Tây Ninh thông tin về tình hình Covid-19 trên địa bàn

0
Ngày 1/4, Sở Y tế Tây Ninh vừa thông tin về tình hình phòng chống Covid-19 trên địa bàn tính đến 15h cùng ngày.
minh hoa phapluatplus

Hình minh họa.

Theo đó, có 147 người đang được cách ly tập trung tại Trung tâm huấn luyện dự bị động viên thuộc Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, số người cách ly tại cơ sở y tế là 171 người. Sở Y tế tỉnh đang tổ chức lấy mẫu cho toàn bộ người được cách ly gửi Viện Pasteur TP HCM xét nghiệm.

Để chủ động trong công tác phòng ngừa dịch bệnh, đảm bảo công tác thực hiện cách ly, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh của tỉnh đang khảo sát mở rộng các khu cách ly khác.

Sở y tế cho biết, tính từ lúc khởi phát dịch đến nay, toàn tỉnh Tây Ninh có 2 trường hợp dương tính với virus Covid-19, hai người này từ nước ngoài về và đã được cách ly ngay tại cửa khẩu. Cùng với đó, tỉnh Tây Ninh cũng đã thông báo để người dân không hoang mang và chủ động có những biện pháp đề phòng bệnh trong cộng đồng.

“Tình trạng hiện tại của 2 ca bệnh đến 15h ngày 1/4: Sinh hiệu ổn, không sốt, không ho. Chụp X quang phổi kết quả bình thường”- ông Nguyễn Văn Cường - Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Tây Ninh cho biết.

Bên cạnh đó, Sở Y tế khuyến khích các ngành có kế hoạch ứng dụng công nghệ để giải quyết công việc. Đồng thời, cắt giảm số lượng người vào cơ quan làm việc, giảm tiếp xúc tránh lây lan dịch bệnh.

Trước đó, UBND tỉnh Tây Ninh chỉ đạo các lực lượng tại các cửa khẩu đảm bảo 100% người nhập cảnh vào Việt Nam phải được kiểm tra y tế, khai báo y tế và cách ly tập trung theo quy định. Tạm dừng nhập cảnh với các đối tượng miễn thị thực nhập cảnh. Ưu tiên nhập cảnh cho người Việt Nam từ Campuchia trở về và buộc cách ly khi nhập cảnh vào tỉnh Tây Ninh. Các khu cách ly đảm bảo tiếp nhận và cách ly các đối tượng có nguy cơ bị lây nhiễm bệnh.

Trung Nghĩa – Phú Lộc

Loading...

Bình luận

Quảng Ngãi bảo tồn phát huy di sản văn hóa vùng cao

Qua các lễ hội, tiếng cồng chiêng, tiếng đàn Bro, đàn Katak, các làn điệu dân ca Xà ru, A giới… tiếp tục ngân vang.

Hôm nay (10/7), bốc thăm tứ kết Champions League

Hôm nay (10/7/2020), UEFA sẽ tiến hành bốc thăm chia cặp cho các vòng đấu từ tứ kết, bán kết của Champions League mùa giải 2019-2020.

Vịnh Hạ Long - 'Bức tranh thủy mặc' khổng lồ của Vịnh Bắc Bộ

Vinh dự được tạp chí uy tín Insider của Mỹ đưa vào danh sách 50 kỳ quan thiên nhiên đẹp nhất thế giới nhờ cảnh đẹp thiên nhiên tuyệt mỹ.

Hai sự kiện lịch sử chứng minh Huế là Kinh đô Áo dài Việt Nam

Võ Vương Nguyễn Phúc Khoát khai sinh ra áo dài, vua Mình Mạng đã đưa áo dài trở thành trang phục phố biển chứng minh HUế là Kinh đô Áo dài VN.

Xem thêm