Tây Ninh: Không để xảy ra hộ đói trong thời gian giãn cách xã hội

0
Công tác hỗ trợ giúp đỡ hộ khó khăn có nguy cơ đói phải tiến hành chặt chẽ, đúng đối tượng, minh bạch, công bằng và kịp thời.
Hinh 1 _124619

Đoàn thanh niên phường 2- Đoàn khối cơ quan doanh nghiệp Tây Ninh trao phần cơm trưa cho bà cụ có hoàn cảnh khó khăn. Ảnh: Nguyễn Hoàng

Vừa qua Chủ tịch UBND tỉnh Tây Ninh, Nguyễn Thanh Ngọc yêu cầu, Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo UBND các xã, phường thị trấn khẩn trương nắm tình hình, rà soát, nắm danh sách các đối tượng có khả năng thiếu đói trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội.

Nhằm kịp thời chia sẻ cho các đối tượng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong cuộc sống do tác động của dịch bệnh Covid-19 để có giải pháp hỗ trợ phù hợp kịp thời, không để hộ dân nào bị đói.

Chính quyền các cấp phối hợp với Ủy ban MTTQ VN tỉnh và các tổ chức chính trị - xã hội đẩy mạnh tuyên truyền vận động tổ chức, cá nhân chung tay góp sức ủng hộ vật chất, nhất là lương thực thực phẩm thiết yếu để cùng địa phương chia sẻ, hỗ trợ cho các đối tượng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở địa phương. Sự đóng góp của các tổ chức cá nhân thông qua đầu mối tổ chức MTTQ các cấp để phối hợp với chính quyền địa phương cơ sở tổ chức hỗ trợ trực tiếp đến từng hộ gia đình để bảo đảm công tác phòng, chống dịch, giãn cách xã hội theo quy định.

Công tác hỗ trợ giúp đỡ hộ khó khăn có nguy cơ đói phải tiến hành chặt chẽ, đúng đối tượng, minh bạch, công bằng và kịp thời.

Hinh 2 _1627364292290

Các bạn Đoàn viên tham gia phát cơm đến những hộ gia đình có hòa cảnh khó khăn. Ảnh: Nguyễn Hoàng

Các địa phương trên cơ sở danh sách các hộ cần cứu trợ khẩn cấp chủ động sử dụng kinh phí của địa phương và điều phối từ nguồn hỗ trợ của tổ chức cá nhân do Ủy ban MTTQ VN tỉnh và các tổ chức chính trị - xã hội vận động triển khai tổ chức ngay việc cứu trợ đến các đối tượng.

Với sự vào cuộc mạnh mẽ của Ủy ban MTTQ VN tỉnh và các tổ chức chính trị - xã hội phối hợp chỉ đạo, tuyên truyền vận động thực hiện việc hỗ trợ cho người dân gặp khó khăn do dịch Covid-19, đồng thời báo cáo việc thực hiện về UBND tỉnh thông qua Văn phòng UBND tỉnh.

Kỳ Lâm - Huỳnh Xuân

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Tuyển futsal Việt Nam xuất sắc hạ gục Panama

Với đấu pháp hợp lý, tinh thần quật khởi, các cầu thủ tuyển futsal Việt Nam đã xuất sắc dành chiến thắng đầu tiên tại World Cup 2021.

Vì sao công nghệ VAR từ chối bàn thắng của Futsal Việt Nam?

Trong trận đấu với Futsal Panama, đội Futsal Việt Nam đã từ chối bàn thắng sau khi trọng tài tham khảo công nghệ video hỗ trợ trọng tài (VS).

Ngắm Nam Phú Quốc đẹp mê mẩn những ngày vắng khách

Nắng vàng như mật ngọt, bờ cát trắng mịn như kem ôm lấy làn nước xanh trong vắt màu lục bảo bên những công trình đẳng cấp do Sun Group kiến tạo.

Khai quật khảo cổ 2 địa điểm đền thờ vua Lê Đại Hành và tường Thành Dền tại Ninh Bình

Thời gian khai quật từ ngày 15/9-31/12/2021, trên diện tích 600m2, cụ thể: cánh đồng nằm ở phía Nam đền thờ vua Lê Đại Hành: 300m2; tường Thành Dền: 300m2.

Xem thêm