2, kéo theo kế hoạch tuyển Việt Nam bị lỡ dở buộc thầy Park phải sử dụng phương án mở.

5 điểm đến của Việt Nam giành giải thưởng Travelers' Choice Adwards 2020

Hà Nội, TP HCM, Đà Nẵng, Phú Quốc, Hội An là những thành phố của Việt Nam vừa có tên trong các giải thưởng của Travelers' Choice Adwards 2020.

MC Nguyễn Cao Kỳ Duyên thả dáng với áo tắm nuột nà khó cưỡng

Nhiều người hâm mộ ưu ái cho rằng MC Nguyễn Cao Kỳ Duyên sở hữu vóc dáng “vạn người mê”.

Xem thêm