Tây Ninh xử lý 420 đối tượng nhập cảnh trái phép

0
Sáng ngày 6/4, UBND tỉnh Tây Ninh đã tổ chức hội nghị giao ban báo chí quý I tại hội trường Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy.
Hội nghị giao ban báo chí tỉnh Tây Ninh - Quý I.

Hội nghị giao ban báo chí tỉnh Tây Ninh - Quý I.

Tại Hội nghị, bà Nguyễn Thị Thu Cúc – Phó Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, cho biết: Tính đến thời điểm hiện tại, tỉnh Tây Ninh đã phát hiện, bắt giữ, xử lý 420 người trong tổng số 148 vụ nhập cảnh trái phép. Trong đó đã xử lý vi phạm hành chính đối với 408 trường hợp; 2 trường hợp chuyển cho phía Campuchia xử lý, cơ quan chức năng đang điều tra 01 vụ; không xử lý 1 đối tượng do có giấy xác nhận bệnh tâm thần và 2 trẻ em chưa đủ 14 tuổi, cảnh cáo 2 trường hợp chưa đủ 16 tuổi.

bà Nguyễn Thị Thu Cúc – Phó Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy trả lời câu hỏi của báo chí.

Bà Nguyễn Thị Thu Cúc – Phó Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy trả lời câu hỏi của báo chí.

Bên cạnh đó, cơ quan chức năng cũng đã khởi tố, xét xử 2 vụ với 4 đối tượng về hành vi nhập cảnh trái phép. Cũng trong báo cáo tại hội nghị, chỉ trong 3 tháng đầu năm 2021, tỉnh đã xử phạt vi phạm hành chính 174 đối tượng trong số 113 vụ, thu gần 700 triệu đồng. Tất cả các trường hợp đều được đưa đi các ly ngay sau khi nhập cảnh.

Cũng trong buổi họp báo, những vấn đề nóng hổi như việc triển khai dự án đường cao tốc Hồ Chí Minh – Mộc Bài; kế hoạch khai thác tuyến đường thủy sông Sài Gòn; kết nối Tây Ninh với cụm cảng số 5; tiến độ triển khai một số dự án giao thông trọng điểm của tỉnh; nội dung Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh tham gia công tác chuẩn bị tổ chức cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 cũng được thông tin và nhận được nhiều phản hồi từ phía báo chí.

Tính đến thời điểm hiện tại, trên địa bàn tỉnh ghi nhận 30 trường hợp nhiễm SASR-COV-2, đã điều trị khỏi 16/30 trường hợp, đang cách ly và điều trị 14/30 trường hợp. Tình hình sức khỏe 14 bệnh nhân tính đến 7h ngày 05/04/2021: Không sốt, không ho, không khó thở, chưa phát hiện triệu chứng bất thường.

Quang Hải Toàn

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Vui buồn quanh bức tượng vàng Oscar: “Dở khóc dở cười” vì công bố nhầm giải Phim hay nhất

Sự cố nhầm lẫn tai hại sau đó đã trở thành “nguồn cảm hứng” vô tận của những tấm ảnh chế tràn ngập mạng xã hội.

Hồ Thiên Trì có "quái vật" khủng khiếp cỡ nào mà du khách muốn khám phá?

Hồ Thiên Trì còn có tên là Long Đàm, nằm trên một hõm chảo đỉnh núi Trường Bạch, là một phần của dãy núi Bạch Đầu, tỉnh Cát Lâm, Trung Quốc.

Nhớ một thời làm giàu bằng nghề buôn trầu ở đất An Khê

Vùng đất An Khê xưa với điều kiện khí hậu, đất đai thuận lợi đã trồng rất nhiều cau, trầu.

Trà Phương tự - Thiền môn ngàn tuổi nơi đất Cảng

“Sen hồng ngào ngạt thơm hương/ Không bằng con gái Trà Phương ngắm nhìn” là những câu thơ khi người ta nhắc đến mảnh đất Trà Phương...

Xem thêm