Pháp Luật Plus - Thái Bình chính thức khai hội chùa Keo mùa Thu năm 2016

Thái Bình chính thức khai hội chùa Keo mùa Thu năm 2016

0
Lễ hội chùa Keo mùa Thu năm 2016 sẽ diễn ra từ đây đến hết ngày 15/10 (tức ngày 15/9 Âm lịch).

Sáng nay 10/10 (tức 10/9 Âm lịch), tại di tích cấp quốc gia đặc biệt chùa Keo (xã Duy Nhất, huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình), Lễ hội chùa Keo mùa Thu năm 2016 đã chính thức khai hội; Đồng thời Khai chỉ mở cửa đền Thánh.

Thái Bình chính thức khai hội chùa Keo mùa Thu năm 2016

Lễ hội chùa Keo mùa Thu năm 2016 là hoạt động nhằm tưởng nhớ công đức của quốc sư Dương Không Lộ (1016-1094) và những người có công xây dựng chùa Keo. Đồng thời quảng bá du lịch, giới thiệu mảnh đất, con người Vũ Thư với du khách thập phương, góp phần thức đẩy phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội của địa phương; Phục vụ nhu cầu tín ngưỡng tâm linh, nhu cầu tìm hiểu, tham quan du lịch và hưởng thụ các giá trị văn hóa, nghệ thuật kiến trúc điêu khắc của di tích cho nhân dân mọi miền. Từ đó xây dựng ý thức gìn giữ, bảo tồn và phát huy các giá trị di sản văn hóa, truyền thống tốt đẹp của quê hương đất nước.

Thái Bình chính thức khai hội chùa Keo mùa Thu năm 2016

Lễ hội chùa Keo mùa thu năm 2016 sẽ được tổ chức theo đúng nghi thức truyền thống với các hoạt động như: Khai chỉ mở của đền Thánh (khai môn hội); Tế lễ Phật thánh trong nội tự chùa; Rước kiệu Đức thánh tại khu vực đền Thánh, Tam quan ngoại… Và các hoạt động văn hóa thể thao, các trò chơi dân gian mang tính cố kết cộng đồng như: Du thuyền hát giao duyên trên hồ trước cửa tam quan nội; Thi kéo co; thi têm trầu cánh phượng; thi chọi gà; thi đập niêu, bịt mắt đánh trống; thi leo cầu ngô; thi bắt vịt dưới hồ…

Lễ hội chùa Keo mùa Thu năm 2016 diễn ra từ đây đến ngày 15/10 (tức ngày 15/9 âm lịch). 

Hạnh Dương

Loading...

Bình luận

Loading...

Những lý do ly hôn kì cục nhất hành tinh

Một ông chồng hay ngáy hay một cô vợ mê làm bánh ngọt… Đây là những lý do ly hôn khiến bạn có thể ngỡ ngàng vì không thể hiểu tại sao.

3 đặc điểm của người đàn ông bản lĩnh, làm nên nghiệp, phụ nữ phải biết trân trọng

Nếu người đàn ông có chính kiến, biết bảo vệ quan điểm của mình một cách đúng đắn thì phụ nữ hoàn toàn có thể tin tưởng mà dựa vào.

Kế hoạch của thầy trò HLV Park Hang Seo đảo lộn vì Covid-19

Kế hoạch của ĐT Việt Nam trong năm 2020 bị đảo lộn vì dịch Covid-19 khiến Liên đoàn bóng đá Việt Nam phải tính toán lại.

Nghệ sĩ ưu tú Vũ Mạnh Dũng bị sát hại: Dang dở những vở diễn Opera

Trong cơn "ngáo đá" đối tượng đã đốt xe máy, vung dao đâm chết một người và uy hiếp những người trong gia đình

Thế giới Facebook

Link liên kết