Thaco tiếp tục đầu tư mở rộng KCN cơ khí ô tô Chu Lai

0
Ngày 24/4, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự lễ khởi công dự án Khu công nghiệp (KCN) cơ khí ô tô Chu Lai - Trường Hải mở rộng và hai tuyến đường nối từ cảng Tam Hiệp đến đường cao tốc và khu công nghiệp này của tỉnh Quảng Nam.
Dự án mở rộng KCN cơ khí ô tô Chu Lai – Trường Hải do Công ty cổ phần ô tô Trường Hải đầu tư với số vốn 749 tỉ đồng.
Dự án mở rộng KCN cơ khí ô tô Chu Lai – Trường Hải do Công ty cổ phần ô tô Trường Hải đầu tư với số vốn 749 tỉ đồng.

Dự án mở rộng KCN cơ khí ô tô Chu Lai – Trường Hải do Công ty cổ phần ô tô Trường Hải đầu tư với số vốn 749 tỉ đồng. Theo đó, Tập đoàn Ô tô Trường Hải đầu tư KCN Ô tô mở rộng với diện tích 210 ha.

Dự án gồm: Nhà máy sản xuất ô tô Mazda với công suất 100.000 xe/năm và một số ngành công nghiệp cơ khí ô tô phụ trợ. Nâng tổng diện tích khu phức hợp sản xuất lắp ráp và sản xuất linh kiện phụ tùng ô tô lên 400ha, với 24 nhà máy, cảng biển, kho bãi.

Như vậy tính đến thời điểm hiện tại, Thaco đã đầu tư 28.000 tỷđồng vào Khu phức hợp Chu Lai - Trường Hải, bao gồm các nhà máy lắp ráp, sản xuất ô tô thương mại của các nhãn hiệu Kia, Huyndai, Mazda và Peugeot.

Được biết, hiện có khoảng 8.000 kỹ sư, chuyên gia kỹ thuật và công nhân lành nghề đang làm việc tại khu phức hợp này.

Duy Khương

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Man Utd quật ngã Man City: Bản anh hùng ca của "Quỷ đỏ"

Không nói tới cả mùa giải, chỉ tính riêng trận đấu với Man City, Man Utd xứng đáng nhận được lời ngợi khen vì màn trình diễn xuất sắc.

Vì sao đàn ông lại quyến rũ 'chết người' khi mặc quân phục?

Hình ảnh người đàn ông mặc quân phục hấp dẫn đến nỗi Hollywood thường xuyên khai thác, vì sao nam giới mặc loại trang phục này lại hấp dẫn đến vậy?

Lời chúc 8/3 ngọt ngào nhất tặng mẹ, tặng vợ, bạn gái, người yêu

Gửi lời chúc lãng mạn, ngọt ngào đến vợ hay bạn gái trong ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 sẽ giúp các bạn xích lại gần nhau và yêu thương đong đầy.

Các cửa hàng hoa tươi ở Hà Nội ế ẩm, ảm đạm trong dịp 8/3

Các cửa hàng bán hoa tươi ở Hà Nội, khách mua rất thưa thớt trong khi các hàng hoa bán rong trên phố ế ẩm, cả ngày không có khách mua.

Xem thêm