Tây Ninh: Liên tiếp phát hiện, ngăn chặn nhiều đối tượng nhập cảnh trái phép

0
Để tránh cách ly xã hội 14 ngày theo quy định, nhiều người dân địa phương ở khu vực biên giới Tây Ninh có nhu cầu qua lại biên giới để giải quyết công ăn việc làm đã tìm mọi cách xuất nhập cảnh trái phép.
97E62056-3067-4E09-B4EB-31C7D6C5FFE8.

Tổ công tác Biên Phòng cửa khẩu quốc tế Mộc Bài đang làm nhiệm vụ chống xuất nhập cảnh trái phép 24/24 giờ tại các lối mòn.

Quyết không để bùng phát làn sóng thứ hai gây lây nhiễm dịch bệnh Covid-19, Bộ đội biên phòng tại các Cửa khẩu dọc biên giới tỉnh Tây Ninh đã được tăng cường chốt chặn trên biên giới, kiểm tra, kiểm soát chặt chẽ biên giới, địa bàn, kịp thời phát hiện đấu tranh hiệu quả với hoạt động đưa, đón người xuất nhập cảnh trái phép.

Theo đó, chỉ tính riêng từ ngày 1/8 đến 12/8/2020, Bộ đội biên phòng Cửa khẩu quốc tế Mộc Bài đã phát hiện và ngăn chặn kịp thời 3 vụ xuất nhập cảnh trái phép qua biên giới Việt Nam có tổ chức, bằng nhiều hình thức tinh vi, xảo quyệt. Đáng chú ý, các tổ chức đưa đối tượng qua biên giới đã chuyển từ dẫn đường sang chỉ đường thông qua các đèn lazer, đèn phin làm tín hiệu và sử dụng mạng xã hội để liên kết với nhau…

Để ngăn chặn hiệu quả, trước đó Đảng ủy, Ban chỉ huy Đồn Cửa khẩu quốc tế Mộc Bài đã tập trung chỉ đạo xây dựng Kế hoạch Bảo vệ biên giới và các kế hoạch theo chuyên ngành năm 2020 đảm bảo đúng quy định, trình cấp trên phê duyệt và tổ chức quán triệt, triển khai thực hiện trong toàn đơn vị. Thực hiện đồng bộ các biện pháp công tác Biên phòng, phối hợp chặt chẽ với các lực lượng tăng cường tuần tra, kiểm soát, kịp thời xử lý trong mọi tình huống không để bị động, bất ngờ, bảo vệ vững chắc chủ quyền lãnh thổ và an ninh trật tự trên địa bàn.

67DC3093-A1BC-4756-AF7C-C5447E4BAD78.

 

Tại Cửa khẩu phụ, các đường mòn, lối mở qua lại biên giới đơn vị đã quán triệt và chấp hành nghiêm Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về việc tạm dừng hoạt động tại Cửa khẩu chính, cửa khẩu phụ, lối mở biên giới.
Đơn vị đã chủ động phối hợp với Công an huyện Bến Cầu, Ban chỉ huy Quân sự huyện Bến Cầu xây dựng kế hoạch phối hợp chống xuất nhập cảnh trái phép, phòng chống xây lây nhiễm dịch Covid-19 qua biên giới địa bàn xã Lợi Thuận, Tiên Thuận, Long Thuận được Chủ tịch UBND huyện phê duyệt và tổ chức thực hiện cũng như tiếp tục rà soát, bổ sung kế hoạch phối hợp, tăng cương thêm các tổ, điểm phòng chống dịch; trong đó ngoài các Trạm, Chốt cảnh giới cố định của Đồn, bố trí tăng cường thêm các tổ chốt chặn phối hợp phòng chống dịch Covid-19.

Phối hợp chặt chẽ với Kiểm dịch y tế Quốc tế Mộc Bài kiểm tra thân nhiệt, sức khỏe người nhập cảnh có biểu hiện sốt, ho, triệu chứng của dịch Covid-19... để có biện pháp sàn lọc tránh lây nhiễm cho cán bộ làm nhiệm vụ và tiến hành các biện pháp đưa đi cách ly theo quy định đối với tất cả người nhập cảnh vào Việt Nam, Hải Quan Mộc Bài kiểm soát chặt chẽ việc nhập cảnh qua Cửa khẩu quốc tế Mộc Bài, thực hiện nghiêm các quy định về phòng chống dịch Covid-19 nhưng vẫn đảm bảo lưu thông hàng hóa.

Tấn Quang – Thanh Hải

Loading...

Bình luận

Những câu chuyện buồn tuổi 'xuống dốc cuộc đời'

Bà Nhi dành tuổi xuân, tiền bạc, nhà cửa dành cho con gái lại bị con gái 'trở mặt', khiến tuổi già của bà sống trong nặng nề.

Du lịch Việt - tìm cách vực dậy sau “cú đá bồi”

Việc tái khởi động Chương trình Kích cầu du lịch lần 2 dự kiến tạo cơ hội để du lịch một lần nữa “ấm lên” sau “cú đá bồi” của dịch Covid-19.

Mô hình cải tạo sông Tô Lịch thành “Công viên Lịch sử-Văn hóa-Tâm linh”

Một công ty môi trường vừa gửi tới Thành ủy, UBND TP Hà Nội đề xuất cải tạo sông Tô Lịch trở thành “Công viên Lịch sử-Văn hoá-Tâm linh Tô Lịch”.

Thanh thiếu niên Phật tử chùa Quán Sứ tặng quà trung thu tại Bệnh viện Nhi Trung ương

Đại diện Phân ban Thanh thiếu niên Phật tử và Câu lạc bộ Thanh thiếu niên Phật tử Quán Sứ đã tặng quà cho các bệnh nhân tại BV Nhi Trung ương.

Xem thêm

Thế giới Facebook