Pháp Luật Plus - Tây Ninh: Đường 795 được đầu tư nâng cấp, mở rộng

Tây Ninh: Đường 795 được đầu tư nâng cấp, mở rộng

0
Theo đó, dự án có tổng mức đầu tư gần 609 tỷ đồng, dự kiến hoàn thành vào năm 2024.
Hinh 1 _img-6481-jpg

Năm 2021, tỉnh Tây Ninh khởi công mới, nâng cấp và mở rộng 3 dự án hạ tầng giao thông kết nối Tây Ninh với Bình Dương, Bình Phước và các huyện biên giới với tổng nguồn vốn 4.500 tỷ đồng (nguồn ngân sách địa phương và Trung ương), thời gian thực hiện dự án giai đoạn 2021 - 2025.

Ngày 2/11 Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng ngành giao thông tỉnh Tây Ninh cho biết, đã chính thức khởi công Dự án Nâng cấp, mở rộng Đường ĐT.795. Dự án có tổng mức đầu tư gần 609 tỷ đồng, dự kiến hoàn thành vào năm 2024.

Dự án nâng cấp mở rộng đường ĐT.795 có chiều dài là 36,2 Km bê tông nhựa. Tuyến đường này là trục đường chính đi qua hai huyện biên giới Tân Biên và Tân Châu, kết nối trực tiếp với các tuyến đường quan trọng của tỉnh như QL22B, ĐT.793, ĐT.785.

Hiện nay tuyến đường này xuống cấp nghiêm trọng, một số đoạn có mặt cắt nhỏ, hẹp, ảnh hưởng rất lớn đến việc đi lại và giao thương hàng hóa của người dân trong khu vực, làm hạn chế điều kiện phát triển kinh tế - xã hội của khu vực phía Bắc tỉnh Tây Ninh.

Việc đầu tư nâng cấp, mở rộng tuyến đường ĐT.795 góp phần quan trọng trong mạng lưới giao thông khu vực, phục vụ nhu cầu đi lại, vận chuyển hàng hóa của người dân, đồng thời thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh khu vực biên giới, từng bước hoàn chỉnh mạng lưới giao thông trên địa bàn huyện Tân Châu và Tân Biên.  

Tấn Quang - Thanh Hải

Loading...

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

DAH bị xử phạt 120 triệu đồng

DAH bị xử phạt 120 triệu đồng

0
Mới đây, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước phát đi thông báo xử phạt hành chính đối với Công ty cổ phần Tập đoàn Khách sạn Đông Á,...

Không gian giới thiệu văn hóa, đất nước, con người Việt Nam tại Lào

Diễn ra tại Cung Văn hóa Quốc gia Lào, không gian trưng bày những hình ảnh, hiện vật thể hiện được các giá trị tiêu biểu của văn hóa Việt Nam.

Du lịch Việt Nam 6 tháng đầu năm: Bức tranh đầy khởi sắc

Khách quốc tế đến Việt Nam trong tháng 6/2022 đạt 236,7 nghìn lượt người, tăng 36,8% so với tháng trước và gấp 32,9 lần so với cùng kỳ năm trước.

Giao hữu bóng đá giữa các hội nghệ sĩ tỉnh Đồng Nai

Đây là mùa giải được tổ chức lần thứ IV do Hội nghệ sĩ Đồng Nai phối hợp cùng các đoàn thể địa phương tổ chức...

Khai hội đình Trà Cổ vùng biên Móng Cái, Quảng Ninh

Đây là một trong những lễ hội dân gian tiêu biểu không chỉ của người dân địa phương mà còn là biểu tượng có ý nghĩa văn hóa.

Xem thêm

Thế giới Facebook