Tây Ninh tiếp tục dừng hoạt động vận tải hành khách liên tỉnh

0
Từ ngày 14/10, Tây Ninh vẫn tiếp tục dừng hoạt động vận tải hành khách liên tỉnh đi các tỉnh khác và chiều ngược lạ.

Ngày 14/10, UBND tỉnh Tây Ninh có văn bản quy định về hoạt động vận tải hành khách trên địa bàn theo cấp độ nguy cơ dịch bệnh, đảm bảo thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19.

Theo đó, Tây Ninh sẽ tiếp tục dừng hoạt động vận tải hành khách liên tỉnh đi các tỉnh khác và chiều ngược lại. Ngoài ra, vận tải hành khách nội địa, tại các địa phương thuộc vùng cấp 3 (nguy cơ cao) và cấp 4 (nguy cơ rất cao) cũng sẽ tiếp tục dừng hoạt động vận chuyển hành khách bằng ô tô, gồm các loại hình: xe tuyến cố định, taxi, xe buýt, xe hợp đồng, xe vận chuyển khách du lịch cho đến khi có thông báo mới.

Untitled

Ảnh minh họa.

Ngoại trừ một số trường hợp vận chuyển người đi cấp cứu, khám chữa bệnh; vận chuyển người hoàn thành cách ly, vận chuyển người khỏi bệnh COVID-19 đưa về nơi cư trú; vận chuyển công nhân, chuyên gia; vận chuyển đưa đón người dân giữa các địa phương khác có nguyện vọng về quê và các trường hợp cấp thiết khác.

Riêng vận tải hành khách tại các địa bàn thuộc vùng cấp 1 (nguy cơ thấp) và vùng cấp 2 (nguy cơ trung bình), tỉnh Tây Ninh quy định xe tuyến cố định, xe vận chuyển khách du lịch tiếp tục dừng hoạt động.

Xe taxi được hoạt động nhưng không quá 30% số lượng xe của đơn vị vận tải được Sở GTVT tỉnh cấp phù hiệu theo quy định và phải đảm bảo vận chuyển không quá 50% sức chứa/chuyến xe.

Đối với loại hình xe buýt, tỉnh Tây Ninh cho phép hoạt động không quá 30% số chuyến/ngày/tuyến; đảm bảo vận chuyển không quá 50% sức chứa/chuyến xe.

Xe hợp đồng cũng được hoạt động nhưng chỉ để vận chuyển hành khách đi lại khám chữa bệnh, cấp cứu; vận chuyển người hoàn thành cách ly; vận chuyển người khỏi bệnh COVID-19.

Xe đưa rước công nhân, chuyên gia đảm bảo vận chuyển không quá 50% sức chứa/chuyến xe. Trường hợp các phương tiện vận tải hành khách có hành trình bắt buộc phải đi qua địa bàn thuộc vùng cấp 3 hoặc cấp 4 sẽ không được dừng, đỗ tại những vùng này.

Tỉnh Tây Ninh yêu cầu tất cả các phương tiện vận tải được phép hoạt động trên địa bàn phải tuân thủ “Thông điệp 5K”, khai báo y tế theo quy định của Bộ Y tế, đảm bảo đã tạo mã QR CODE cá nhân quốc gia, mã QR CODE có thể ở dạng điện tử trên địa thoại di động hoặc dán trên các thẻ nhân viên, thẻ in giấy và phải quét mã QR CODE tại điểm kiểm dịch của tất cả các điểm đến.

Ngọc Hiếu

Bình luận

Khám phá vẻ đẹp tinh khôi mùa hoa Mộc Châu

Nếu ai đã từng đến Mộc Châu chắc hẳn không quên được những vẻ đẹp tuyệt sắc mùa hoa xứ lạnh.

Ralf Rangnick là ai?

Đối với người hâm mộ của giải Ngoại Hạng Anh, có lẽ ở thời điểm hiện nay câu hỏi “hot” nhất là: Huấn luyện viên mới thay thế cho Solskjaer là ai?

Castle Neuschwanstein: Lâu đài thực trong truyện cổ tích

Neuschwanstein là nguyên mẫu của tòa lâu đài trong logo bất hủ của hãng Walt Disney

Đại lễ tưởng niệm lần thứ 713 ngày Đức Phật hoàng Trần Nhân Tông nhập Niết bàn

Đại lễ tưởng niệm lần thứ 713 Đức vua - Phật hoàng Trần Nhân Tông nhập Niết bàn và 10 năm ngày cố Trưởng lão Hòa thượng Thích Thanh Tứ viên tịch.

Xem thêm

Quốc tế