Pháp Luật Plus - Tây Ninh: Triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu về Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam

Tây Ninh: Triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu về Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam

0
Ngày 17/5, tại Trung tâm văn hóa, số 24 Hoàng Lê Kha, TP Tây Ninh (Tây Ninh) tổ chức trưng bày triển lãm về tư liệu, văn bản, hiện vật, ấn phẩm và gần 100 bản đồ tập hợp từ nhiều nguồn trong và ngoài nước đã được tổ chức tại 37 tỉnh thành, 10 điểm đảo, huyện đảo và 8 đơn vị lực lượng vũ trang.
Buổi triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu về Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam.
Buổi triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu về Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam.

Buổi triễn lãm do Bộ TT&TT phối hợp cùng với UBND tỉnh Tây Ninh tổ chức, giúp tăng cường tuyên truyền, nâng cao nhận thức, trách nhiệm của toàn Đảng, toàn dân và cần thiết cho cuộc đấu tranh bảo vệ chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ của Tổ Quốc.

Có mặt tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Minh Hồng cho hay, trước những hành động ngang ngược của Trung Quốc thời gian gần đây trên biển Đông, việc công bố các tư liệu, bằng chứng lịch sử và pháp lý khẳng định “Trường Sa, Hoàng Sa” là chủ quyền của Việt Nam là rất cần thiết.

Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Minh Hồng (phải) dự khai mạc triển lãm và trao tặng bản đồ, tư liệu chủ quyền cho tỉnh Tây Ninh.
Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Minh Hồng (phải) dự khai mạc triển lãm và trao tặng bản đồ, tư liệu chủ quyền cho tỉnh Tây Ninh.

Thứ trưởng nhấn mạnh, triển lãm này góp phần thêm các bằng chứng lịch sử và pháp lý, thu thập được ở trong nước và từ các nước trên thế giới, trong đó có cả Trung Quốc, góp phần chứng minh chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa. Bất kỳ sự xâm phạm nào đối với 2 quần đảo này đều đi ngược với đạo lý và luật pháp quốc tế.

Tây Ninh: Triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu về Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND (tỉnh Tây Ninh) Nguyễn Thanh Ngọc cho biết, các tư liệu quý giá tại cuộc triển lãm sẽ giúp các thế hệ thanh thiếu niên và nhân dân trong tỉnh hiểu rõ hơn về lịch sử và chủ quyền không thể chối cãi đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa của Việt Nam. Sự kiện buổi triển lãm kéo dài từ ngày 17 đến ngày 21/5.

La Giang

Loading...

Bình luận

Loading...

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Ca sĩ Mỹ mặc áo dài không quần khiến cộng đồng mạng Việt 'dậy sóng'

Đồng loạt “tấn công” trang cá nhân của ca sĩ Kacey Musgraves khi cô chia sẻ những hình ảnh mặc áo dài với nội y trong một buổi biểu diễn ở Mỹ.

Lần đầu lộ diện Nham Thạch Bách Niên trị giá hơn 450 tỷ đồng

Nham Thạch Bách Niên là một cây sanh cổ quần tụ, được trưng bày tại Festival cây cảnh - đá quý - đá phong thủy 2019 tại tỉnh Thanh Hóa vừa qua.

Sun World Ba Na Hills được vinh danh “Công viên chủ đề hàng đầu Việt Nam”

Khu du lịch Sun World Ba Na Hills được xướng tên ở hạng mục giải thưởng “Công viên chủ đề hàng đầu Việt Nam 2019”- Vietnam’s Leading Theme Park 2019.

"1001 kiểu" khỏa thân vì môi trường trên thế giới

Ranh giới giữa phản cảm với nghệ thuật, tính nhân văn rất mong manh nên chỉ cần lệch đi một chút thì mọi dụng ý tốt đẹp đều có thể tan biến.