Tây Ninh: Hội nghị giao ban công tác báo chí quý III năm 2020

0
Giao ban công tác báo chí quý III/2020 cung cấp thông tin về kết quả thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm và kết quả triển khai các giải pháp đột phá phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh 9 tháng đầu năm và đề ra nhiệm vụ trọng tâm 3 tháng cuối năm 2020.

Ngày 28/10, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy phối hợp với Sở Truyền tin và truyền thông, Hội Nhà báo Việt Nam tỉnh Tây Ninh tổ chức Hội nghị công tác giao ban báo chí quý III/2020.

Hội nghị do bà Nguyễn Thị Thu Cúc, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy và bà Huỳnh Thanh Nam, Phó Giám đốc Sở Thông tin và truyền thông đồng chủ trì.

Hinh 1 - 20201030_143901

Bà Nguyễn Thị Thu Cúc - Phó trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy và bà Huỳnh Thanh Nam – Phó Giám đốc Sở Thông tin và truyền thông đồng chủ trì Hội nghị.

Hội nghị với sự có mặt của đại diện Văn phòng Đoàn ĐBQH, HĐND, UBND; các Sở, Ban, Ngành của tỉnh; các cơ quan báo chí Trung ương và cơ quan báo chí ngoài tỉnh; Trung tâm văn hóa – Thể thao và truyền thanh các huyện, thị xã, thành phố.

Hội nghị báo cáo tình hình thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 9 tháng đầu năm và đề ra 10 nhiệm vụ trọng tâm 3 tháng cuối năm 2020; Công tác chỉ đạo điều hành và 4 kết quả thực hiện (công tác phòng, chống dịch Covid-19; Tháo gỡ khó khăn cho sản xuất, kinh doanh, đảm bảo an sinh xã hội; Các hoạt động văn hóa xã hội; Tài nguyên môi trường và Quốc phòng-an ninh, công tác nội chính) và mhững tồn tại, hạn chế và nguyên nhân.

Đánh giá hoạt động báo chí trong quý III/2020, Hội nghị ghi nhận tất cả các phản ánh sát sao và thực tế của các cơ quan báo chí trong lãnh đạo, điều hành và chỉ đạo cùa các cấp ủy đảng, chính quyền, đồng thời phản ảnh chính xác các kết quả đạt được của các cấp, các ngành, các địa phương trong thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng, xây dựng Đảng.

Hinh 2 _20201030_143917

Đại biểu tích cức góp ý kiến tại Hội nghị.

Trong bối cảnh cả nước bước vào giai đoạn hai trong phòng, chống dịch Covid-19, các cơ quan báo chí đã đồng hành cùng các cấp ủy, chính quyền và nhân dân tỉnh trong tuyên truyền công tác phòng, chống dịch cũng như chủ trương, đường lối của Đảng và chính sách pháp luật của Nhà nước.

Đặc biệt trong thời gian diễn ra Đại hội XI Đảng bộ tỉnh, báo chí đã bám sát và tuyên truyền diễn biến của Đại hội, nêu bật những thành tựu về kinh tế xã hội, quốc phòng- an ninh trong nhiệm kỳ 2015 – 2020, các nội dung cốt lõi của văn kiện, quan điểm chỉ đạo, mục tiêu, phương hướng, giải pháp trọng tâm  và chương trình đột phá trong nhiệm kỳ 2020 – 2025; đăng tải các nội dung thông tin báo chí ngay sau các phiên làm việc của Đại hội.

Báo chí cũng có nhiều bài viết, phóng sự chất lượng tốt góp phần giới thiệu, quảng bá hình ảnh quê hương Tây Ninh, động viên Nhân dân hăng hái thi đua lao động, sản xuất, xây dựng tỉnh ngày càng phát triển giàu, đẹp. Hoạt động tin, bài đấu tranh phản bác với các thông tin, quan điểm sai trái, xấu, độc hại có sự chuyển biến tốt, góp phần thông tin rõ tình hình một số vụ việc được xã hội quan tâm, góp phần bảo vệ quan điểm, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước. Đồng thời Hội nghị cũng đã làm việc, trao đổi và đề xuất một số vấn đề liên quan đến công tác tổ chức và cung cấp thông tin cho các cơ quan báo chí.

Bà Nguyễn Thị Thu Cúc - Phó trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị tiếp thu, ghi nhận và làm rõ một số vấn đề được các đơn vị phản ánh, đề xuất, đồng thời, đề nghị các cơ quan báo chí trong thời gian sắp tới cần tiếp tục tập trung tuyên truyền về đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ XI của tỉnh đi vào cuộc sống. Công tác tuyên truyền của báo chí cần chú ý gìn giữ mối quan hệ giữa Việt Nam với các nước, nhất là vấn đề Biển Đông, tuyên truyền mối quan hệ truyền thống tốt đẹp Việt – Nhật và các hoạt động đối ngoại khác của Đảng, Nhà nước và của tỉnh; tuyên truyền đậm nét các sự kiện lớn của đất nước, các ngành và tuyên truyền công tác dân vận đợt năm 2020 của tỉnh.

Tấn Quang-Kỳ Lâm-Thanh Hải

Bình luận

SCB tri ân khách hàng nữ nhân dịp 8/3

SCB tri ân khách hàng nữ nhân dịp 8/3

0
Nhân ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, Ngân hàng SCB triển khai chuỗi các chương trình chăm sóc khách hàng để trao hàng ngàn ưu đãi và phần quà ý nghĩa.

Người giữ hồn tượng nhà mồ Tây Nguyên

Mỗi bước tượng mang hình thù, kiểu dáng khác nhau. Theo thời gian, thế hệ nghệ nhân lớn tuổi tạc tượng nhà mồ dần khuất núi.

NSND Trần Hạnh và những vai diễn khắc khổ trên màn ảnh

Ở tuổi 90. Ngày ngày, ông ngồi góc cổng khu B Ga Hà Nội bán xăng và rất nhiều thứ lặt vặt khác để mưu sinh cùng gia đình.

Giai thoại về mỹ nhân khiến Hắc – Bạch công tử đốt tiền nấu trứng

Tất cả nam nhi thời đó mê mẩn, sẵn sàng làm mọi thứ để có được nụ cười của nàng. Đó chính là cô Ba Trà – Trần Ngọc Trà.

Đề nghị cho cầu thủ đội tuyển Việt Nam tiêm vaccine Covid-19

Tổng cục TDTT đã đề trình Chính phủ cho đội tuyển Việt Nam được tiêm vaccine phòng Covid-19.

Xem thêm