Tây Ninh: Giám sát thực hiện Nghị quyết 68 đến các đối tượng được nhận hỗ trợ

0
Tính đến ngày 15/10 TP. Tây  Ninh đã tiếp nhận được 36.646 hồ sơ của người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 xin được hỗ trợ của các đối tượng.
Đoàn giám sát HĐND TP. Tây Ninh trong buổi làm việc về công tác thực hiện chế độ, chính sách của Nhà nước cho các đối tượng chính sách, xã hội và đối tượng được nhận hỗ trợ theo Nghị quyết 68/NQ-CP.

Đoàn giám sát HĐND TP Tây Ninh trong buổi làm việc về công tác thực hiện chế độ, chính sách của Nhà nước cho các đối tượng chính sách, xã hội và đối tượng được nhận hỗ trợ theo Nghị quyết 68/NQ-CP.

Trưởng Đoàn giám sát HĐND TP. Tây Ninh do bà Hồ Tuyết Huỳnh Mai- Phó Chủ tịch HĐND TP, đã có buổi làm việc với Phòng Lao động- Thương binh và Xã hội về công tác thực hiện Nghị quyết số 68/NQ-CP của Chính phủ trên địa bàn.

Tính đến ngày 15/10 TP. Tây  Ninh đã tiếp nhận được 36.646 hồ sơ của người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 xin được hỗ trợ của các đối tượng: hộ kinh doanh, người lao động tự do, người bán vé số dạo, người mắc Covid-19 và F1, Tây Ninh đã thực hiện hỗ trợ cho 6.233 đối tượng với tổng số tiền hơn 9,5 tỷ đồng theo Nghị quyết 68 của Chính phủ, đúng đối tượng và không bỏ sót đối tượng.

Theo lãnh đạo Phòng LĐ-TB&XH, trong 9 tháng năm 2021, thành phố đã chi trả chế độ hằng tháng cho gia đình chính sách, gia đình thương binh, bệnh binh và gia đình liệt sĩ gồm 1.217 người, tổng kinh phí hơn 18,7 tỷ đồng; Chi trả các chế độ ưu đãi cho người có công với tổng số tiền hơn 3,8 tỷ đồng. Xây tặng, sửa chữa 5 căn nhà tình nghĩa với tổng kinh phí 245 triệu đồng.

Theo đánh gía của Đoàn giám sát, bà Hồ Tuyết Huỳnh Mai đánh giá cao việc triển khai hướng dẫn các địa phương tuyên truyền, rà soát, lập danh sách, phân loại đối tượng được hỗ trợ của Phòng LĐ-TB&XH, đồng thời đề nghị phòng tiếp tục quan tâm hướng dẫn các địa phương thực hiện đúng, đủ, kịp thời các chế độ chính sách đối với người có công và người dân bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19.

Tấn Quang - Thanh Hải

Bình luận

Nghiêm cấm mọi hành vi ngăn chặn việc phổ biến Quốc ca

Bộ VH,TT&DL nhấn mạnh ca khúc Tiến quân ca là Quốc ca của Việt Nam. Pháp luật nghiêm cấm mọi hành vi ngăn chặn, cản trở việc phổ biến tác phẩm này.

Cùng trải nghiệm du lịch Tây Ninh online

Ngành du lịch Tây Ninh giới thiệu vẻ đẹp của các sản phẩm du lịch đến đông đảo du khách qua chương trình trải nghiệm "du lịch Tây Ninh online".

Cú chuyển mình ấn tượng của đảo Ngọc

Phú Quốc là thành phố biển đảo đầu tiên của Việt Nam có vị trí đặc biệt quan trọng về kinh tế, chính trị, quốc phòng, an ninh...

Khám phá vẻ đẹp tinh khôi mùa hoa Mộc Châu

Nếu ai đã từng đến Mộc Châu chắc hẳn không quên được những vẻ đẹp tuyệt sắc mùa hoa xứ lạnh.

Xem thêm

Quốc tế