Tây Ninh tập huấn các quy định hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp

0
Hoạt động nhằm tăng cường năng lực cho các cán bộ thực hiện công tác hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Tây Ninh.
Quang cảnh buổi tập huấn.

Quang cảnh buổi tập huấn.

Sáng 20/10, tại hội trường Thành ủy thành phố Tây Ninh, Sở Tư pháp tổ chức Hội nghị tập huấn “Bồi dưỡng tăng cường năng lực cho các cơ quan, tổ chức thực hiện chức năng hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp về các pháp luật cạnh tranh trong doanh nghiệp”.

Hoạt động nhằm tăng cường năng lực cho các cán bộ thực hiện công tác hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh và cung cấp đầy đủ, có hệ thống và cập nhật kiến thức pháp luật, kỹ năng, nghiệp vụ hỗ trợ pháp lý cho các cơ quan, tổ chức thực hiện chức năng và người thực hiện công tác hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp theo quy định tại Nghị định 55/2019/NĐ-CP ngày 24/6/2019 của Thủ tướng Chính phủ; Thúc đẩy công tác hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp, đáp ứng mục tiêu của Chương trình 585. Đồng thời triển khai thực hiện có hiệu quả Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết số 35/NQ-CP ngày 16/5/2016 của Chính phủ về hỗ trợ phát triển doanh nghiệp đến năm 2020 trên địa bàn tỉnh Tây Ninh.

Thành phần tham dự gồm có: cơ quan, tổ chức thực hiện chức năng hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp, các Sở, Ban, Ngành thuộc UBND tỉnh và các tổ chức đại diện cho doanh nghiệp; các cán bộ pháp chế, cán bộ ở các đơn vị có liên quan được giao làm công tác hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp; Đoàn Luật sư, Hội Luật gia, Hội công chứng; đại diện một số phòng, đơn vị thuộc- trực thuộc Sở Tư pháp có liên quan công tác hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp nhỏ và vừa.

Tiến sĩ Nguyễn Thanh Bình - Cục công tác phía Nam - Bộ Tư pháp.

Tiến sĩ Nguyễn Thanh Bình - Cục công tác phía Nam - Bộ Tư pháp.

Nội dung tập huấn: Luật cạnh tranh năm 2018; Nghị định số 75/2019/NĐ-CP ngày 26/9/2019 của Chính phủ quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lãnh vực cạnh tranh; Nghị định số 35/2020/NĐ-CP ngày 24/4/2020 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều Luật cạnh tranh; Chính sách của Nhà nước về cạnh tranh; đánh giá tác động hoặc khả năng gây tác động hạn chế cạnh tranh một cách đáng kể của thỏa thuận hạn chế cạnh tranh; phân tích các hành vi cạnh tranh không lành mạnh bị cấm; xử lý vi phạm pháp luật về cạnh tranh; trách nhiệm phối hợp thực hiện biện pháp ngăn chặn và đảm bảo xử lý vi phạm hành chính trong điều tra, xử lý vụ việc cạnh tranh; các tình huống thực tiễn để phân tích, đánh giá và giải đáp thắc mắc.

Buổi tập huấn và tài liệu tập huấn do chuyên gia: Tiến sĩ Nguyễn Thanh Bình - Cục công tác phía nam - Bộ Tư pháp thực hiện.

Chương trình hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp giai đoạn 2015 - 2020 làm nền tảng cơ bản về nhận thức pháp lý, ý thức Pháp luật và thói quen tuân thủ Pháp luật của doanh nghiệp, giúp hiệu quả hơn trong thực thi Pháp luật, phòng tránh rủi ro pháp lý, tạo khả năng cạnh tranh cho các doanh nghiệp hoạt động kinh doanh, đồng thời nâng cao công tác quản lý Nhà nước thông qua Pháp luật đối với các doanh nghiệp.

Tấn Quang - Kỳ Lâm - Thanh Hải

Loading...

Bình luận

“Cẩn tắc vô áy náy”

“Cẩn tắc vô áy náy”

0
“Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản nhà nước gây thất thoát, lãng phí” và “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” tại dự án cao tốc..."

Diego Maradona từ trần, Argentina 3 ngày quốc tang

Huyền thoại Diego Armando Maradona đã qua đời ở tuổi 60 tại Buenos Aires, Argentina.

Diego Maradona: Huyền thoại bất tử

Diego Maradona qua đời ở tuổi 60 sau thời gian vật lộn với bệnh tật, nhưng ông mãi là hình ảnh bất tử trong lịch sử bóng đá thế giới.

Diego Maradona: Những con số của một thiên tài

Để tưởng nhớ một thiên tài, chúng ta cùng nhìn lại một vài con số tiêu biểu trong sự nghiệp bóng đá xuất chúng của Maradona.

Huyền thoại bóng đá xứ Tango Diego Maradona qua đời

Huyền thoại bóng đá Diego Maradona, một trong những cầu thủ vĩ đại nhất mọi thời đại, đã qua đời ở tuổi 60.

Xem thêm