Pháp Luật Plus - Tây Ninh dùng flycam ghi hình giám sát người dân chấp hành phòng, chống dịch Covid-19

Tây Ninh dùng flycam ghi hình giám sát người dân chấp hành phòng, chống dịch Covid-19

0
Công an TP Tây Ninh vừa có thông báo, sẽ sử dụng flycam ghi hình, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật đối với các trường hợp vi phạm giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ.
Tăng cường flycam ghi hình giúp cơ quan chức năng giám sát chặt chẽ hơn trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.  (Ảnh minh họa)

Tăng cường flycam ghi hình giúp cơ quan chức năng giám sát chặt chẽ hơn trong công tác phòng, chống dịch Covid-19. (Ảnh minh họa)

Thượng tá Phan Văn Triều, Trưởng Công an TP Tây Ninh cho biết, để góp phần kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh, thực hiện nghiêm việc “ai ở đâu thì ở đó” theo tinh thần chỉ đạo của UBND tỉnh, Công an TP. Tây Ninh sẽ sử dụng flycam ghi hình, nhằm kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm đối với các trường hợp vi phạm quy định phòng, chống, dịch bệnh.

Theo Công an TP. Tây Ninh, thực tế thời gian qua vẫn còn rất nhiều trường hợp vi phạm việc thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16/CT. Cụ thể như: ra đường trong trường hợp không cần thiết, không đeo khẩu trang nơi công cộng, không giữ khoảng cách tối thiểu 02 mét khi giao tiếp, tụ tập quá 02 người nơi công cộng... Thực tế, có nhiều trường hợp đưa ra những lý do mang tính chất “đối phó” khi bị lực lượng chức năng kiểm tra.

Thời gian qua, Công an TP. Tây Ninh huy động nhiều lực lượng tuần tra kiểm soát để tập trung xử lý các trường hợp vi phạm. Cụ thể, từ ngày 27/7 đến 30/8/2021, đã lập biên bản hơn 950 trường hợp vi phạm, xử phạt với số tiền trên 2 tỷ đồng.

Theo Thường trực Sở Chỉ huy phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh, tính riêng trong ngày 30/8, lực lượng Công an các cấp đã tuần tra, kiểm soát, lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính 123 trường hợp, 8.083 trường hợp vi phạm quy định giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16/CT trên địa bàn tỉnh.

Hiện nay, tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tinh Tây Ninh vẫn còn diễn biến phức tạp, xuất hiện nhiều ca dương tính trong cộng đồng.

Đây được xem là một trong những giải pháp nhằm chống dịch Covid-19 hiệu quả nhằm giảm tải cho lực lượng tuần tra, tâm lý người dân ý thức hơn với tiêu chí “ai ở đâu thì ở đó”.

 

Thanh Hải – Tấn Quang

Loading...

Bình luận

Không gian giới thiệu văn hóa, đất nước, con người Việt Nam tại Lào

Diễn ra tại Cung Văn hóa Quốc gia Lào, không gian trưng bày những hình ảnh, hiện vật thể hiện được các giá trị tiêu biểu của văn hóa Việt Nam.

Du lịch Việt Nam 6 tháng đầu năm: Bức tranh đầy khởi sắc

Khách quốc tế đến Việt Nam trong tháng 6/2022 đạt 236,7 nghìn lượt người, tăng 36,8% so với tháng trước và gấp 32,9 lần so với cùng kỳ năm trước.

Giao hữu bóng đá giữa các hội nghệ sĩ tỉnh Đồng Nai

Đây là mùa giải được tổ chức lần thứ IV do Hội nghệ sĩ Đồng Nai phối hợp cùng các đoàn thể địa phương tổ chức...

Khai hội đình Trà Cổ vùng biên Móng Cái, Quảng Ninh

Đây là một trong những lễ hội dân gian tiêu biểu không chỉ của người dân địa phương mà còn là biểu tượng có ý nghĩa văn hóa.

Xem thêm

Thế giới Facebook