Tây Ninh: Sẵn sàng chuyển đổi công năng các cơ sở khám chữa bệnh thành nơi điều trị Covid-19

0
Trước những diễn biến phức tạp khó lường của dịch bệnh Covid-19. Ngày 26/7, Sở Y tế Tây Ninh có thông báo khẩn về chuyển tất cả các cơ sở khám, chữa bệnh công lập thành bệnh viện dã chiến để điều trị Covid-19.
Hinh 1 _094058

Tỉnh Tây Ninh chuẩn bị sẵn sàng phương án tốt nhất, để đảm bảo cho việc điều trị bệnh nhân Covid-19.

Cụ thể, Sở Y tế đã sẵn sàng xây dựng kế hoạch triển khai ngay phương án sắp xếp chuyển đổi công năng Bệnh viện Đa khoa tỉnh và các Trung tâm y tế huyện, thị xã, thành phố làm nơi điều trị bệnh nhân Covid-19 với tổng quy mô 800 giường. 

Cùng ngày, Sở Y tế Tây Ninh có Văn bản số 3198/TB-SYT Thông báo khẩn cho nhân dân về việc khám chữa bệnh. Qua đó thông báo, vẫn đảm bảo cho các cá nhân, khi có nhu cầu khám chữa bệnh tại các bệnh viện.

Bệnh viện Xuyên Á Gò Dầu thực hiện khám chữa bệnh, cấp cứu cho người dân tại các các huyện, thị xã: Trảng Bàng, Gò Dầu, Bến Cầu, Dương Minh Châu.

Bệnh viện đa khoa tư nhân Hồng Hưng thực hiện khám chữa bệnh cho người dân tại các các huyện, thị xã, thành phố: Châu Thành, Tân Biên, Tân Châu, Hòa Thành, Thành phố Tây Ninh.

Trước đó, UBND tỉnh Tây Ninh đã đồng ý thành lập Bệnh viện dã chiến số 01 với quy mô 600 giường trực thuộc Sở Y tế tại Khu công nghiệp Thành Thành Công, theo Quyết định số 1637/QĐ-UBND ngày 22/07/2021. 

Đây cũng là quyết tâm cao độ của UBND tỉnh Tây Ninh, trong thời gian ngắn đã luôn chuẩn bị những phương án tốt nhất để đảm bảo an toàn cho nhân dân, quyết tâm đẩy lùi dịch bệnh.

Tấn Quang - Thanh Hải

Bình luận

Những bí mật sau cùng của cố Tổng thống Pháp Francois Mitterrand

Nhà xuất bản Grasset của Pháp vừa cho ra mắt công chúng cuốn sách “Le dernier secret” (tạm dịch là “Bí mật sau cùng của cố Tổng thống Pháp Francois Mitterrand”)...

Trần Khôn - Châu Tấn: Mối quan hệ "trên tình bạn, dưới tình yêu"

12 năm qua, vào đúng ngày sinh nhật của Châu Tấn, Trần Khôn không quên gửi lời chúc mừng tuổi mới tới người bạc khác giới...

Hành động thiện nguyện của gia tộc Rothchilds dành cho người Do Thái

Trong hành trình chạy trốn sự truy đuổi của Đức Quốc xã của những người Do Thái đã nhận được sự giúp đỡ, hỗ trợ rất nhiều của gia tộc Rothchilds...

Những cuốn sách “độ” bìa của Công ty Đông A có vi phạm pháp Luật xuất bản?

Thời gian vừa qua, thị trường sách ở Việt Nam bỗng xuất hiện một loại ấn phẩm đặc biệt là những cuốn sách được “độ” bìa của Công ty Đông A.

Xem thêm