Tây Ninh giải quyết hồ sơ thủ tục hành chính an toàn trong trạng thái bình thường mới

0
Kết quả hoạt động của Trung tâm Phục vụ hành chính công (gọi tắt là Trung tâm) 9 tháng năm 2021 của tỉnh, đã tiếp nhận 59.457 hồ sơ thủ tục hành chính (TTHC), trong đó 33.046 hồ sơ nhận trực tiếp; 16.819 hồ sơ bưu chính công ích; hồ sơ dịch vụ công mức 3, 4.
Hinh 2 _232329

Bộ phận Một cửa trên địa bàn tỉnh Tây Ninh hoạt động bình thường trong trạng thái bình thường mới.

Trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, Trung tâm triển khai tăng cường thực hiện các biện pháp để kiểm soát dịch bệnh, đảm bảo an toàn cho công chức, viên chức và người lao động làm việc tại Trung tâm, đặc biệt là người dân, doanh nghiệp khi đến liên hệ giao dịch tại Trung tâm.

Qua đó, khuyến khích cá nhân, tổ chức nộp hồ sơ dịch vụ công trực tuyến mức độ 4 trên Cổng Dịch vụ công Quốc gia tại địa chỉ (https://dichvucong.gov.vn), Cổng Dịch vụ công của tỉnh tại địa chỉ (https://dichvucong.tayninh.gov.vn); hoặc sử dụng dịch vụ bưu chính công ích để nộp hồ sơ và trả kết quả giải quyết TTHC; hạn chế tối đa việc đi lại, giao dịch trực tiếp tại Trung tâm.

Trong 9 tháng năm 2021, Trung tâm Phục vụ Hành chính công tỉnh đã tiếp nhận tổng số: 59.457 hồ sơ; tổng số trả kết quả giải quyết TTHC: 54.266 hồ sơ.

Cùng với tinh thần, trách nhiệm và thái độ phục vụ của công chức, viên chức làm việc tại Trung tâm trong tiếp nhận và trả kết quả giải quyết TTHC tạo sự hài lòng của cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp và người dân.

Tất cả các TTHC đưa vào Trung tâm đều được xây dựng trên Hệ thống phần mềm Một cửa điện tử của tỉnh, 100% hồ sơ, TTHC được giám sát chặt chẽ từ khâu tiếp nhận, xử lý và trả kết quả, đồng thời phối hợp Bưu điện tỉnh qua dịch vụ bưu chính công ích trong việc thu hộ phí, lệ phí, nộp thuế…

Thực hiện thu hộ các loại phí, lệ phí khi người dân thực hiện TTHC phải đóng phí, lệ phí. Ngoài ra, Văn phòng UBND tỉnh đã ký hợp đồng với Bưu điện tỉnh trong việc vận chuyển các loại hồ sơ, TTHC từ Trung tâm đến các sở, ban ngành tỉnh và ngược lại  tạo điều kiện nhanh chóng trong việc giải quyết TTHC cho cá nhân, tổ chức.

Trong 9 tháng hoạt động năm 2021, Quầy bưu điện tại Trung tâm đã tiếp nhận thông qua dịch vụ bưu chính công ích 16.819 hồ sơ; trả kết quả 12.348 hồ sơ cho cá nhân  và đã thu hộ phí, lệ phí 2.233 hồ sơ với tổng số tiền: 5.592.145.403 đồng.

Theo thống kê từ phần mềm Một cửa điện tử của tỉnh từ ngày 01/01/2021 đến ngày 10/9/2021, Trung tâm đã tiếp nhận 15.313 hồ sơ liên quan đến lĩnh vực đất đai, môi trường của thành phố Tây Ninh, tổng số hồ sơ trả kết quả đúng hạn: 15.288 hồ sơ, đặc biệt trong 9 tháng đầu năm 2021 chỉ có 01 hồ sơ giải quyết trễ hẹn, đây được xem là một tín hiệu khả quan đối với việc thực hiện thí điểm nêu trên.

Quy trình tiếp nhận hồ sơ giải quyết và trả kết quả  đối với thủ tục đăng ký thế chấp và xóa đăng ký thế chấp; đính chính giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; cập nhật CCCD trên giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Trong 9 tháng  năm 2021, Trung tâm đã tiếp nhận và giải quyết thực hiện 4 tại chỗ cho cá nhân, tổ chức với tổng số 6.771 hồ sơ.

Trung tâm thực hiện được quy trình liên thông trong giải quyết TTHC trong khâu tính thuế, xác định nghĩa vụ tài chính đã tạo điều kiện thuận lợi cho người dân không phải đi lại nhiều lần giữa ngành Thuế và ngành Tài nguyên và Môi trường đến Trung tâm để nộp hồ sơ, nhận thông báo thuế, nộp phí, lệ phí và nhận kết quả trực tiếp hoặc thông qua dịch vụ bưu chính công ích theo quy định. Trong 9 tháng năm 2021, Trung tâm đã trả kết quả 1.168 thông báo thuế, hướng dẫn khai báo thuế 430 hồ sơ, giải đáp về thu tiền sử dụng đất, thuế thu nhập cá nhân từ chuyển nhượng đất, thuế phi nông nghiệp 29 trường hợp, hướng dẫn cá nhân, tổ chức thanh toán trực tuyến 12 trường hợp.

Trong 3 tháng còn lại năm 2021, Trung tâm sẽ tiếp tục phối hợp thực hiện tiếp nhận và trả kết quả các TTHC của các sở, ban, ngành tỉnh, Bảo hiểm xã hội tỉnh, Phòng PC06- Công an tỉnh và nhóm TTHC về đất đai, môi trường của thành phố Tây Ninh thực hiện thí điểm tại Trung tâm. Phối hợp Bưu điện tỉnh thực hiện tốt việc tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả giải quyết TTHC thông qua dịch vụ bưu chính công ích.

Thanh Hải - Huy Hùng

Bình luận

Bảo vệ cao nhất quyền nhân thân của tác giả, bảo vệ sự toàn vẹn của tác phẩm

Đây là ý kiến của ĐBQH Dương Văn Phước (đoàn Quảng Nam) khi góp ý vào dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Sở hữu trí tuệ.

VinID mở bán vé hai trận đấu của tuyển Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022

Từ ngày mai (27/10), ứng dụng VinID bắt đầu mở bán vé bóng đá xem hai trận đấu của tuyển Việt Nam với Nhật Bản và Ả Rập Xê Út.

"Khát vọng bình yên" - Bức tranh âm nhạc nơi tuyến đầu chống dịch

Tác phẩm được ví như “bức tranh âm nhạc” trong đó là sự khốc liệt, là tình yêu thương chia sẻ cùng với niềm tin chiến thắng dịch bệnh...

Chelsea hủy diệt Norwich với chiến thắng 7-0, vững chắc ngôi đầu bảng

Chelsea giữ vững ngôi đầu bảng sau 9 trận, trở thành đội bóng ghi bàn nhiều nhất tại Ngoại hạng Anh cho đến nay sau khi thắng đậm 7-0 trước Norwich.

Xem thêm

Thế giới Facebook

Quốc tế