Tây Ninh công bố kết quả bầu cử và danh sách những người trúng cử

0
Sáng 31/5/, Uỷ ban Bầu cử tỉnh Tây Ninh đã tổ chức công bố kết quả bầu cử và danh sách những người trúng cử đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh, khoá X nhiệm kỳ 2021 -2026.
Hinh 2_171006

Trước khi bỏ phiếu, Tổ bầu cử phường An Tịnh, thị xã Trảng Bàng kiểm tra hòm phiếu trước sự chứng kiến của cử tri.

Theo đó, ngày 23/5/2021, 716 điểm bầu cử trong tỉnh đồng loạt tổ chức khai mạc và bỏ phiếu, ngoài lãnh đạo các cấp, các Tổ bầu cử đều mời đại diện cử tri là người cao tuổi, người có uy tín. Tỷ lệ cử tri đi bầu đạt 99,82%, đồng thời bầu đủ 6 ĐBQH khoá XV, 52 đại biểu HĐND cấp tỉnh, 293 đại biểu HĐND cấp huyện, 2.438 đại biểu HĐND cấp xã. Công tác bầu cử diễn ra khẩn trương, bảo đảm đúng quy định của pháp luật về trình tự, thủ tục, thể thức bỏ phiếu, kiểm phiếu, xác định kết quả bầu cử, lễ khai mạc bầu cử được tổ chức chặt chẽ, trang trọng.

Uỷ ban bầu cử tỉnh và các địa phương tiếp tục thực hiện các nhiệm vụ còn lại, như xét thi đua, khen thưởng đối với tập thể, cá nhân trong các cơ quan, đơn vị. Trường hợp có khiếu nại về kết quả bầu cử đại biểu HĐND, phải gửi đến Uỷ ban bầu cử chậm nhất 5 ngày sau khi công bố kết quả bầu cử. Uỷ ban bầu cử sẽ có trách nhiệm xem xét, giải quyết khiếu nại trong thời hạn 20 ngày kể từ ngày nhận được khiếu nại.

Sau khi xem xét, giải quyết các khiếu nại (nếu có), Ủy ban bầu cử tỉnh sẽ tiến hành xác nhận tư cách của người trúng cử đại biểu HĐND cấp mà mình chịu trách nhiệm tổ chức bầu cử, cấp giấy chứng nhận đại biểu HĐND khóa mới cho người trúng cử và báo cáo HĐND khoá mới về kết quả xác nhận tư cách đại biểu HĐND tại kỳ họp đầu tiên.

Quang Lâm Hải

Bình luận

Khám phá vẻ đẹp tinh khôi mùa hoa Mộc Châu

Nếu ai đã từng đến Mộc Châu chắc hẳn không quên được những vẻ đẹp tuyệt sắc mùa hoa xứ lạnh.

Ralf Rangnick là ai?

Đối với người hâm mộ của giải Ngoại Hạng Anh, có lẽ ở thời điểm hiện nay câu hỏi “hot” nhất là: Huấn luyện viên mới thay thế cho Solskjaer là ai?

Castle Neuschwanstein: Lâu đài thực trong truyện cổ tích

Neuschwanstein là nguyên mẫu của tòa lâu đài trong logo bất hủ của hãng Walt Disney

Đại lễ tưởng niệm lần thứ 713 ngày Đức Phật hoàng Trần Nhân Tông nhập Niết bàn

Đại lễ tưởng niệm lần thứ 713 Đức vua - Phật hoàng Trần Nhân Tông nhập Niết bàn và 10 năm ngày cố Trưởng lão Hòa thượng Thích Thanh Tứ viên tịch.

Xem thêm

Quốc tế